Tác hại khôn lường và giải pháp tối ưu cho nhà không có cửa sổ

1307
Tac hai khon luong va giai phap cho nha khong co cua so

Nhà không có cửa sổ, phòng không có cửa sổ rất phổ biến ở xã hội hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn khi đất đai đắt đỏ và ngày càng bị thu hẹp. Điều này phạm vào kiêng kỵ phong thủy cửa sổ.

Các ngôi nhà có diện tích chật chội hoặc các căn hộ chung cư nhỏ gặp tình trạng này nhiều hơn cả. Phải tìm giải pháp cho nhà không có cửa sổ, phòng không có cửa sổ như thế nào để đem lại môi trường sống tốt cho gia đình? Mời quý vị cùng Phong Thủy Nhà Xinh tìm hiểu nhé.

Thế nào gọi là nhà không có cửa sổ?

Để cho dễ, Phong Thủy Nhà Xinh không phân biệt cửa sổ to hay bé, cứ ở không gian nào xây kín, không có lỗ, ô thoáng lưu thông khí giữa bên trong với bên ngoài thì gọi chung là không có cửa sổ; cho dù đó là nhà, phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ, nhà vệ sinh hay bất kỳ không gian sống nào khác.

Những không gian nhà không có cửa sổ là những không gian kín, 4 phương, 8 hướng đều bị bưng bít bởi những bức tường làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, chỉ trừ chiếc cửa ra vào. Như thế, những khu vực này sẽ trở thành 1 không gian kín mít, không có sự lưu thông gió, ánh sáng tự nhiên yếu hoặc không có có sinh cơ. Điều này cực kỳ không tốt nếu chúng được sử dụng để làm phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng khách, nhà vệ sinh hay phòng thờ…

Tac hai khon luong va giai phap cho nha khong co cua so (4)

Nhà không có cửa sổ tiềm ẩn nhiều tiêu cực (Ảnh: P.A.B)

Tác hại của nhà không có cửa sổ, phòng không có cửa sổ

Phong thủy nhà ở cho rằng một căn nhà đáng sống là phải có Dương khí. Bởi nếu các loài thực vật hướng ra ánh sáng và mặt nước để quang hợp và lấy dưỡng chất nuôi khỏe cơ thể thì con người cũng như vậy.

Nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời tự nhiên không chỉ làm khô ráo không gian, diệt trừ các vi khuẩn gây bệnh mà còn giúp con người hấp thụ vitamin D vào trong cơ thể cho da dẻ hồng hào, cơ thể rắn rỏi, tinh thần tươi mưới, tráng kiện. Mà ánh sáng mặt trời xuyên vào nhà thông qua các ô thoáng, cửa sổ, cửa ra vào và các phòng ốc xung quanh.

Nhà không có cửa sổ, phòng không có cửa sổ chẳng khác nào cái cây sống trong hang tối yếu ớt, nhợt nhạt và phát triển thiếu cân bằng. Nhà ở, phòng ốc chỉ có cửa ra vào không thôi thì không đủ cung cấp ánh sáng và lưu thông gió. Nhà và phòng không có sự lưu thông gió sẽ khiến các nguồn khí không thể dịch chuyển nên bị ngưng tụ lại. Cộng thêm không có ánh sáng mặt trời nên khí ngưng tụ đó thường là Âm khí. Mà Âm thịnh thì Dương suy. Âm Dương mất cất bằng tất yếu những người sống trong gia đình khó lòng an yên.

Không gian tối tăm, chật hẹp ảnh hưởng tiêu cực tới tâm trạng. Tâm trạng u uất dễ nảy sinh tinh thần phẫn nộ, là tiền thân của nhiều căn bệnh từ nhẹ tới nặng mà chúng ta khó lường trước.

Lời khuyên: Nếu nhà không cửa sổ, phòng không có cửa sổ thì Phong Thủy Nhà Xinh khuyên quý vị chỉ nên dùng chúng làm phòng chứa đồ hoặc nhà kho; tuyệt đối không nên sử dụng làm phòng sinh hoạt hoặc ngủ nghỉ.

Tac hai khon luong va giai phap cho nha khong co cua so (1)

Nhà không lưu thông khí và thiếu ánh sáng khiến Âm thịnh Dương suy

Một số tác hại có thể có:

Phòng tối, ẩm thấp dễ làm nơi sinh sôi nảy nở của các loài côn trùng, nấm hay vi khuẩn gây bệnh như rệp, muỗi, kiến ba khoang…

Phòng tối, ẩm thấp, chật hẹp khiến Âm thịnh, Dương suy làm mất cân bằng năng lượng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

Phòng tối, ẩm thấp, chật hẹp khiến các uế khí tích tụ lâu ngày trở thành “mối họa” tiềm tàng gây các bệnh về hô hấp, phổi, tiêu chảy, mẩn ngứa, các bệnh về mắt hoặc nhiều bệnh khác.

Phòng tối, ẩm thấp đặc biệt không tốt cho những người có tâm trạng thất thường, hay cáu gắt hoặc trầm ngâm. Nếu không cẩn thận, nó dễ làm tăng thêm áp lực tâm lí cho những người này khiến họ thay tính đổi nết hoặc tình trạng xấu càng nặng thêm.

Tac hai khon luong va giai phap cho nha khong co cua so (5)

Phòng không có cửa sổ có thể khiến tâm trạng u uất (Ảnh: P.A.B)

Giải pháp tối ưu cho nhà không có cửa sổ, phòng không có cửa sổ

Bất đắc dĩ, nếu quý vị mua các căn hộ chung cư diện tích nhỏ không có cửa sổ, thiết kế nhà chật hẹp không có cửa sổ hoặc thiết kế phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh, phòng thờ… không có cửa sổ mà không thể bổ sung thêm, bắt buộc phải sử dụng thì phải tìm các biện pháp khắc phục càng sớm càng tốt. Tránh những tác động tiêu cực ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần các thành viên trong gia đình.

Phongthuynhaxinh.net gợi ý một vài giải pháp đơn giản cho nhà không có cửa sổ, phòng không có cửa sổ như sau:

Lắp thêm các thiết bị chiếu sáng để tăng dương khí cho căn phòng như các loại đèn điện chẳng hạn.

Lắp điều hòa để điều tiết không khí hoặc các thiết bị sưởi ấm để làm khô.

Treo tranh, ảnh về cảnh biển cả, đại dương mênh mông hoặc cây cối, phong cảnh xanh tươi rộng lớn để giảm bớt áp lực tâm lí cho không gian kín, tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu.

Sơn tường màu sáng, vui tươi.

Thường xuyên xông tinh dầu tự nhiên vừa giúp xua tan uế khí, làm ấm không gian, vừa tốt cho hệ hô hấp.

Những lúc không cần tính riêng tư có thể thường xuyên mở cửa phòng để không khí ở bên ngoài có thể lưu thông vào trong phòng, đặc biệt là những ngày nắng ráo.

Nếu không được thiết kế cửa sổ lớn thì mở ô thoáng, làm cửa sổ nhỏ có lan chớp hoặc lắp quạt thông gió.

Tac hai khon luong va giai phap cho nha khong co cua so (2)

Nhà có quá nhiều cửa sổ thì không tốt nhưng nhà không cửa sổ cũng chả hân hoan gì. Có rất nhiều giải pháp cho nhà không có cửa sổ, phòng không có cửa sổ. Tùy vào điều kiện thực tế của mỗi hoàn cảnh mà áp dụng cho phù hợp. Phong Thủy Nhà Xinh hy vọng những gì chúng tôi vừa chia sẻ giúp ích thật nhiều cho quý vị.