8 phương pháp khai vận phong thủy phòng khách theo hướng

406

Phòng khách là không gian quan trọng nhất và thường nằm ở trung tâm của ngôi nhà. Bố cục và vị trí phòng khách có ảnh hưởng trực tiếp tới vận thế của mọi người trong nhà. Chính vì vậy, để gia vận tốt đẹp thì gia chủ cần lưu ý những phương pháp khai vận phong thủy phòng khách theo 8 hướng cụ thể dưới đây.

Khai vận là gì?

Nói một cách dễ hiểu, khai vận chính là việc ứng dụng các nguyên tắc phong thủy vào đời sống mỗi cá nhân theo vị trí, địa điểm riêng biệt ở từng thời vận nhất định để tận dụng những khu vực phong thủy tốt nhằm phòng và tránh những khu vực phong thủy xấu làm ảnh hưởng đến tài vận, tinh thần và sức khỏe con người.

Khai vận kết hợp 3 yếu tố Thiên khí – Địa khí – Nhân khí nhằm mang lại những điều tốt đẹp , phù hợp với mỗi thành viên trong gia đình. Ví dụ: Con cái cần nhất là học hành, cha mẹ cần nhất là sức khỏe và tiền tài… thì các phương pháp khai vận sẽ giúp thúc đẩy những yếu tố phù hợp để có lợi cho mỗi người.

Hiện tại chúng ta đang sống ở vận 8 (chu kỳ 2004 – 2023) nên các phương pháp khai vận phong thủy cũng sẽ áp dụng theo thời vận này.

Ở bài viết này, phongthuynhaxinh.net sẽ mách bạn các cách khai vận phong thủy phòng khách theo 8 phương hướng khác nhau. Cụ thể như sau:

Phương pháp khai vận phong thủy phòng khách

1. Hướng chính Đông – chủ về sức khỏe – thích hợp với màu xanh lá cây

Phương vị chính Đông chủ về sức khỏe của mọi người trong nhà. Hướng chính Đông mang ngũ hành Mộc, gia chủ nên bài trí nhiều cây xanh ở khu vực này. Bài trí cây xanh trong phòng khách không chỉ khiến cho sức khỏe của mọi người trong nhà tốt lên mà còn mang lại không gian tươi mới, mát mẻ.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể trưng bày những vật phẩm mang ngũ hành Thủy tại phương vị này. Mối quan hệ tương sinh tốt đẹp Thủy sinh Mộc sẽ mang lại hiệu quả cao.

Phương pháp khai vận cho hướng chính Đông là bài trí thật nhiều cây xanh
Phương pháp khai vận cho hướng chính Đông là bài trí thật nhiều cây xanh

2. Hướng chính Nam – chủ về công danh – thích hợp với màu đỏ, tím

Hướng chính Nam chủ về công danh, mang lại danh tiếng cho mọi người trong gia đình, nhất là người chủ gia đình. Hướng chính Nam mang ngũ hành Hỏa, thích hợp với các màu sắc đỏ và tím.

Phương pháp khai vận phong thủy phòng khách cho phương vị chính Nam là gia chủ có thể treo tranh phượng hoàng hoặc tranh mặt trời mọc. Hơn nữa, có thể bài trí những vật phẩm có màu đỏ hoặc tím tại phương vị này. Ví dụ như thảm chân màu đỏ hay bộ sofa màu tím…

Mộc sinh hỏa, Mộc tốt thì Hỏa vượng. Chính vì vậy, gia chủ hoàn toàn có thể trang hoàng thêm đồ vật bằng gỗ hoặc những chậu cây xanh (những vật mang ngũ hành Mộc) tại vị trí này.

Ở phương vị này, tuyệt đối không được treo gương lớn. Bởi gương mang ngũ hành Thủy, Thủy Hỏa tương xung, không tốt cho vận thế.

Hướng chính Nam mang ngũ hành Hỏa nên hợp với một chiếc thảm màu đỏ
Hướng chính Nam mang ngũ hành Hỏa nên hợp với một chiếc thảm màu đỏ

3. Hướng chính Tây – chủ về vận con cái – thích hợp với các màu vàng kim, bạc và trắng

Hướng chính Tây chủ về vận thế của con cái trong nhà. Hướng chính Tây mang ngũ hành Kim, thích hợp với những màu như vàng kim, bạc và trắng.

Theo đó, với phương pháp khai vận phong thủy phòng khách tại phương vị này, gia chủ nên bày biện những đồ đạc mang tính chất kim loại như tivi, loa đài hoặc chuông gió…

Bên cạnh đó, do Thổ sinh Kim nên nếu muốn vượng vận con cái thì gia chủ hoàn toàn có thể bài trí ở đây một bình hoa bằng gốm sứ.

Ở hướng chính Tây nên bài trí tivi hoặc loa đài
Ở hướng chính Tây nên bài trí tivi hoặc loa đài

4. Hướng chính Bắc – chủ về sự nghiệp – thích hợp với các màu đen và xanh lam

Hướng chính Bắc chủ về sự nghiệp, lại mang ngũ hành Thủy nên thích hợp với màu đen và xanh lam.

