Những vị trí không nên đặt bể cá trong nhà tránh hao tài, tốn của

1079

Rất nhiều gia đình muốn trưng bể cá trong nhà, vừa là sở thích, vừa là để trang trí cho ngôi nhà thêm phần sinh động, lại vừa có tác dụng phong thủy khiến gia trạch ấm êm. Thế nhưng không phải đặt bể cá ở chỗ nào cũng được, có một số vị trí không nên đặt bể cá đề phòng rủi ro mà gia chủ nhất định phải biết.

Tránh các vị trí không nên đặt bể cá mới là vượng phúc

Dưới đây là những vị trí “hung”, gia chủ tuyệt đối không nên đặt bể cá trong nhà để tránh hao tài, tốn của, gặp điều không may.

Không đặt bể cá đối diện cửa chính

Không đặt bể cá đối diện với cửa chính

Gia chủ có thể bị tán gia bại sản nếu đặt bể cá ở vị trí này vì tài vận sẽ theo cửa chính mà đi ra ngoài hết.

Không đặt bể cá ở nơi linh thiêng trong nhà

Không nên đặt bể cá cùng với tượng Thần – Phật, bất kể là tượng Phật hay tượng Thần Tài. Vì theo phong thủy, việc này sẽ tạo ra thế “chính thần hạ thủy”, ngụ ý phá tài.

Không đặt bể cá cùng linh tượng

Không đặt bể cá đối diện bếp nấu

Vì bếp nấu mang ngũ hành Hỏa, bể cá mang ngũ hành Thủy, Thủy Hỏa tương khắc mang lại kết quả không tốt. Sức khỏe của mọi người trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng, nhất là người trực tiếp đứng bếp nấu ăn.

Không đặt bể cá đối diện với bếp nấu

Không nên đặt bể cá phía sau ghế sofa

Theo phong thủy phòng khách, thì sô pha là nơi để ngồi nên nhất định hình thế phía sau phải vô cùng vững chắc, có như vậy gia trạch mới yên ổn. Nếu đặt sau bể cá, thủy khí lưu động khiến chỗ dựa phía sau sofa không còn chắc chắn nữa, sự ổn định của gia trạch sẽ bị phá vỡ.

Không đặt bể cá sau ghế sofa

Vậy, nên đặt bể cá ở đâu trong nhà là thích hợp nhất?

Nên đặt bể cá đối diện bàn ăn

Bàn ăn là nơi cả gia đình quây quần bên mâm cơm, nên nếu đặt bể cá đối diện vị trí này thì theo phong thủy sẽ có khả năng tiến tài, thúc đẩy tài vận, gia chủ sớm phát tài phát lộc.

Đặt bể cá đối diện với bàn ăn để thúc đẩy tài vận

Nên đặt bể cá ở vị trí cát vị trong phòng khách

Vị trí này đối với mỗi gia đình là không giống nhau. Trước tiên, gia chủ cần xác định vị trí cát vị trong phòng khách nhà mình, sau đó mới tiến hành lựa chọn bể cá cho phù hợp. Nếu phòng khách nhỏ thì không nên chọn bể cá quá to. Không phải bể cá càng to thì tài vận càng dồi dào, nhiều trường hợp còn có tác dụng ngược, ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong nhà.

Nên đặt bể cá ở vị trí cát vị trong phòng khách

Xét trên phương diện phong thủy học, có thể dùng bể cá để hóa giải sát khí trong nhà. Có rất nhiều gia đình đặt bể cá ở đại sảnh hoặc trước cửa nhà với mong muốn mọi sát khí hướng vào nhà đều được hóa giải hết. Việc này không hẳn là như vậy, gia chủ nên thận trọng. Bởi cát vị thường tập trung ở đại sảnh, phong thủy từ trường nơi này cũng dễ biến động, ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Một số lưu ý khi đặt bể cá trong nhà

Có một số lưu ý nho nhỏ mà các gia chủ cần chú ý khi đặt bể cá trong nhà.

Nuôi cá với số lượng lẻ

Số lượng cá trong bể nên là số lẻ và tốt nhất là nên có một con màu đen. Bởi cá màu đen có khả năng ngăn chặn mọi loại tà khí, trấn ách rất hiệu quả.

Không đặt bể cá nếu gia chủ khắc mệnh Thủy

Bể cá mang ngũ hành Thủy, nên nếu gia chủ cũng mang ngũ hành Thủy thì nuôi cá là việc nên làm, nhưng nếu ngũ hành bản mệnh khắc với Thủy thì tốt nhất là không nên nuôi.

Số cá trong bể nên là số lẻ và có ít nhất một con màu đen

Việc đặt bể cá trong nhà không đơn giản chỉ là chọn bể đẹp và phù hợp với không gian. Gia chủ cần xem xét cả vị trí không nên đặt bể cá, chọn vị trí tốt theo phong thủy bể cá nhằm thúc đẩy tài vận, tránh hao tài tốn của để gia sự được bình an.