Chọn chất liệu và màu sắc bàn ăn hợp phong thủy cho gia đình đầm ấm

487

Phong thủy bàn ăn chỉ ra rằng, dù bạn là ai, dù bạn làm gì thì gian bếp cũng luôn là nơi quan trọng nhất. Nó cần được bạn chăm sóc tỉ mỉ từ hình dáng, màu sắc cho tới kích thước. Có thể bạn không tin, nhưng chất liệu và màu sắc bàn ăn cũng là những yếu tố quan trọng góp phần làm nên hạnh phúc gia đình.

Sau đây, phongthuynhaxinh.net phân tích một số chất liệu bàn ăn đang được sử dụng phổ biến hiện nay theo góc nhìn phong thủy để bạn nắm được, phần nào hiểu sự ảnh hưởng của phong thủy bàn ăn tới đời sống sinh hoạt của gia đình. Từ đó lựa chọn chất liệu bàn ăn tốt nhất vì sức khỏe và hạnh phúc của các thành viên.

Chọn chất liệu gì cho bàn ăn?

Bàn ăn gỗ

Theo các nhà phong thủy học, bàn ăn tốt nhất vẫn nên bằng gỗ. Bởi gỗ là chất liệu thân thiện và có tác dụng bảo vệ môi trường, mang hơi thở của thiên nhiên, tốt cho sức khỏe người dùng.

Bàn ăn bằng gỗ khiến mọi người cảm thấy thoải mái, không mang tính kim khí, cả gia đình có thể ngồi quanh ăn cơm, uống trà hay nói chuyện phiếm đều rất vui vẻ.

Bàn ăn gỗ có phong thủy tốt nhất

Bàn ăn gỗ là tốt nhất theo quan niệm phong thủy

Bàn ăn thủy tinh, kim loại hoặc đá cẩm thạch

Những loại bàn này tương đối cứng rắn, cảm giác lạnh như băng nhưng lại có khả năng hấp thu nhân khí, không tốt cho người ngồi ăn. Bởi vậy, gia chủ nên tránh những loại bàn này.

Nếu sử dụng chất liệu này làm bàn ăn là sở thích của gia chủ thì nên kết hợp cùng với hình dạng bàn.

Nếu bàn bằng đá cẩm thạch thì nên là hình tròn, không nên là hình vuông hay hình chữ nhật. Có như vậy mới có thể giảm bớt năng lực phong thủy của những chất liệu này.

Bàn ăn bằng đá không tốt cho người ngồi ăn

Nếu là bàn ăn đá thì nên chọn hình tròn

Nên chọn bàn ăn màu gì?

Trong phong thủy, bàn ăn mang màu sắc trung tính. Đặc biệt, màu gỗ tự nhiên là màu được ưa chuộng nhất, màu cà phê cũng rất tốt. Chúng kết hợp với màu sắc đồ ăn trên bàn sẽ giúp kích thích vị giác khiến mọi người xuất hiện cảm giác thèm ăn.

  • Nên tránh những loại bàn ăn có màu sắc quá lòe loẹt, rực rỡ, nhìn đẹp mắt nhưng không mang lại cảm giác ngon miệng.
  • Bàn đen hoặc bàn trắng cũng không nên dùng.

Không dùng bàn ăn có màu sặc sỡ

Không nên dùng những loại bàn có màu sắc sặc sỡ

  • Tốt nhất, bạn có thể sử dụng bàn ăn màu tự nhiên là màu chủ đạo, sau đó kết hợp thêm các màu sắc bạn thích để dung hòa.

Sử dụng màu gỗ tự nhiên cho bàn ăn là tốt nhấtBàn ăn màu tự nhiên kết hợp trắng cùng tông với nội thất

Những tưởng việc thiết kế nhà bếp đơn giản chỉ là chọn hướng phòng bếp, hướng cửa bếp đẹp, sắp xếp nội thất phòng ăn đúng trình tự là đủ; nhưng thực chất để gian bếp luôn sinh động và hấp dẫn người nấu; việc chọn chất liệu và màu sắc bàn ăn cũng cực kì quan trọng.

Bếp có ấm thì nhà mới vui. Nếu người nấu ăn không có cảm hứng vào bếp thì những thành viên còn lại cũng chẳng có cảm hứng muốn “hưởng thụ”. Bởi nấu ăn cần phải xuất phát từ tâm. Từ đó dễ nảy sinh mâu thuẫn, bất đồng, không tốt cho tình thân gia đình.

Đây là lí do vì sao phongthuynhaxinh.net viết bài chọn chất liệu và màu sắc bàn ăn hợp phong thủy bàn ăn để các gia chủ tham khảo, giúp gia đình mình luôn tràn ngập tiếng cười từ những việc hết sức đơn giản.