Cầu thang chuẩn phong thủy không lo vận xui đeo bám

607

Trong phong thủy nhà ở thì phong thủy cầu thang dễ bị bỏ qua nhưng cũng dễ phạm phong thủy nhất. Công năng phong thủy của cầu thang quan trọng chẳng kém gì cửa chính. Nếu cầu thang đặt ở vị trí tốt thì gia vận đại cát đại lợi, ngược lại, cầu thang đặt ở hung vị thì gia trạch gặp nhiều tai họa, nhiều bất lợi.

Gia chủ nên chú ý những vấn đề về phong thủy cầu thang sau đây:

Những bố cục phạm phong thủy cầu thang

1. Lối lên/ xuống cầu thang không nên đối diện với cửa phòng ngủ, cửa phòng bếp, cửa nhà vệ sinh. Bởi lối lên xuống của cầu thang có sát khí, nếu đối diện với những vị trí trên thì sát khí sẽ lan tỏa, không tốt cho sức khỏe của người trong phòng.

2. Trong phòng ngủ không nên bố trí cầu thang, nếu không sẽ bất lợi cho người vợ và con trẻ. Cầu thang có sát khí, nếu đặt nó trong phòng sẽ khiến người phụ nữ khó sinh nở, con trẻ cơ thể yếu ớt, nhiều bệnh tật, đàn ông sống trong phòng cũng sẽ bị bệnh.

Đặt giường dưới cầu thang, phạm phong thủy cầu thang dễ dàng sinh bệnh
Đặt giường dưới cầu thang, phạm phong thủy cầu thang dễ dàng sinh bệnh (Ảnh minh họa)

3. Không nên đặt giường dưới gầm cầu thang, rất bất lợi. Nếu phía trên giường có cầu thang thì người nằm trên giường sẽ bị nhiễm sát khí từ cầu thang, thân thể dễ mắc bệnh, họa huyết quang tiềm tàng.

4. Nếu cầu thang đối diện với phòng ngủ hoặc giường ngủ thì sức khỏe của người trong phòng bị ảnh hưởng, nghiêm trọng hơn là thai phụ có khả năng sinh non, sẩy thai hoặc gặp họa huyết quang.

5. Khu vực chiếu nghỉ không nên đặt ở giữa nhà nếu không sẽ ảnh hưởng tới vận khí của người trong nhà, mọi người trong nhà chia bè kết phái, không hòa thuận với nhau.

6. Không đặt cầu thang cùng hướng với cửa chính, nếu không cũng bất lợi cho sức khỏe, nhất là các bệnh về thần kinh.

Ví dụ như cửa hướng Đông thì cầu thang tốt nhất là tọa Nam hướng Bắc, nếu không thể thay đổi thì có thể dùng bình phong hóa giải, bằng không thì không thể tàng phong tụ khí, tài đến rồi tài sẽ đi, dù có cố gắng tới đâu thì cũng không thể thăng tiến được.

Không đặt cầu thang cùng hướng với cửa chính đề phòng rủi ro đeo bám (Ảnh minh họa)
Không đặt cầu thang cùng hướng với cửa chính đề phòng rủi ro đeo bám (Ảnh minh họa)

7. Lối lên/xuống cầu thang tuyệt đối không được đối diện với cửa chính, chủ về họa thoái tài, rủi ro.

Vậy bài trí cầu thang ra sao để tụ tài vượng khí?

Nên:

  • Cầu thang nên đặt tại vị trí hướng về nơi vượng khí hoặc sinh khí theo phương pháp huyền không phi tinh. Không nên đặt hướng về hung vị, thoái vị, suy vị, tử vị, sát vị (những vị trí xấu).
  • Theo phong thủy bát trạch thì cầu thang nên đặt ở cung Sinh Khí, Thiên Y và Diên Niên.
  • Cầu thang nên tránh hướng Ngũ Hoàng đề phòng họa bệnh tật, sức khỏe bị hao tổn.
    *Ngũ Hoàng: Ngũ Hoàng là sát tinh (sao xấu), vô cùng xấu trong các Phi tinh.
  • Cầu thang nên đặt trên vị trí tài vị, hiệu quả vượng tài rất lớn, đặc biệt là với những người làm ăn buôn bán.
Nên đặt cầu thang hướng về cát vị (Ảnh minh họa)
Nên đặt cầu thang hướng về cát vị (Ảnh minh họa)

Không nên:

Bên cạnh cầu thang không nên đặt vật có hung khí hoặc sát khí, nên đặt những vật phẩm mang ý nghĩa cát tường.

Cầu thang là đóng vai trò là “con đường” nối các tầng với nhau, là nơi mà mọi người thường xuyên đi qua đi lại, có khí trường mạnh mẽ. Nếu cầu thang mang hình dạng nhiều sát khí, cầu thang đối diện với cửa chính, cửa phòng, cửa phòng bếp, cửa nhà vệ sinh thì môn khí (nguồn khí tại cửa) sẽ bị ảnh hưởng, gia vận gặp nhiều xui xẻo.

Dù bất cứ giá nào, khi thiết kế nhà ở hoặc xây dựng nhà ở gia chủ cũng phải lưu ý đến hướng và vị trí đặt cầu thang cho chuẩn phong thủy cầu thang; tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của mình và gia đình.