Vị trí đặt máy tính chuẩn phong thủy để sự nghiệp hanh thông

345

Nhân viên văn phòng hàng ngày thường phải tiếp xúc nhiều với máy tính, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vậy nên rất cần lưu ý vấn đề đặt máy tính chuẩn phong thủy để có thể giảm thiểu tối đa tác hại của nó đối với sức khỏe, hơn nữa còn thúc đẩy vận khí, sự nghiệp hanh thông?

Chọn chuột máy tính chuẩn phong thủy

Huyền học cho rằng, máy tính mang hành Hỏa, còn con chuột máy tính lại đại diện hành Thủy – là vật duy nhất mang hành Thủy trong bộ máy tính. Theo đó:

  • Những người có ngũ hành bản mệnh khuyết Thủy thì nên dùng loại chuột quang có ánh đèn màu xanh lam (màu tượng trưng của ngũ hành Thủy).
  • Những người có ngũ hành bản mệnh khuyết Hỏa thì có thể sử dụng loại chuột quang có đèn màu đỏ. Thủy Hỏa cân bằng thì vận khí mới tăng được.
Tùy theo ngũ hành bản mệnh của từng người mà chọn chuột cho phù hợp
Tùy theo ngũ hành bản mệnh của từng người mà chọn chuột cho phù hợp

Vị trí đặt máy tính chuẩn phong thủy

Những người dùng máy tính bàn nên chú ý: Không nên đặt cây máy tính đối diện mình. Bất kể là máy tính để bàn hay máy tính xách tay đều có sự bức xạ. Ngồi trước máy tính thời gian dài sẽ khiến chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng, tinh thần mệt mỏi…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý, không nên đặt màn hình máy tính đối diện với cát vị trong phòng, nếu không vận quý nhân và vận trình sự nghiệp đều sẽ gặp bất lợi.

Vị trí đặt máy tính rất quan trọng. Tốt nhất, phía sau màn hình nên là khoảng không, không nên có người ngồi. Bởi lượng bức xạ mạnh nhất sẽ phát ra từ phía sau màn hình, tiếp đến là hai bên trái phải, màn hình có nguồn bức xạ yếu nhất.

Vị trí đặt máy tính chuẩn phong thủy nhất chính là phía sau màn hình máy tính nên cách người ngồi ít nhất từ 50-75cm, như vậy mới có thể giảm bớt tác hại của tia bức xạ.

Vị trí đặt máy tính chuẩn phong thủy là không đối diện với cát vị trong phòng
Vị trí đặt máy tính chuẩn phong thủy là không đối diện với cát vị trong phòng

Chọn kích cỡ màn hình

Phong thủy phòng làm việc quy định, nếu phòng làm việc nhỏ, không nên chọn màn hình máy tính quá to, như vậy sẽ không hài hòa với không gian, gián tiếp ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa người dùng máy với người nhà và bạn bè.

Nên chọn màn hình máy tính phù hợp, không nên quá to so với không gian phòng
Nên chọn màn hình máy tính phù hợp, không nên quá to so với không gian phòng

Nên và không nên đặt gì gần máy tính

Không nên

Máy tính mang ngũ hành Hỏa. Vì vậy, bên cạnh máy tính không nên đặt những vật phẩm mang ngũ hành Thủy như tranh sơn thủy, những vật có hình cuộn sóng hoặc thuyền buồm… Nếu không sẽ tạo ra hình thế Thủy Hỏa tương khắc, ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng máy tính.

Nên

Những tia bức xạ từ máy tính có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Chính vì vậy, nên đặt cạnh máy tính một vài chậu cây xanh nho nhỏ như kim hổ, lô hội, cỏ lan chi… Những loại cây này có khả năng giảm bớt tác hại của các tia bức xạ.

Nên bài trí một chút cây xanh cạnh máy tính, không treo tranh sơn thủy
Nên bài trí một chút cây xanh cạnh máy tính, không treo tranh sơn thủy

Làm gì để bảo vệ sức khỏe và đôi mắt?

Nếu bạn phải làm việc với máy tính trong thời gian dài thì cứ một giờ lại nghỉ 10 phút. Phải chú ý tới thị lực của mình, thỉnh thoảng phải nhìn về phía xa để mắt được điều tiết, giảm bớt nguy cơ mắc các tật về mắt, bên cạnh đó, ngủ đủ giấc là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Để đôi mắt sáng và khỏe mạnh, bạn nên ăn những loại thực phẩm tốt cho mắt như các loại thịt cá, dầu cá, cà rốt, rau chân vịt, khoai lang, bí đỏ, gan động vật… Rửa mặt sạch sẽ sau khi dùng máy tính. Hàng ngày cũng nên rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Để đôi mắt được khỏe mạnh thì nên ăn nhiều loại thực phẩm có vitamin A và ngủ đúng giờ giấc
Để đôi mắt được khỏe mạnh thì nên ăn nhiều loại thực phẩm có vitamin A và ngủ đúng giờ giấc

Trên đây là những lưu ý về việc đặt máy tính chuẩn phong thủy, bạn nên tham khảo để giữ gìn sức khỏe và đôi mắt, cơ thể có khỏe mạnh, đầu óc minh mẫn thì mới có thể làm việc tốt, vận trình sự nghiệp mới có thể hanh thông.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ phongthuynhaxinh.net.