Tuổi làm nhà đẹp nhất 2017 là tuổi nào?

421
tuoi lam nha dep nhat 2017

Năm Đinh Dậu 2017 là năm cực kỳ đẹp và thuận lợi cho việc xây dựng và kiến thiết nhà ở. Tuy nhiên, chỉ có một tuổi làm nhà đẹp nhất 2017 và duy nhất không phạm bất cứ kiêng kỵ nào. Hãy cùng phongthuynhaxinh.net tìm hiểu nhé. Vì rất có thể, bạn chính là người may mắn đó.

Vì sao năm Đinh Dậu 2017 cực kỳ đẹp để làm nhà?

Sơ lược về tử vi 2017

Năm Đinh Dậu 2017 mang ngũ hành Hỏa, tức Sơn Hạ Hỏa (Lửa sấm sét). Nó được tính từ ngày 28/01/2017 đến hết ngày 15/02/2018 Dương lịch.

Năm Đinh Dậu 2017 được cho là rất đẹp bởi con Gà dù nhỏ bé nhưng tinh anh, rắn rỏi, cường tráng, hiên ngang và luôn hướng về phía trước, có thể báo hiệu điều lành – dữ, luôn hướng về phía trước và đoán định được tương lai. Nó sẽ mang may mắn, hạnh phúc, phước lộc đến và hóa giải mọi điều xấu có thể xảy ra với gia chủ của mình.

Đinh Dậu 2017 được cho là năm cực kỳ đẹp

5 đức tính tốt của con gà tượng trưng cho người đàn ông – chủ gia đình

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, con gà có 5 đức tính tốt mà người đàn ông rất cần phát huy. Những đức tính đó bao gồm: Gà trống có 3 mào gồm 1 mào ở trên và 2 mào ở dưới, chúng nhìn giống nhữ chiếc mũ cánh chuồn của các ông Tiến sĩ ngày xưa nên tượng trưng cho Văn.

Sức mạnh của con gà, đặc biệt là gà trống thể hiện ở những chiếc cựa. Đó là vũ khí tượng trưng cho tinh thần thượng võ.

tuoi lam nha dep nhat 2017 (1)

Một bức tranh thể hiện dũng khí của Gà trống

Nếu để ý bạn sẽ thấy, con gà trống luôn sẵn sàng đứng ra “chiến đấu” để bảo vệ đồng đội của mình, kể cả chấp nhận “thập tử nhất sinh”. Điều này biểu tượng cho khí phách hiên ngang và sự quả cảm.

Ngoài việc bảo vệ, gà trống còn luôn nhường nhịn đồng đội của mình. Mỗi khi được cho ăn, nó luôn gọi bầy đàn của mình đến ăn trước, sau đó mới chậm rãi ăn sau chứ không bao giờ ăn một mình. Đó là biểu tượng cho Nhân.

Dù trời nắng hay mưa, rét hay ấm, đêm hay ngày; gà trống cũng luôn gáy đúng giờ. Đó là biểu tượng cho chữ Tín.

Hình tượng gà trống trong tranh dân gian Việt Nam

Những người làm nghề kinh doanh tin rằng, nếu đặt tượng hoặc treo tranh con gà trống thì sức khỏe dồi dào, tài lộc thăng tiến, sự nghiệp lên như diều gặp gió.

Với tất cả những đức tính tốt đẹp kể trên, nhiều người đã chọn năm con gà để xây nhà hoặc sinh con đẻ cái.

5 yếu tố quan trọng khi xem tuổi làm nhà

Khi xây dựng nhà cửa ta phải xem theo tuổi của nam giới, thường là người đứng đầu gia đình. Và năm Đinh Dậu 2017 thực sự rất phù hợp cho họ để tính chuyện xây dựng nhà cửa.

Khi xem tuổi làm nhà, nhất định không được phạm vào 5 hạn sau:

1 – Hạn Thái Tuế

Những người “phạm” Thái Tuế thì trăm sự không thuận, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, bấp bênh, sức khỏe bất ổn.

2 – Hạn Kim Lâu

Cách tính tuổi kim lâu:
Lấy tuổi của đàn ông chia cho 9
+ Nếu số dư là các số: 1, 3, 6, 8 tức là phạm vào kim lâu.
Tuổi kim lâu thường gây bất lợi cho bản thân người đó, cho vợ con hoặc cho gia súc, vật nuôi trong nhà. Vì vậy, ở tuổi kim lâu người ta thường ít làm các việc lớn, trong đó có việc làm nhà.
+Nếu dư là các số khác với 1, 3, 6, 8 thì không phạm Kim lâu, có thể làm nhà.

3 – Hạn Tam Tai

Tam tai là hạn 3 năm liên tiếp gặp tai họa của mỗi tuổi, cứ 12 năm thì lại có 3 năm liên tiếp gặp tai họa. Trong những năm Tam tai thì bản mệnh không nên tiến hành các công việc quan trọng, không dừng những việc đang tiền hành dở và không nên kết thúc chúng vào những năm này.

4 – Hạn Hoàng Ốc (Hoang ốc)

Người xưa cho rằng người phạm Hoàng ốc nếu làm nhà thì không có người ở, hoặc làm ăn thì gặp khó khăn. Cách tính hạn Hoàng ốc so với Kim lâu và Tam tai khá phức tạp nên nhiều người thường bỏ qua.

