Ý nghĩa của 4 loại gương bát quái trong phong thủy nhà ở

1439

Ý nghĩa của gương bát quái là hội tụ năng lượng để trấn áp tà khí, biến hung hóa cát, hóa giải những ngôi nhà có hướng xấu và bảo vệ gia trạch.

Những ngôi nhà có hướng xấu như nhìn ra đường lớn, đối diện với ngã ba, ngã tư, đường phản cung, nhà ở gần nghĩa địa, chùa chiền, bệnh viện hay trước cửa nhà có cột điện hoặc có cây lớn… thì nên treo gương bát quái tại những vị trí phạm để hóa giải những “mũi tên độc” chĩa vào nhà.

Sức mạnh của gương bát quái trong phong thủy có được là nhờ sự kết hợp của rất nhiều nguồn năng lượng khác nhau, bao gồm sơ đồ Bát Quái, sơ đồ Lạc Thư và 5 yếu tố phong thủy (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ)

Hình dạng của gương bát quái

Gương bát quát thường có hình bát giác, một số gương có hình tròn, trên mặt gương có hình vẽ bát quẻ là Càn, Khôn, Khảm, Ly, Chấn, Cẩn, Đoài và Tốn.

Gương bát quái có 3 dạng chính là gương bát quái phẳng, gương bát quái lồigương bát quái lõm. Ngoài ra, còn có gương bát quái bằng đồng, nhưng công dụng của bốn loại gương này không giống nhau, tùy từng hình thế nhà mà chọn cho phù hợp.

Tác dụng của gương bát quái

Khi xây nhà, một số gia chủ thường xây theo sở thích chứ không quá quan tâm tới vấn đề phong thủy, vậy nên công trình không may xuất hiện nhiều góc cạnh. Hoặc do nhu cầu nhà ở tăng cao nên tình trạng trước nhà có nhà cao tầng, cột điện hay trụ nước… hay nhà cạnh bệnh viện, nhà tang lễ…là chuyện rất đỗi bình thường.

Thế nhưng hệ lụy từ những việc tưởng chừng như rất bình thường này lại không hề bình thường chút nào, bởi ngôi nhà đang phải đón nhận quá nhiều sát khí, nếu không kịp thời giải thì gia trạch gặp nhiều bất lợi, gia đình lao đao, sự nghiệp không thuận, mọi người thường xuyên đau yếu.

Trong những trường hợp này, gia chủ nên hóa giải bằng cách treo gương bát quái tại vị trí phạm phong thủy. Gương bát quái có 4 loại và công năng mỗi loại khác nhau, chính vì vậy, gia chủ cần nắm rõ  ý nghĩa của gương bát quái theo từng loại để sử dụng cho phù hợp.

Ý nghĩa của gương bát quái bằng đồng

Gương bát quái bằng đồng mang ngũ hành Kim nên có công năng ngăn chặn và phản xả lại mọi hung khí và sát khí không cho tiến sâu vào nhà. Ngoài ra, gương bằng đồng còn có khả năng hóa giải được hướng nhà xấu, hướng nhà không hợp cung mệnh của gia chủ… Vì được làm bằng đồng nên loại gương này có độ bền rất lớn.

Gương bát quái bằng đồng có tuổi thọ rất dài
Gương bát quái bằng đồng có tuổi thọ rất dài

Ý nghĩa của gương bát quái phẳng

Đây là loại gương có công năng phong thủy mạnh mẽ, nếu treo trong nhà sẽ thu được cát khí, nếu treo ngoài cửa thì phản xạ lại sát khí. Để thu nhận được cát khí thì nên treo gương ở phương vị cát lợi, ngược lại, nếu muốn hóa giải sát khí thì treo gương ở phương vị hung.

Treo gương bát quái phẳng ở cát vị để nhận cát khí
Treo gương bát quái phẳng ở cát vị để nhận cát khí

Ý nghĩa của gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi có hình dạng giống như mai rùa, hơi lồi lên. Nếu không may trước cửa nhà có cây cổ thụ chắn, có cột điện, có đường hướng thẳng vào nhà, cột đèn giao thông… thì gia chủ nên treo gương bát quái lồi để hóa giải, bởi đây là vật phẩm phong thủy có khả năng hóa giải sát khí cực mạnh.

Gương bát quái lồi có khả năng hóa giải sát khí cực mạnh
Gương bát quái lồi có khả năng hóa giải sát khí cực mạnh

Ý nghĩa của gương bát quái lõm

Ngược lại với gương bát quái lồi, gương bát quái lõm có bề mặt hơi lõm vào trong. Nếu như gương bát quái lồi dùng để phân tán những nguồn năng lượng xấu thì gương bát quái lõm lại có khả năng tích tụ những nguồn năng lượng tốt. Ví dụ như trước cửa nhà hoặc từ cửa sổ nhìn ra thấy một ngọn núi rất đẹp, mang hình dáng Văn Xương (tốt cho học vấn và sự nghiệp), thế nhưng ngọn núi lại ở quá xa nhà, trong trường hợp này, gia chủ có thể treo một gương bát quái lõm để hút những nguồn năng lượng tốt từ ngọn núi.

Ngoài ra, gương bát quái lõm còn được dùng trong những trường hợp hóa giải hướng nhà xấu hoặc kỵ tuổi gia chủ.

Ý nghĩa của gương bát quái lõm có khả năng hóa giải hướng nhà xấu
Ý nghĩa của gương bát quái lõm có khả năng hóa giải hướng nhà xấu

Lưu ý:

Nếu trên gương bát quái không chỉ có bát quẻ mà còn có cả hình thần tướng cưỡi hổ, trên tay cầm binh khí hoặc hổ ngậm binh khí thì không nên sử dụng. Do hai hình tượng thần tướng và hổ đều có sát khí nên loại gương này sẽ gây ra nhiều bất lợi cho ngôi nhà. Nếu treo trước nhà thì không chỉ nhà mình bất lợi mà nhà hàng xóm đối diện cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Không nên treo gương bát quái hổ phù vì loại này có chứa nhiều sát khí
Không nên treo gương bát quái hổ phù vì loại này có chứa nhiều sát khí

Gương bát quái là pháp khí phong thủy có công năng rất lớn nên không được tùy tiện treo đặt để. Hơn nữa, nếu muốn gương phát huy công năng một cách toàn diện thì nó cần phải đặt đúng chỗ, tùy từng trường hợp mà sử dụng các loại gương khác nhau, tránh để tiền mất mà tật mang, không chỉ cho mình mà còn cho cả hàng xóm.

Tổng hợp

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ phongthuynhaxinh.net