Phương pháp khai vận phong thủy phòng khách cho phương vị này là: gia chủ nên đặt bể cá, tranh sơn thủy… sẽ có tác dụng vượng sự nghiệp rất tốt.

Nhờ có mối quan hệ ngũ hành Kim sinh Thủy vô cùng tốt đẹp nên gia chủ có thể bài trí thêm những món đồ bằng kim loại. Những món đồ mang ngũ hành Kim sẽ mang lại hiệu quả không kém những món đồ mang ngũ hành Thủy.

Tại phương vị chính Bắc, nên bài trí một bể cá là tốt nhất
Tại phương vị chính Bắc, nên bài trí một bể cá là tốt nhất

5. Hướng Đông Bắc – chủ về Văn Xương – thích hợp với màu vàng

Nếu trong nhà có trẻ nhỏ đang đi học, đang thi cử hoặc người lớn muốn thăng quan tiến chức, nhất định phải chú ý tới phương vị Đông Bắc trong phòng khách. Phương vị Đông Bắc mang ngũ hành Thổ nên thích hợp với màu vàng hoặc vàng nâu.

Phương pháp khai vận phong thủy phòng khách ở hướng này là: Gia chủ có thể bài trí lọ hoa bằng gốm sứ, tháp Văn Xương hoặc một chiếc bút lông lớn. Những vật phẩm này đều có tác dụng tăng cường năng lượng cho khu vực này.

Tháp Văn Xương tốt cho vận học đường của con cháu
Tháp Văn Xương tốt cho vận học đường của con cháu

6. Hướng Tây Bắc – chủ về vận quý nhân – thích hợp với màu trắng, vàng kim và màu bạc

Phương vị Tây Bắc mang ngũ hành Kim, chủ về vận quý nhân và các mối quan hệ giao tiếp. Theo phương pháp khai vận phong thủy phòng khách cho hướng Tây Bắc thì gia chủ nên bày biện những đồ vật bằng kim loại có màu trắng, màu vàng kim tại vị trí này.

Ngoài ra, treo một xâu tiền lục đế hoặc chuông gió bằng kim loại tại đây cũng có tác dụng khai vận khá hiệu quả.

Xâu tiền lục đế là phương pháp khai vận tốt nhất cho phương vị Tây Bắc
Xâu tiền lục đế là phương pháp khai vận tốt nhất cho phương vị Tây Bắc

7. Hướng Đông Nam – chủ về tài vận – thích hợp với màu xanh lá cây

Hướng Đông Nam chủ về tài vận của gia đình, tài vận có hanh thông hay không phụ thuộc vào việc bài trí nội thất tại khu vực này. Phương vị này mang ngũ hành Mộc nên thích hợp với mày xanh lá cây.

Theo phương pháp khai vận phong thủy phòng khách hướng Đông Nam, nếu muốn chiêu tài, vượng vận, nhất định phải bài trí những chậu cây xanh tại đây.

Gia chủ đừng quên ưu tiên những cây có lá tròn và phiến lá lớn. Tránh trưng bày hoa khô vì dù hoa khô cũng mang ngũ hành Mộc nhưng âm khí lại quá lớn. Ngay khi cây xanh có dấu hiệu khô héo cần loại bỏ ngay và thay thế bằng cây khác.

Do mối quan hệ Thủy sinh Mộc khá tốt nên gia chủ cũng có thể đặt bể cá cảnh tại phương vị này. Số cá trong bể nên là số lẻ và có ít nhất một con cá đen. Bên cạnh đó, cần chú ý kích thước của bể cá. Bể cá không nên to quá mà cũng không nên nhỏ quá, phải hài hòa với không gian phòng khách.

Phải đảm bảo cây ở phương vị Đông Bắc luôn luôn tươi
Phải đảm bảo cây ở phương vị Đông Bắc luôn luôn tươi

8. Hướng Tây Nam – chủ về vận đào hoa – thích hợp với màu vàng

Hướng Tây Nam mang ngũ hành Thổ, Thổ sinh vạn vật và chủ về vận đào hoa. Muốn thúc đẩy tình cảm, hôn nhân, nhất định không được bỏ qua khu vực này. Phương pháp khai vận phong thủy phòng khách cho hướng này giống như phương pháp khai vận ở hướng Đông Bắc.

Tại vị trí này, gia chủ có thể bài trí những chiếc lọ hoa bằng gốm sứ hoặc thảm chân màu đỏ. Bởi thảm đỏ mang ngũ hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ cũng khiến cho vượng vận đào hoa. Điều này còn khiến cho quan hệ vợ chồng ngày càng gắn kết.

Muốn tình cảm vợ chồng tốt đẹp, nhất định phải bày lọ hoa bằng gốm sức ở phương vị Tây Nam
Muốn tình cảm vợ chồng tốt đẹp, nhất định phải bày lọ hoa bằng gốm sức ở phương vị Tây Nam

Để gia trạch cát tường, gia chủ nhất định không nên bỏ qua phương pháp khai vận phong thủy phòng khách. Mỗi phương vị lại mang một ngũ hành và có cách bài trí khác nhau. Gia chủ lưu ý để tránh bị nhầm lẫn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ phongthuynhaxinh.net