Xử lý nhà khuyết góc đơn giản nhất theo phong thủy phương Đông

Theo phong thủy phương Đông truyền thống, nhà khuyết góc không chỉ xấu về mặt thẩm mỹ mà còn khiến trường năng lượng bị thiếu hụt và mất cân bằng và người xưa đã chỉ cách xử lý đơn giản như sau.

Xử lý nhà khuyết góc hướng Bắc

Hướng Bắc thuộc quẻ Khảm, mang hành Thủy đại diện cho người con trai thứ hoặc phái nam tuổi thanh thiếu niên. Nếu nhà khuyết góc hướng Bắc, đề phòng các bệnh liên quan đến tai, thận, thắt lưng hoặc đường tiết niệu.

Cách xử lý: Đặt tượng hoặc treo tranh ảnh con heo ở vị trí này.

Xu ly nha khuyet goc don gian nhat theo phong thuy phuong Dong (1)

Xử lý nhà khuyết góc hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc thuộc quẻ Càn, đại diện cho nam chủ nhà hoặc hoặc nam giới từ tuổi trung niên trở lên. Do đó, nếu nhà bị khuyết góc hướng Tây Bắc được cho là khiến gia chủ dễ bị động và thiếu sự quyết đoán khiến công danh, sự nghiệp khó hanh thông.

Cách xử lý: Đặt tượng hoặc treo tranh ảnh con ngựa ở vị trí này.

Xu ly nha khuyet goc don gian nhat theo phong thuy phuong Dong (6)

Xử lý nhà khuyết góc hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc thuộc quẻ Cấn, tượng trưng cho chỗ dựa vững chắc của căn nhà. Nó đại diện cho con trai thứ ba hoặc bé trai tuổi thiếu niên, nhi đồng. Nếu nhà khuyết góc hướng Đông Bắc hoặc góc Đông Bắc có sát khí sẽ khiến tiền tài, sự nghiệp dễ gặp trắc trở, không có quý nhân giúp đỡ, làm việc gì cũng khó thành. Hơn nữa còn ảnh hưởng tới cả thế hệ con cháu.

Cách xử lý: Đặt tượng hoặc treo tranh ảnh con chó ở vị trí này.

Xu ly nha khuyet goc don gian nhat theo phong thuy phuong Dong (2)

Xử lý nhà khuyết góc hướng Tây

Hướng Tây thuộc quẻ Đoài, đại diện cho con gái thứ ba hoặc bé gái tuổi thiếu niên, nhi đồng. Nếu nhà khuyết góc hướng Tây hoặc đặt nhà vệ sinh ở hướng này thì chú ý đề phòng các bệnh hô hấp.

Cách xử lý: Đặt tượng hoặc treo tranh ảnh con dê ở vị trí này.

Xu ly nha khuyet goc don gian nhat theo phong thuy phuong Dong (8)

Xử lý nhà khuyết góc hướng Đông

Hướng Đông thuộc quẻ Chấn, đại diện cho người con trưởng hoặc đàn ông tuổi trung niên. Nếu nhà khuyết góc hoặc đặt nhà vệ sinh và nhà tắm ở góc này sẽ ảnh hưởng tới phong thủy, chú ý các bệnh về chân.

Cách xử lý: Đặt tượng hoặc treo tranh ảnh con rồng ở vị trí này.

Xu ly nha khuyet goc don gian nhat theo phong thuy phuong Dong (4)

Xử lý nhà khuyết góc hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam thuộc quẻ Khôn, đại diện cho nữ gia chủ hoặc phụ nữ từ tuổi trung niên trở lên. Nếu nhà ở khuyết góc này thì nữ gia chủ cẩn thận với các bệnh liên quan tới dạ dày, tiêu hóa và ngoài da.

Cách xử lý: Đặt tượng hoặc treo tranh con trâu ở vị trí này.

Xu ly nha khuyet goc don gian nhat theo phong thuy phuong Dong (7)

Xử lý nhà khuyết góc hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam thuộc quẻ Tốn, đại diện cho con gái trưởng hoặc phụ nữ tuổi trung niên. Nếu nhà ở thiếu góc này thì đề phòng các bệnh liên quan tới thần kinh tọa.

Cách xử lý: Đặt tượng hoặc treo tranh ảnh con gà ở vị trí này.

Xu ly nha khuyet goc don gian nhat theo phong thuy phuong Dong (3)

Xử lý nhà khuyết góc hướng Nam

Hướng Nam thuộc quẻ Ly, đại diện cho con gái thứ hoặc nữ giới tuổi thanh thiếu niên. Nếu nhà khuyết góc này thì đề phòng các bệnh liên quan tới mắt và đường huyết.

Cách xử lý: Đặt tượng hoặc treo tranh ảnh chim trĩ hoặc phượng hoàng ở vị trí này.

Xu ly nha khuyet goc don gian nhat theo phong thuy phuong Dong (5)

Kết luận:

Thực tế khó tránh khỏi tình trạng nhà bị khuyết góc, nhất là khi đất đai, nhà cửa ở các trung tâm và thành phố ngày càng chật hẹp và đắt đỏ như hiện nay.

Theo phong thủy nhà ở phương Đông truyền thống, sở hữu một căn nhà khuyết góc không tốt, đặc biệt nhà bị khuyết hoặc có sát khí ở góc Tây Bắc hoặc góc Đông Bắc. Chúng được cho là hai góc “thiết yếu” nhất vì ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận của nam giới – trụ cột trong gia đình. Do đó, những người theo lý thuyết này khuyên không nên mua nhà khuyết góc.

Xu ly nha khuyet goc don gian nhat theo phong thuy phuong Dong (9)

Ngược lại, theo Kiến trúc sư Hồ Hữu Trinh – Công ty Kiến trúc và Nội thất VietAS cho biết: Đối với kiến trúc hiện đại, một mảnh đất hoặc thế nhà bị khuyết góc đôi khi là “cơ hội vàng” để thử thách sự sáng tạo của người thiết kế. Kiến trúc giật cấp, thò thụt tạo nét “mềm mại” khiến căn nhà có tính thẩm mỹ hơn là sự vuông thành sắc cạnh. Đấy là lí do, không ít căn nhà khuyết góc trở thành những công trình độc đáo. Bởi vậy, nếu nhà bạn bị khuyết góc, mảnh đất bị méo mó thì đừng lo lắng nhé.

Tham khảo “Chọn hướng nhà theo phong thủy vượng tài”

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!