Nếu phạm hạn Hoàng ốc thì không thể làm nhà

5 – Trạch tuổi xấu

Đây là cách tính tuổi làm nhà theo bảng “Cửu trạch vận niên”. Căn cứ vào bảng này, nếu là Phúc – Đức – Bảo – Lộc – Phú thì sẽ thọ và yên. Nếu là Bại – Hư – Khốc – Quỷ – Tử thì rất xấu, sẽ chết, hại vợ con.

Để tìm hiểu sâu hơn về 5 yếu tố nêu trên, quý vị vui lòng tìm đọc các bài khác tại phongthuynhaxinh.net.

Tuổi làm nhà nào đẹp nhất năm 2017?

Rất ít người làm nhà đáp ứng được đầy đủ cả 5 yếu tố trên. Vì thế, thường các thầy phong thủy sẽ tìm cách hóa giải giúp gia chủ tiến hành đại sự như dự kiến.

Trong năm 2017, có một người may mắn không những không phạm vào bất cứ hạn nào trong 5 hạn kể trên; mà vận trình cả năm cũng cực kỳ tốt đẹp. Đó là nam tuổi Đinh Sửu, sinh năm 1937.

Tuổi Đinh Sửu 1937 có tuổi làm nhà đẹp nhất 2017

Vì sao tuổi Đinh Sửu 1937 lại có tuổi làm nhà đẹp nhất 2017?

 • Năm sinh: 1937
 • Mệnh: Thủy (Giản Họa Thủy)
 • Khắc mệnh: Hỏa (Thiên Thượng Hỏa)
 • Tuổi làm nhà 2017 (Âm lịch): 81 tuổi (Nam mạng)

Tổng quan tử vi 2017 tuổi Đinh Sửu 1937

1 – Cuộc đời hạnh phúc

Người tuổi Sửu nói chung và tuổi Đinh Sửu 1937 nói riêng, đa phần đều có cuộc sống tốt đẹp hơn khác tuổi khác, tuổi trẻ không phải lao tâm khổ tứ mà tới hậu vận cũng ít cực nhọc. Người này tuy sự nghiệp không có bước đột phá lớn nhưng nhờ có phúc mà công danh vẫn vẻ vang. Cuộc sống không hẳn là giàu sang nhưng cũng không tới mức quá khốn khó, luôn duy trì một mức độ ổn định. Tới thời điểm này, hầu hết mọi khó khăn trong cuộc đời (nếu có) cũng đã trôi qua. Tuổi Đinh Sửu không còn phải lo lắng quá nhiều về vận trình của mình.

2 – Vận trình năm 2017 đẹp “hoàn hảo”

Sao chiếu mạng: Mộc Đức

Mộc Đức là phúc tinh mang lại nhiều điều may mắn, phúc lộc đầy đủ, vạn sự như ý.

Tứ trụ: Thiên thuận, Địa hư

Nghĩa là tinh thần thoải mái, an vui nhưng cũng đề phòng tình cảm có phần sa sút.

Vận niên: Kê giáp Viên

Nghĩa là một năm vui vẻ, no đủ, cầu gì được nấy, cầu tài được tài, cầu danh được danh, bất kể là làm gì cũng đều thành công.

Ngũ hành:

 • Thiên can: Đinh Hỏa gặp Đinh Hỏa, ngũ hành tương trợ, rất tốt.
 • Địa chi: Sửu Thổ sinh Dậu Kim, Sửu Thổ bị tiêu hao, hao tổn.

Nhìn chung, tử vi năm 2017 của tuổi Đinh Sửu 1937 diễn ra khá tốt, hung ít cát nhiều, gia đình có chuyện hỷ sự, phúc lộc đầy đủ.

3 – Tuổi làm nhà đẹp “không tì vết”

 • Không phạm hạn Thái Tuế
 • Không phạm hạn Tam Tai
 • Không phạm hạn Kim Lâu
 • Không phạm hạn Hoàng Ốc
 • Trạch LỘC rất đẹp

Cộng cả 2 yếu tố: Vận trình 2017 tốt (tử vi 2017) + tuổi làm nhà 2017 hoàn hảo, nam tuổi Đinh Sửu 1937 là tuổi xây nhà đẹp nhất 2017. Nếu xây nhà trong năm nay, chắc chắn mọi sự sẽ hanh thông, tài lộc dồi dào, cát tường phúc đức. Tuy nhiên, ở tuổi 81 rất ít người trực tiếp đứng ra làm nhà do tuổi cao sức yếu, thường con cháu sẽ đứng ra đảm nhiệm.

Đối với các gia đình có suy nghĩ “thông thoáng” sẽ có 2 trường hợp:

 • Một là: Xây biệt thự vườn 1 tầng ở nông thôn đứng tên cụ để cụ được hưởng thụ nhà cao cửa rộng, tiện nghi hiện đại sau bao nhiêu năm cực khổ vì con cháu.
 • Hai là: Làm nhà cho mình nhưng “mượn” tuổi cụ để mong hưởng chút phúc lộc từ cụ.

Đối với các gia đình cẩn thận, dù tuổi cụ có rất đẹp cũng sẽ tránh vì lo sợ cụ có thể gặp vận hạn xây nhà.

Ở bài viết này, chúng tôi chỉ có mục đích phân tích về tuổi làm nhà đẹp nhất 2017 chứ không có ý khuyến khích lấy tuổi Đinh Dậu 1937 để làm nhà. Vì vậy, quý vị hãy xem xét tuổi cẩn thận trước khi khởi công bất cứ công trình gì.

Mọi thắc mắc, yêu cầu tư vấn có thể liên hệ với phongthuynhaxinh.net để được hỗ trợ và giải đáp.