Trồng cây gì ở ban công chung cư vừa đẹp, vừa mát lại vừa chiêu phúc?

1278

Trồng cây gì ở ban công chung cư để phong thủy sinh vượng trong khi diện tích chật chội mà kinh nghiệm trồng cây cảnh thì không có? phongthuynhaxinh.net gợi ý cho bạn một số loại cây cát tường, dễ kiếm, dễ trồng giúp có tác dụng chiêu phúc, gọi lộc về cho gia đình.

Vạn niên thanh – Trồng ở ban công chung cư để nạp khí

Vạn niên thanh là cây dễ sống, thân leo mập mạp, lá lớn, hình tim rất xinh, lá xanh ngắt, có pha chút trắng. Một số loài vạn niên thanh có lá lớn xòe ra giống như bàn tay xòe rộng để chiêu tài nạp khí.

Trong phong thủy, loài cây này có tác dụng sinh trưởng mạnh mẽ, vậy nên, gia chủ có thể chọn loại cây này để trồng ở ban công chung cư.

Cây vạn niên thanh khiến ban công chung cư có khả năng chiêu tài nạp khí.
Cây vạn niên thanh khiến ban công chung cư có khả năng chiêu tài nạp khí.

Cây kim tiền – Có lợi cho tài vận

Trồng cây gì ở ban công chung cư có lợi cho tài vận gia chủ? Không có cây nào khác, chính là cây kim tiền mà bạn vẫn thấy ở các sạp bán cây cảnh.

Kim tiền là loài cây chỉ nghe thôi đã thấy “sang chảnh” rồi. Cây kim tiền phiến lá dày dặn, dễ sinh trưởng, dễ sống, có khả năng HẤP THỤ KIM KHÍ rất tốt, giúp tiền vô như nước, lộc tới ầm ầm.

Cây kim tiền tốt cho tài vận.
Cây kim tiền tốt cho tài vận.

Cây vạn tuế – Cân bằng Âm Dương ban công chung cư

Cây vạn tuế hay còn gọi là cây long huyết. Lá cây vạn tuế hẹp và dài, cây có hoa vàng thường mọc ở giữa cây. Cây vạn tuế NGỤ Ý KIÊN CƯỜNG, tốt cho khí trường nhà ở, cân bằng âm dương, gia chủ rất nên trồng.

Trồng cây vạn tuế ở ban công chung cư để cân bằng âm dương.
Trồng cây vạn tuế ở ban công chung cư để cân bằng âm dương.

Cây trúc nhật – Trừ tà, cầu bình an

Cây trúc nhật có lá thuôn dài, “chia năm sẻ bảy”, thân và lá chia nhánh giống như cây cọ. Cây trúc nhật trồng ở ban công chung cư có tác dụng trừ tà, cầu bình an, loại bỏ khí độc.

Cây trúc nhật có khả năng trừ tà, thường được trồng ở ban công chung cư để cầu bình an.
Cây trúc nhật có khả năng trừ tà, thường được trồng ở ban công chung cư để cầu bình an.

Cây phát tài – Tụ tài sinh khí

Trồng cây gì ở ban công chung cư để phát tài? Cây phát tài là loại cây sinh trưởng khá tốt, có thể sống trong phòng, theo phong thủy thì loại cây này tượng trưng cho tài lộc, có khả năng TỤ TÀI SINH KHÍ. Chính vì vậy, đây là loại cây cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cây phát tài là cây thường được trồng nhiều ở ban công chung cư.

Cây kim ngân – Trồng ở ban công chung cư để nạp phúc

Cây kim ngân có phiến lá lớn, màu xanh thẫm, là loại cây thuần âm, mang ý nghĩa GIÀU SANG PHÚ QUÝ, có thể trồng ở ban công để chiêu tài nạp phúc.

Cây kim ngân có khả năng chiêu tài nạp phúc.
Cây kim ngân có khả năng chiêu tài nạp phúc.

Trên đây, phongthuynhaxinh.net đã giới thiệu tới bạn đọc những loại cây thích hợp để trồng ở ban công. Tùy vào diện tích ban công chung cư và sở thích, nhu cầu của gia chủ để chọn loại cây trồng ở ban công cho phù hợp.

Nếu bạn không biết trồng cây gì ở ban công chung cư nhà mình, có thể liên hệ phongthuynhaxinh.net để được tư vấn cụ thể. Chúc bạn vạn sự cát tường.