Tử vi người tuổi Hợi năm 2019 và những tuổi làm nhà đẹp nhất năm 2019

279
Tu vi nguoi tuoi Hoi nam 2019 va nhung tuoi lam nha dep nhat nam 2019 1

Theo tử vi phương Đông, những người được cho là có tuổi làm nhà đẹp nhất năm 2019 thì an khang thịnh vượng. Ngược lại, những người chưa “được tuổi” cũng chẳng sao bởi dân gian có tục “mượn tuổi”.

Xem thêm: Xác định tài vị và hướng Thần Tài năm 2019 để thăng quan, phát tài

1. Bản chất người tuổi Hợi vận mệnh rất tốt

Theo tử vi phương Đông, những người tuổi Hợi nói chung có tính cầu an, giao thiệp rộng rãi nên được nhiều người biết đến. Họ rất thích hợp làm các công việc liên quan tới tổ chức và nhân sự.

Bản tính người tuổi Hợi: Trung thực, ôn hòa, sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Khả năng giao tiếp của người tuổi Hợi: Thích giao du rộng rãi, ít khi đấu khẩu, hay nghĩ tốt về người khác, không để bụng, không giận dỗi lâu nên được nhiều người quý mến.

Nhược điểm của người tuổi Hợi: Luôn muốn được người khác nuông chiều và làm mọi cách để thỏa mãn sự vui thích của mình.

Năng lực người tuổi Hợi: Là nhà tổ chức giỏi, có khả năng làm những công việc kêu gọi nhiều người tham gia.

Trong quan niệm dân gian của người Việt, con Lợn (con heo) tượng trưng cho sự giàu có, sung túc và an nhàn. Người tuổi Hợi tính tình hào hiệp, phóng khoáng, ga lăng, tốt bụng nhưng rất bướng bỉnh, nóng tính và cố chấp. Tuy nhiên, họ rất chăm chỉ và biết lắng nghe người khác.

Tu vi nguoi tuoi Hoi nam 2019 va nhung tuoi lam nha dep nhat nam 2019 2
Người tuổi Hợi được cho là quảng đại, phóng khoáng

2. Người tuổi Kỷ Hợi 2019 là thiên tài ẩn dật

Cũng theo tử vi Đông phương, năm Kỷ Hợi 2019 mang mệnh Mộc – Bình Địa Mộc. Nghĩa là ‘Cây trên đất’ hay ‘Cây đồng bằng’. Những người sinh năm Kỷ Hợi 2019 theo đó cũng có tính cách tương tự.

Trong 6 loại Mộc (gồm Tùng Bá Mộc, Dương Liễu Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc), Bình Địa Mộc là Mộc duy nhất không bị khắc bởi Kim (kim loại). Thậm chí, nó còn cần Kim để hòa hợp thì mới có thể trở thành những đồ nội thất hữu dụng trong gia đình.

Chẳng hạn: Phải dùng đến cưa mới đốn được cây để làm gỗ, có các vật dụng đục đẽo mới chế biến gỗ thành bàn, ghế, giường, tủ… để làm đồ nội thất cho nhà cửa.

Những người có mệnh Bình Địa Mộc được cho là có vẻ ngoài bình thường nhưng tài năng ẩn dật. Nếu được phát hiện và trưng dụng sẽ chẳng khác nào ‘cá gặp nước’, ‘hổ thêm cánh’. Vì thế, người Bình Địa Mộc cần có quý nhân phò trợ, biết cách dùng tài để phát triển hết khả năng sẵn có.

3. Những tuổi làm nhà đẹp nhất năm 2019

Theo phong thủy nhà ở hiện nay, ai đó được coi là có tuổi làm nhà đẹp thì không được phạm vào 5 hạn Thái tuế Kim lâu Tam tai Hoàng ốc Trạch tuổi. Tuy nhiên, điều này vô cùng khó. Rất hiếm có người nào trong năm không phạm vào 1 trong 5 hạn trên, nếu chờ đợi một năm ‘hoàn mỹ’ như vậy e rằng không có nhà để ở.

