Những tuổi nào không nên nuôi rùa?

Người cao tuổi có lý khi khuyên không nên nuôi rùa trong nhà nếu bạn thực sự không sẵn sàng. Vậy những tuổi nào không nên nuôi rùa? Hãy cùng Phong Thủy Nhà Xinh tìm hiểu các nội dung dưới đây.

Người lười biếng

nhung tuoi nao khong nen nuoi rua 3
Người lười biếng thì khó có thể chăm sóc tốt cho một con vật?

Những người vốn có tính cách lười biếng thì nhất định không nên nuôi rùa. Đến bản thân mình có khi còn không nấu cơm, quần áo không giặt nói gì tới vệ sinh và cho rùa ăn.

Người nóng tính

nhung tuoi nao khong nen nuoi rua 4
Những người tính tình nóng nảy dễ làm tổn thương tới vật nuôi bên cạnh mình

Cũng giống người lười biếng, những người có tính tình nóng nảy, dễ cáu giận không nên nuôi rùa.

Kiểu sớm nắng chiều mưa, trưa dở dở chẳng chóng thì chày không “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với rùa cũng bỏ chúng chết đói.

Người bận rộn

nhung tuoi nao khong nen nuoi rua 2
Người bận rộn không có thời gian ăn nên khó có thời gian chăm sóc động vật

Những người có quá nhiều việc thì không nên nuôi con gì hay trồng cây gì, kể cả rùa. Bởi dù yêu quý đến mấy cũng “lực bất tòng tâm”. Khi không được chăm sóc đầy đủ, rùa dễ bị bỏ đói, sống trong môi trường ô nhiễm sẽ gầy ốm, bị bệnh tật rồi chết.

Khi đó, gia chủ sẽ vô tình phạm vào tội sát sinh, không phù hợp với đạo lí từ bi của nhà Phật và ảnh hưởng xấu tới phong thủy nhà ở.

Người không có kiến thức về loài rùa

nhung tuoi nao khong nen nuoi rua 5
Nên tìm hiểu cách chăm sóc trước khi quyết định nuôi rùa

Trồng bất cứ cây gì, nuôi bất cứ con gì cũng phải tìm hiểu về đặc điểm sinh học, khả năng sinh trưởng của chúng thì mới cho chúng điều kiện phát triển tốt nhất.

Nếu không có kiến thức về loài rùa, bạn hãy tìm hiểu, hỏi kinh nghiệm của người từng nuôi rùa hoặc học một khóa về loài này trước khi mang chúng về nhà.

Bằng cách đó, bạn vừa không mất thời gian vô ích, vừa không tốn tiền, lại vừa bảo toàn mạng sống cho rùa.

Những tuổi nào không nên nuôi rùa?

nhung tuoi nao khong nen nuoi rua 1
Tuổi nào không nên nuôi rùa?

Những người tuổi Tý, Hợi, Dần không nên nuôi rùa vì tương khắc. Nếu ba tuổi này nuôi rùa trong nhà giống như tự mang bất lợi đến cho mình.

Tiểu kết

Nói tóm lại, không cứ gì mình tuổi Tý, Hợi, Dần; bất cứ tuổi nào cũng không nên nuôi rùa nếu thấy mình rơi vào một trong những trường hợp kể trên.

Ngoài việc phải bỏ thời gian, công sức và tiền bạc; nuôi rùa cũng giống như làm bất cứ việc gì khác đều cần chúng ta đặt tâm can vào đó thì mới có kết quả viên mãn.

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!