Đây là lí do vì sao nhà bạn không thể nuôi được chó

Chó là một trong những con vật gắn bó và trung thành nhất của con người. Những câu chuyện xúc động về loài chó không thể kể hết. Nghịch lý là, dù mua về rất khỏe mạnh nhưng nếu nuôi chó hợp phong thủy không đúng cách thì ngày một ngày hai nó cũng bỏ chủ “ra đi”.

Thập Nhị Địa Chi có cách lý giải khá logic về vấn đề này để phần nào giải thích lí do vì sao nhà bạn không thể nuôi được chó. Mời bạn cùng Phongthuynhaxinh.net tham khảo nhé.

*THẬP NHỊ ĐỊA CHI LÀ GÌ?

Thập nhị Địa chi là chỉ 12 con vật hay 12 con giáp theo khoa chiêm tinh của Trung Quốc.

Lịch Trung Quốc (Lịch âm hay Âm lịch) cho rằng, mỗi năm trôi qua có 12 chu kỳ trăng, mỗi chu kỳ ứng với một Chi (tức một con vật). Theo đó, những người nào sinh ra vào năm tương ứng với con vật (Chi) nào thì mang tính cách và lối sống của con vật đó. Tính cách của mỗi Chi lại do Hành (5 Ngũ hành) quyết định. Những con vật thuộc Hành khắc nhau thì những người sinh vào các năm có Hành khắc nhau cũng sẽ có sự khác biệt về tính cách.

Danh sách 12 Địa chi và Ngũ hành tương ứng gồm:

nuoi cho hop phong thuy the nao de vuong trach-12 dia chi ngu hanh

Nuôi chó hợp phong thủy (Ảnh 1)

*ĐẶC ĐIỂM VÀ VỊ TRÍ CỦA CHÓ TRONG 12 CON GIÁP

Trong 12 Chi, Chó mang chữ Tuất và đứng thứ 11 trong danh sách (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi).

 • Tuất mang hành Thổ.
 • Tuất thuộc phương vị Tây Bắc.
 • Tuất hợp với Dần, Ngọ và Mão.
 • Tuất tương xung với: Thìn, Sửu, Mùi.

nuoi cho hop phong thuy the nao de vuong trach-12 con giap

Nuôi chó hợp phong thủy (Ảnh 2)

*NUÔI CHÓ HỢP PHONG THỦY THEO CÁCH LÝ GIẢI CỦA ĐỊA CHI

Cuộc sống càng hiện đại thì nhu cầu nuôi thú vật cảnh càng cao, trong đó có loài chó. Nhiều người nuôi thật dễ dàng, nhưng nhiều người cứ mang về nhà là chết dù trước đó những chú chó rất khỏe mạnh.

Khách quan mà nói, có thể khi mua chó về, chúng mang trong mình căn bệnh nào đó mà chủ nhà không phát hiện ra, hoặc trong quá trình nuôi dưỡng, thức ăn, chỗ ở, điều kiện khí hậu không đảm bảo dẫn tới chó sinh bệnh mà chết. Tuy nhiên, theo khoa học chiêm tinh của Trung Quốc lý giải thì không hẳn là như vậy.

Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu, suy ngẫm rồi tự nghiệm vào từng trường hợp xem như thế nào mới hợp lý.

Tại sao người ta nuôi chó khỏe mạnh?

Như trên đã nói, Tuất hợp với Dần – Ngọ – Mão; mà theo Thập Nhị Địa Chi thì:

 • Tuất nằm ở cung Càn, thuộc hướng Tây Bắc.
 • Dần nằm ở cung Cấn, thuộc hướng Đông Bắc.
 • Ngọ nằm ở cung Ly, thuộc hướng chính Nam.
 • Mão thuộc hướng chính Đông.

nuoi cho hop phong thuy the nao de vuong trach-hop

Nuôi chó hợp phong thủy (Ảnh 3)

Như vậy, nếu gia đình nào có hướng cửa chính quay về các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Nam, Đông tương ứng với các con vật trong quan hệ tương hợp với Tuất thì sẽ rất dễ nuôi chó và chó rất khỏe mạnh.

Còn nhà mình nuôi chó lại không được?

Tương tự như trên, Tuất tương xung với Thìn, Sửu, Mùi; mà theo Thập Nhị Địa Chi thì:

 • Thìn thuộc hướng Đông Nam.
 • Sửu thuộc hướng Đông Bắc.
 • Mùi thuộc hướng Tây Nam.

nuoi cho hop phong thuy the nao de vuong trach-ko hop

Nuôi chó hợp phong thủy (Ảnh 3)

Do đó, nếu những nhà nào có cửa chính quay về các hướng Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam tương ứng với các con vật trong quan hệ tương xung với Tuất thì sẽ rất khó nuôi chó.

*CÁCH NUÔI CHÓ HỢP PHONG THỦY VÀ KHỎE MẠNH

Nói vậy có nghĩa là không ai là không thể nuôi chó, chỉ là chưa biết cách mà thôi. Để nuôi chó thuận lợi, ngoài việc phải hiểu đặc tính, tập quán sinh sống của từng chủng loại chó mình sắp nuôi để bố trí chăm sóc, chuẩn bị thức ăn, chuồng trại cho đúng; còn phải quan tâm một chút tới việc nuôi chó hợp phong thủy nữa.

Về việc nuôi chó hợp phong thủy, nhất là đối với những gia đình có hướng cửa chính xung khắc với Tuất xét theo Địa chi như đã nêu ở trên, các gia chủ lưu ý 2 điều sau:

– Nếu muốn nuôi chó mà nhà có hướng cửa chính không thuộc một trong 4 hướng tương hợp với Tuất là Tây Bắc, Đông Bắc, Nam, Đông thì có thể đặt chuồng chó ở 4 phương vị này cũng dễ nuôi chó hơn.

– Không nên làm chuồng chó bằng kim loại vì Tuất thuộc hành Thổ, kim loại thuộc hành Kim. Thổ – Kim không hợp. Thổ sẽ bị suy bởi Kim. Do vậy mà nuôi chó trong các loại chuồng bằng kim loại sẽ dễ bị ốm đau, bệnh tật.

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!