Ông cha ta xưa chú trọng phong thủy nhưng khi phân tích tuổi làm nhà chỉ xem có phạm hạn Kim lâu hay không. Và thường là tuổi nam giới (nếu là chủ nhà).

Nếu xét đầy đủ theo 5 yếu tố trên, có 13 tuổi làm nhà đẹp năm 2019 bao gồm:

 1. Giáp Thân 1944: 76 tuổi, mệnh Thủy – Tuyền trung Thủy (Nước dưới giếng): Không phạm Thái tuế, Kim lâu, Tam tai, Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 2. Canh Dần 1950: 70 tuổi, mệnh Mộc – Tùng bá Mộc (Cây tùng bách): Không phạm Thái tuế, Kim lâu, Tam tai, Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 3. Nhâm Thìn 1952: 68 tuổi, mệnh Thủy – Trường lưu Thủy (Dòng nước lớn): Không phạm Thái tuế, Kim lâu, Tam tai, Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 4. Kỷ Hợi 1959: 61 tuổi, mệnh Mộc – Bình địa Mộc (Cây đồng bằng): Phạm Thái tuế, Kim lâu, Tam tai, Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 5. Nhâm Dần 1962: 58 tuổi, mệnh Kim, Kim bạch Kim (Vàng trang sức): ): Không phạm Thái tuế, Kim lâu, Tam tai, Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 6. Mậu Thân 1968: 52 tuổi, mệnh Thổ – Đại trạch Thổ (Đất nhà lớn): Không phạm Thái tuế, Kim lâu, Tam tai, Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 7. Tân Hợi 1971: 49 tuổi, mệnh Kim – Thoa xuyến Kim (Xuyến bằng vàng): Phạm Thái tuế, Kim lâu, Tam tai, Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 8. Canh Thân 1980: 40 tuổi, mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc (Cây thạch lựu): Không phạm Thái tuế, Kim lâu, Tam tai, Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 9. Bính Dần 1986: 34 tuổi, mệnh Hỏa – Lô trung Hỏa (Lửa trong lò): Không phạm Thái tuế, Kim lâu, Tam tai, Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 10. Ất Hợi 1995: 25 tuổi, mệnh Hỏa – Sơn đầu Hỏa (Lửa trên núi): Phạm Thái tuế, Kim lâu, Tam tai, Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 11. Mậu Dần 1998: 22 tuổi, mệnh Thổ – Thành đầu Thổ (Đất trên thành): Không phạm Thái tuế, Kim lâu, Tam tai, Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 12. Canh Thìn 2000: 22 tuổi, mệnh Kim – Bạch lạp Kim (Vàng chân đèn): Không phạm Thái tuế, Kim lâu, Tam tai, Hoàng ốc, Trạch tuổi đẹp.
 13. Giáp Thân 2004: 16 tuổi, mệnh Thủy – Tuyền trung Thủy (Nước dưới giếng): Không phạm Thái tuế, Kim lâu, Tam tai, Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.

Tín ngưỡng dân gian cho rằng, những gia chủ nào được cho là không hợp tuổi xây nhà năm 2019 có thể ‘mượn’ một trong các tuổi kể trên để nhờ họ thực hiện các nghi lễ quan trọng như động thổ, đào móng, khởi công, dựng cột, cất nóc vào một ngày Hoàng đạo.

Không nên mượn tuổi làm lễ nhập trạch, càng tuyệt đối không nên làm văn tự bán nhà cho người mình mượn tuổi dù chỉ là tượng trưng bởi rất dễ bị mất nhà.

Năm mới Kỷ Hợi, Phong Thủy Nhà Xinh kính chúc quý vị khỏe mạnh, an khang, bình an, phước lộc.

Xem thêm: