Tài vị là gì – cách xác định Tài vị đơn giản nhất để chiêu lộc cho gia đình

Tài vị là gì và vì sao nó lại có vị trí đặc biệt quan trọng góp phần quyết định sự Thịnh – Suy của gia đình? Để gia sự bình an, tài lộc dồi dào, công danh, sự nghiệp suôn sẻ không thể không xác định vị trí tài vị.

Tài vị là gì?

Tài vị hay còn gọi là vị trí tài lộc (vị trí tiền tài) là vị trí thịnh nhất trong nhà, là điểm giao thoa giữa hai dòng khí: Thiên khí hướng lên trên và Địa khí hướng xuống dưới. Tài vị thường nằm ở phòng khách trong mỗi gia đình.

Sau đây, phongthuynhaxinh.net chỉ cho bạn cách xác định Tài vị đơn giản và đẩy đủ nhất. Nếu cần, bạn có thể tự mình làm điều này mà không cần nhờ đến thầy phong thủy.

Cách xác định Tài vị

Có ba cách để xác định Tài vị. Ba cách này phân theo 3 trường phái lớn trong phong thủy là Bát Trạch, Huyền Không và Mệnh Lý. Bạn có thể lựa chọn một trong ba cách trên để tìm ra vị trí Tài vị trong nhà mình.

1 – Xác định Tài vị theo Bát Trạch

Xác định Tài vị theo cách này khá dễ dàng và đơn giản dựa vào vị trí của cửa chính. Từ cửa chính có thể xác định một hoặc hai tài vị. Cụ thể như sau:

Nếu cửa nhà nằm lệch về một bên, trái hoặc phải thì Tài vị sẽ nằm ở vị trí góc chéo với cửa nhà.

Ví dụ:

  • Cửa nhà nằm bên phải thì Tài vị sẽ nằm ở góc chéo phía tay trái.
  • Nếu cửa nhà nằm ở bên trái thì Tài vị sẽ nằm ở góc phía bên phải.
  • Nếu cửa chính nằm ở giữa thì sẽ có hai Tài vị, chính là vị trí hai góc đáy nhà, cả hai bên tay trái và phải.

Cách xác định Tài vị này là cách đơn giản nhất, bất cứ ai cũng có thể xác định được. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia phong thủy thì cách này dễ nhưng lại ít hiệu quả hơn các cách còn lại.

Tai vi la gi - cach xac dinh Tai vi don gian nhat1

Tài vị là gì và cách xác định tài vị theo Bát trạch

2 – Xác định Tài vị theo Mệnh Lý

Theo Mệnh Lý học thì Tài vị đại diện cho Thiên Tài và Chính Tài (hai trong số Thập thần đại diện cho tài vận). Để xác định Tài vị, gia chủ cần nắm rõ ngày sinh (Âm lịch) của mình theo Can – Chi, sau đó lấy tâm nhà làm gốc tọa độ để đo đạc dựa vào la bàn phong thủy.

Đây là cách xác định Tài vị đem lại hiệu quả cao vì ứng với mệnh và tuổi của từng gia chủ. Nếu xác định thành công, tài vận của gia chủ sẽ được hanh thông, vượng vận nhanh chóng.

Ví dụ: Xác định Tài vị của người sinh ngày 15/03/1960 Dương lịch như sau:

Bước 1: Tra ngày sinh năm Âm lịch: 18/02/1960

Bước 2: Tra Can ngày

Ngày Nhâm Dần, tháng Kỷ Mão, năm Canh Tý

Bước 3: Xác định Can ngày: Nhâm

Bước 4: Xác định Tài vị (dựa vào bảng thống kê hoặc xem trên la bàn phong thủy)

Người sinh ngày 18/02/1960 Âm lịch có Can ngày là Nhâm nên Tài vị nằm tại vị trí cung Tị, Ngọ, Bính, Đinh; tức tọa độ từ 142,5 đến 202,5 độ.

Tài vị là gì và cách xác định tài vị theo Mệnh lý

Với Can ngày là GIÁP hoặc ẤT thì Tài vị nằm tại vị trí cung Thìn (từ 112,5 tới 127,5 độ) và Tuất (từ 292,5 tới 307,5 độ).

Với Can ngày là BÍNH hoặc ĐINH thì Tài vị nằm tại vị trí cung Thân, Dậu, Canh, Tân (232,5 tới 292,5 độ).

Với Can ngày là MẬU hoặc KỶ thì Tài vị nằm tại vị trí cung Hợi, Tí, Quý, Nhâm (322,5 độ tới 22,5 độ).

Với Can ngày là CANH hoặc TÂN thì Tài vị nằm tại vị trí cung Dần, Mão, Giáp, Ất (52,5 độ tới 112,5 độ).

Với Can ngày là NHÂM hoặc QUÝ thì Tài vị nằm tại vị trí cung Tị, Ngọ, Bính, Đinh (142,5 tới 202,5 độ).

Tổng hợp bảng tra Tài vị theo mệnh lý

Xác định Tài vị theo Huyền Không

Cách này mang lại hiệu quả chiêu tài khá tốt nhưng rất phức tạp. Hầu hết chỉ những người có khả năm am hiểu sâu về kiến thức phong thủy mới có thể xác định được.

Hiện tại đang là giữa vận 8 của Hạ nguyên (2004 – 2023), thời kì của sao Bát Bạch đương thời đắc vận. Theo Huyền Không Phi Tinh thì tất cả các cục phong thủy nói chung đều nên đặt các bộ phận quan trọng tại vị trí sao Bát Bạch đương thời đắc vận. Vận 9 (do sao Cửu Tử chủ quản từ năm 2024 tới năm 2043) là ngôi sao của vận tiếp theo, tiến vận nên cũng được coi là sao mang lại cát tường, tốt lành.

Vị trí Tài vị nằm ở giữa sao Bát Bạch và sao Cửu Tử

Vì thế, Tài vị được xác định là ở vị trí sao Bát Bạch và sao Cửu Tử trên trạch bàn nhà. Dựa vào hướng nhà, chuyên gia phong thủy sẽ đo đạc và vẽ được trạch bàn nhà rồi dựa vào đó bố trí các vị trí của 9 ngôi sao từ 1 đến 9. Cách vẽ trạch bàn rất phức tạp và chuyên môn, người không chuyên sâu thì khó có thể làm được, nên tốt nhất là nhờ chuyên gia phong thủy trợ giúp.

Nói chung, Tài vị thường nằm trong phòng khách và nên bất động, ổn định, kị tiếng ồn, sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Nếu không đảm bảo được những tiêu chí trên thì không những không thể chiêu tài mà gia chủ còn lao đao, hao tài tốn của.

Hy vọng với định nghĩa tài vị là gì và 3 cách xác định tài vị dễ hiểu mà phongthuynhaxinh.net nêu ra, giúp quý vị dễ dàng tìm cho gia đình mình vị trí tiền tài để gia sự vượng vận, vạn sự như ý. Chúc quý vị bình an, vạn sự lành.

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!