Sử dụng đèn LED tưởng vô hại, thế mà lại ảnh hưởng tới tâm trạng và sức khỏe

293

Theo phong thủy hiện đại, sử dụng đèn LED cho gia đình không chỉ đẹp mỹ quan, tiết kiệm năng lượng mà còn có tác dụng hoàn hảo trong việc cân bằng ánh sáng, tác động tích cực đến tâm trạng của những người sống trong nhà. Do đó, không thể tùy tiện sử dụng đèn LED, nếu không sẽ phản tác dụng. Dưới đây là một số lưu ý về việc sử dụng đèn LED chuẩn phong thủy nội thất cho gia đình.

Theo một nữ chuyên gia thiết kế nội thất người Nhật Bản, phong thủy là phương pháp cổ xưa của người Trung quốc nhằm tạo sự hài hòa trong môi trường sống bằng cách để năng lượng chảy tự do trong không gian. Nhờ những dòng năng lượng chảy trong môi trường mà con người khỏe mạnh, hạnh phúc và luôn cảm thấy hạnh phúc khiến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo đó, nếu phong thủy tốt sẽ tạo ra nặng lượng tốt và tác động tích cực đến đời sống con người. Một trong những cách để tạo ra phong thủy tốt chính là việc cải thiện ánh sáng trong môi trường nhà ở. Mà ở thời kỳ hiện đại ngày nay, đó chính là việc sử dụng đèn LED có “hiểu biết” để tạo sự cân bằng năng lượng cho môi trường sống.

Sử dụng đèn LED chiếu sáng để bắt kịp xu thế mớiĐèn LED là phát minh tuyệt vời cho cuộc sống hiện đại

Tác dụng của đèn LED trong phong thủy hiện đại

Mục đích chính của phong thủy là tạo sự hòa hợp với môi trường. Ánh sáng tỏa ra năng lượng, ảnh hưởng tích cực tới tâm trạng của những người sống trong môi trường đó. Mà hiện nay, đèn LED chính là sự lựa chọn tối ưu vì nó có thể linh động sử dụng trong các môi trường khác nhau nhằm mang lại lợi ích cho con người.

Không chỉ thế, đèn LED còn tiết kiệm năng lượng nhằm bảo vệ môi trường và giảm bớt ngân sách chi tiêu của người sử dụng so với các loại đèn khác.

Tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm rằng, khi đã sử dụng đèn LED làm đèn chiếu sáng thì chúng ta không nên lắp thêm các loại đèn khác ở trần nhà hay tường nhà để tránh mất mỹ quan và ảnh hưởng tới thị lực của mắt.

Sử dụng đèn Led giúp cân bằng ánh sáng và năng lượngĐèn LED giúp cân bằng ánh sáng và năng lượng

Lắp đèn LED ở đâu để phong thủy tốt?

Trước khi áp dụng các nguyên tắc phong thủy vào việc sử dụng ánh sáng thích hợp cho nhà ở, chúng ta phải xác định, những nơi nào trong nhà cần phải bổ sung ánh sáng; nơi nào cần phải hạn chế ánh sáng. Bởi nếu có quá nhiều ánh sáng cũng không tốt và phản tác dụng. Ánh sáng quá nhiều sẽ làm mất cân bằng và gián đoạn các dòng năng lượng đang có, ảnh hưởng tới tâm trạng và sức khỏe.

Sử dụng đèn LED chuẩn phong thủy để bảo vệ sức khỏeSử dụng đèn LED hiệu quả giúp tâm trạng tốt hơn

Để sự kết hợp ánh sáng trong phong thủy có hiệu quả, chúng ta phải xác định rõ các khu vực thiếu ánh sáng cần phải bổ sung thêm.

Đó chính là các góc nhà, phòng tắm, nhà bếp, cầu thang, phòng làm việc, hành lang, tường biên và những khu vực ngoại vi….

Xác định khu vực cần ánh sáng trước khi sử dụng đèn LED

Xác định các khu vực thiếu ánh sáng

Nếu thừa ánh sáng sẽ không chỉ ảnh hưởng đến mức độ năng lượng. Ánh sáng khác nhau sẽ tạo ra các tâm trạng khác nhau, làm mất cân bằng cảm xúc của những người sống ở đó. Mà phòng ngủ và phòng khách chính là 2 khu vực cần phải cân bằng mức độ ánh sáng nhất.

Sử dụng đèn LED chiếu sáng cũng ảnh hưởng tới tâm trạng

Ánh sáng ảnh hưởng tới tâm trạng

Lựa chọn ánh sáng đèn LED thế nào cho đúng?

Sau khi đã xác định được các khu vực bị ảnh hưởng bởi luồng năng lượng, chúng ta phải biết chọn cường độ ánh sáng phù hợp cho từng khu vực đó. Mà đèn LED là sự lựa chọn hoàn hảo nhất hiện nay.

Đèn LED rất linh hoạt vì chúng có nhiều hình dạng và cường độ khác nhau. Cường độ ánh sáng của đèn sẽ tác động tới tâm trạng, tinh thần và sức khỏe.

Đối với những khu vực tối hoặc không gian rộng, cần lượng ánh sáng lớn; chúng ta lắp những loại bóng đèn có cường độ mạnh hơn để tăng khả năng nhìn. Ví dụ như phòng đọc sách, phòng làm việc…

Lựa chọn màu sắc kỹ lưỡng khi sử dụng đèn LED

Tùy vào công năng mà điều chỉnh cường độ ánh sáng thích hợp

Phòng ngủ là nơi có bầu không khí cần phải được ôn hòa, yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn; nên bóng đèn LED cần để thấp và lượng ánh sáng vừa phải để không ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Sử dụng đèn LED trong phòng ngủ

Ánh sáng phòng ngủ êm dịu cho giấc ngủ ngon

Với phòng khách, các góc nhà, hành lang, cầu thang… là những nơi cần nhiều ánh sáng; chúng ta có thể lắp đèn LED cả ở dưới thấp và trên cao để vừa tăng cường độ ánh sáng, vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Sử dụng đèn LED trong phòng khách

Phòng khách với đèn led sang trọng, hiện đại

Tốt hơn hết, gia chủ nên lắp hệ thống đèn LED có thiết bị chuyển mạch để có thể linh động điều chỉnh cường độ ánh sáng trong nhiều trường hợp khác nhau nhằm mang lại hiệu quả tối ưu cho việc sử dụng.

Nói chung, việc sử dụng ánh sáng theo phong thủy nhà ở nói chung và sử dụng đèn LED chuẩn phong thủy nội thất nói riêng quan trọng là phải loại bỏ được các vật cản trở việc lưu thông các nguồn năng lượng trong không gian. Do đó, cung cấp đủ lượng ánh sáng tối thiểu và điều chỉnh cường độ ánh sáng phù hợp là biện pháp tuyệt vời để tăng năng lượng và cân bằng cuộc sống.