Phương pháp hóa giải phòng ngủ phạm phong thủy để mỗi ngày là một giấc mơ đẹp

243

Bài trí phòng ngủ phạm phong thủy, người trong nhà sẽ dễ mặc các bệnh về thần kinh, ngủ không ngon hoặc thường xuyên mất ngủ. Gia chủ cần lưu ý các phương pháp hóa giải.

Mất ngủ, ngủ không ngon giấc là căn bệnh rất nhiều người đang mắc phải, không chỉ với người già mà cả những người trẻ cũng vậy. Nguyên nhân có thể là do áp lực công việc, áp lực cuộc sống, tinh thần bất ổn, thời gian ngủ quá lâu, nằm ngủ sai tư thế, nhiệt độ không thích hợp, chăn gối không êm, không gian kém yên tĩnh…

Còn một nguyên nhân nữa là do gia chủ đã bài trí phòng ngủ phạm phong thủy. Trong trường hợp này, người trong nhà bị sẽ bị mất ngủ hoặc giấc ngủ không ngon, thậm chí là đau đầu, đau xương…

Khi chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng do nguyên nhân phong thủy thì gia chủ không cần phải quá lo lắng. Với những trường hợp này, các chuyên gia đã đưa ra những phương pháp hóa giải rất hiệu quả như sau:

1. Phương pháp hóa giải giường nằm dưới xà ngang hoặc sát cột

Trong kiến trúc kết cấu xây dựng, xà ngang và cột là những vật chịu lực. Khi nằm ngủ dưới xà ngang hoặc sát cột, người nằm sẽ có cảm giác bị đè nén, áp lực và tất nhiên là chất lượng giấc ngủ không được đảm bảo.

Cách hóa giải: Di chuyển giường tới vị trí khác, tránh xa xà ngang và cột. Nếu không thể di chuyển thì có thể lắp trần giả, trần thạch cao để che đi xà ngang.

Phương pháp hóa giải tốt nhất là chuyển giường sang vị trí khác xa xà ngang (Ảnh minh họa)
Phương pháp hóa giải tốt nhất là chuyển giường sang vị trí khác xa xà ngang (Ảnh minh họa)

2. Phương pháp hóa giải đầu giường sát cửa sổ hoặc không có điểm tựa vững chắc

Đông y quan niệm rằng “tránh gió như tránh cung” hoặc “thần tiên cũng sợ gió thổi sau đầu”. Điều này ám chỉ việc nếu đầu giường kê sát cửa sổ hoặc không sát tường thì tà phong sẽ thổi đến. Lâu dần, người nằm ngủ sẽ bị mất ngủ, ngủ không ngon, bị các bệnh về đau đầu, các bệnh về thần kinh, não bộ.

Cách hóa giải phòng ngủ phạm phong thủy trong trường hợp này: Thay đổi vị trí kê giường, đầu giường sát với tường là tốt nhất.

Đầu giường sát tường, phong thủy cực xấu (Ảnh minh họa)
Đầu giường sát tường, phong thủy cực xấu (Ảnh minh họa)

3. Phương pháp hóa giải thiết kế phòng ngủ không hợp lý

Nếu ngay phía trên vị trí giường ngủ là nhà vệ sinh hoặc ngay phía dưới là phòng bếp thì đây chính là thiết kế phòng ngủ không hợp lý. Mặc dù đã có các nền tầng ngăn cách nhưng phòng ngủ vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi những nguồn năng lượng tiêu cực khiến cho sức khỏe người trong phòng bị ảnh hưởng.

Cách hóa giải: Chuyển giường sang vị trí khác thích hợp hơn.

Tránh kê giường phía trên phòng bếp (Ảnh minh họa)
Tránh kê giường phía trên phòng bếp (Ảnh minh họa)

4. Phương pháp hóa giải đầu giường sát vách với nhà vệ sinh

Giường ngủ sát vách với nhà vệ sinh chắc chắn bạn sẽ không thể ngủ ngon và có những giấc mở đẹp được. Bởi nếu đầu giường sát với vị trí đặt bồn cầu thì uế khí sẽ “quấy nhiễu” giấc ngủ. Còn nếu đầu giường sát với vòi nước hoặc vòi hoa sen thì lại phạm vào thế “lâm đầu thủy” (nước dội lên đầu), lâu dần sẽ sinh bệnh.

Tương tự như vậy, giường ngủ sát vách với bếp nấu thì về lâu về dài sẽ mất đi những nguồn năng lượng tích cực khiến gia vận bị ảnh hưởng. Không chỉ thế, sức khỏe của mọi người cũng sẽ bị giảm sút, bệnh cao huyết áp hoặc tiềm tàng nguy cơ bệnh về máu.

Cách hóa giải: Thay đổi vị trí đặt giường sang vị trí khác tốt hơn.

Nếu phía sau bức tường đầu giường là nhà vệ sinh thì người trong phòng rất dễ mắc bệnh (Ảnh minh họa)
Nếu phía sau bức tường đầu giường là nhà vệ sinh thì người trong phòng rất dễ mắc bệnh (Ảnh minh họa)

5. Phương pháp hóa giải thiết kế nội thất rườm rà

Phía trần phòng ngủ nên thiên về phong cách thiết kế đơn giản, màu sắc sáng sủa, trang nhã. Không nên có những thiết kế rườm rà như đèn trần có hình thù kỳ dị, nhiều sát khí… Họa tiết hoa văn trên tường đơn giản, không nên chọn họa tiết hình lưới tạo cảm giác bị bủa vây… Nếu phòng ngủ mắc một trong những lỗi thiết kế trên thì người trong phòng ngủ không ngon giấc, cơ thể ốm yếu, bệnh tật nhiều.

Cách hóa giải: Chọn ngày lành tháng tốt và thay đổi, tháo dỡ tất cả những đồ nội thất rườm rà, không cần thiết. Trần nhà nên sơn màu sáng là tốt nhất.

Chớ dại mà treo đèn hình thù rườm rà, kỳ quái trong phòng ngủ (Ảnh minh họa)
Chớ dại mà treo đèn hình thù rườm rà, kỳ quái trong phòng ngủ (Ảnh minh họa)

Đừng để sức khỏe của cả gia đình bạn bị ảnh hưởng bởi những sai lầm phong thủy không đáng có. Hãy tham khảo những phương pháp hóa giải phòng ngủ phạm phong thủy đã nêu trên để cơ thể khỏe mạnh, mỗi ngày đều là những giấc mơ đẹp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ phongthuynhaxinh.net