Nếu làm được 5 điều này tiền của bạn lúc nào cũng đầy ví

568

Chúng ta đang bước vào thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0, xu hướng dùng ví tiền điện tử ngày càng thịnh hành. Có lúc bạn bước chân ra ngoài mà không đem theo một đồng tiền mặt nào trong tay nhưng chiếc ví tiền vẫn luôn là vật bất ly thân không thể rời xa.

Neu lam duoc 5 dieu nay tien cua ban luc nao cung day vi (6)

Ví tiền không chỉ là vật thời trang nhỏ bé, nó còn là vật phong thủy đại diện cho tiền tài, giúp bất cứ ai cũng tự tin mỗi khi ra khỏi nhà. Điều quan trọng nhất của ví tiền không nằm ở chỗ nó được mua với giá bao nhiêu mà là chứa bao nhiêu giá trị trong đó.

Với vai trò quan trọng như vậy, ví tiền tượng trưng cho danh vọng và sự thành đạt trong cuộc sống. Bởi thế, ngoài chọn ví tiền hợp tuổi để chiêu tài người phương Đông còn quan niệm, nếu làm được 5 điều dưới đây thì ví tiền lúc nào cũng rủng rỉnh, tài chính luôn dư giả và gặp nhiều may mắn.

Cùng Phong Thủy Nhà Xinh tham khảo xem đó có phải là điều mà chúng ta vẫn thường làm không nhé.

1. Sắp xếp tiền ngay ngắn, khoa học

Đừng bao giờ nghĩ rằng cứ có tiền trong ví là được. Việc sắp xếp tiền ngay ngắn, phẳng phiu theo đúng mệnh giá không chỉ giúp bạn quản lý tổng tài sản mình đang có; mà còn dễ dàng rút ra chi tiêu. Nó cũng thể hiện bạn là người cẩu thả hay chỉnh chu, ngăn nắp.

Một người có chiếc ví với những đồng tiền gập năm gấp bảy nhăn nhúm sẽ chứng tỏ mình là một người thiếu tôn trọng đồng tiền. Mà người như vậy thường ít biết giữ tiền và cũng ít có khả năng kiếm được nhiều tiền.

Neu lam duoc 5 dieu nay tien cua ban luc nao cung day vi (3)

2. Để tiền lì xì trong ví

Việt Nam và một số nước phương Đông có tục mừng tuổi cho người già và trẻ em vào dịp đầu Năm mới (tiền lì xì). Không kể mệnh giá lớn hay nhỏ, tiền lì xì là biểu tượng cho sự phước lành và may mắn. Nó là lời chúc phúc của con cháu mong người già được mạnh khỏe, sống lâu; trẻ em chăm ngoan, học giỏi.

Bởi thế, vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán dân gian thường hay chọn một đồng tiền có mệnh giá đẹp nhất, màu đẹp nhất (thường là màu đỏ) và có số series đẹp nhất để đặt trong ví như một vật đem lại sự thịnh vượng và cho lộc cả năm. Đương nhiên, dù túng thiếu đến đâu người ta cũng ít khi tiêu tới tờ tiền này.

Neu lam duoc 5 dieu nay tien cua ban luc nao cung day vi (4)

3. Để ảnh bạn bè, người thân, gia đình trong ví

Đây là điều mà rất nhiều người làm. Đặt một tấm ảnh chân dung của bạn bè, người thân hay gia đình trong ví tiền thể hiện tình cảm vô cùng đặc biệt mà bạn dành cho họ. Họ luôn chiếm một góc trong trái tim bạn không gì có thể thay thế.

Chính vì vậy, mỗi khi làm bất cứ công việc gì hệ trọng liên quan tới tài chính hoặc cần phải đưa ra những quyết định sáng suốt, họ chính là lời nhắc nhở thúc đẩy bạn không quên trách nhiệm mà mình đang mang. Bởi vậy, ảnh bạn bè, người thân và gia đình trong ví chính là Thần Tài may mắn của bạn.

Neu lam duoc 5 dieu nay tien cua ban luc nao cung day vi

4. Để một đồng tiền có mệnh giá lớn hoặc ngoại tệ trong ví

Việc để một đồng tiền có mệnh giá lớn ở vị trí kín đáo trong ví và không động tới nó trừ trường hợp thực sự khẩn cấp là điều nên làm. Điều này giúp chúng ta có thể ‘tự cứu mình’ trong những trường hợp ngoài kiểm soát như: Vi phạm luật giao thông mà không đủ tiền nộp phạt, xe đi đường xa gặp trục trặc mà không đủ tiền sửa…. Và như thế, chúng ta đã là Quý nhân của chính mình.

Nhiều người có thói quen sưu tầm các tờ tiền ngoại tệ hoặc đồng xu ngoại tệ ở nhiều thời kỳ khác nhau và đặt trong ví như một sở thích đặc biệt. Người Việt còn quan niệm nếu đặt một tờ 2 đô la Mỹ (2 USD) trong ví sẽ luôn gặp may mắn và giàu có. Do đó, có thể nói đây là một trong những tờ ngoại tệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất ở Việt Nam.

Neu lam duoc 5 dieu nay tien cua ban luc nao cung day vi (7)

5. Để một vật may mắn của mình trong ví

Với ý nghĩa chiêu tài và cầu bình an, mong mỗi khi ra khỏi nhà được ‘đi đến nơi về đến chốn’, nhiều người còn chọn một vật may mắn hợp tuổi với mình để ở trong ví. Đó có thể là một con vật, một chiếc bao nhỏ, một tờ giấy, một chiếc thẻ, một sợi dây hoặc một chiếc mặt dây chuyền hình Phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát với câu ‘xuất nhập bình an’ bằng chữ Hán hoặc tiếng Việt thư pháp.

Neu lam duoc 5 dieu nay tien cua ban luc nao cung day vi (2)

6. Kết luận

5 quan niệm vừa nêu trên thực sự mang ý nghĩa đầy tính nhân văn. Có thể đó chính là những lí do vì sao dù các công nghệ hiện đại phát triển mạnh mẽ thì ví tiền vẫn luôn là vật không thể nào thay thế.