Muốn đặt tủ ngoài ban công, trước tiên phải biết cấm kỵ phong thủy

1055

Cứ gắn với hạnh phúc gia đình thì làm gì đi nữa, kể cả đặt tủ ngoài ban công cũng cần chú ý những kiêng kỵ phong thủy để tránh những điều bất lợi có thể xảy ra.

Cho tới nay, không ai có thể phủ định công năng của ban công trong phong thủy nhà ở. Do nhu cầu sinh hoạt tăng cao mà diện tích nhà ở lại nhỏ hẹp nên nhiều nhà có bài trí một chiếc tủ nhỏ ngoài ban công làm nơi lưu trữ đồ. Điều này hay gặp ở ban công nhà chung cư.

Đặt tủ ngoài ban công để làm gì?

Nói đến ban công, người ta chỉ nghĩ tới công năng cơ bản là đón sáng. Vậy nên rất nhiều gia đình đã lãng phí khoảng không gian này. Đặt tủ ngoài ban công, nếu tủ thấp thì có thể thay ghế ngồi, hoặc để làm đồ trang trí, lưu trữ đồ dùng, phía trên mặt tủ còn có thể bài trí những chậu hoa xinh tươi nho nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một không gian mới cho ngôi nhà của mình.

Đặt tủ ngoài ban công với những chậu cây nhỏ sẽ biến không gian trở nên vô cùng đẹp mắt
Đặt tủ ngoài ban công với những chậu cây nhỏ sẽ biến không gian trở nên vô cùng đẹp mắt

Xét cho cùng nếu muốn có một không gian tươi đẹp thì bạn nên bày một chiếc tủ nhỏ, trên đó có để những chậu cây nhỏ xinh ngoài ban công. Qua lớp cửa kính trong suốt bạn có thể ngắm nhìn thiên nhiên, cây cỏ, khung cảnh sẽ trở nên đẹp mắt hơn, tinh thần sẽ trở nên thư thái hơn. Ban công càng lớn càng thích hợp với kiểu bài trí này. Ban công không chỉ là nơi để đón sáng mà còn có thể là nơi để cây cỏ sinh tồn, mang lại nguồn sinh khí cho nhà ở.

Nếu ban công hẹp, bạn vẫn có thể đặt được một chiếc tủ với kích thước nhỏ và trong đó có chứa những cuốn sách hay. Đây sẽ trở thành góc ưa thích của bạn, vừa có thể đọc sách lại vừa có thể nghỉ ngơi thư giãn, tận hưởng thiên nhiên.

Đừng lo ban công hẹp, bạn vẫn có thể bài trí tủ theo cách riêng của mình
Đừng lo ban công hẹp, bạn vẫn có thể bài trí tủ theo cách riêng của mình

Ngoài ra, rất nhiều nhà đặt máy giặt hoặc bồn rửa tay ngoài ban công. Một chiếc tủ chứa máy giặt và một bên là bồn rửa tay sẽ khiến nhà bạn trông gọn gàng hơn. Trên mặt tủ, tất nhiên bạn có thể để những đồ cần dùng cho việc giặt rủa như nước rửa tay, xà bông, nước giặt… Hoặc cũng có thể thêm giỏ hoa, cây cỏ để xanh hóa không gian.

Tủ đặt máy giặt kết hợp bồn rửa tay vô vùng tiện lợi
Tủ đặt máy giặt kết hợp bồn rửa tay vô vùng tiện lợi

Như vậy, chúng ta có thể thấy đặt tủ ngoài ban công ngoài tác dụng trang trí, còn có thể làm ghế ngồi, làm tủ lưu trữ đồ… Tuy nhiên, khi đặt tủ ngoài ban công nên chú ý, tránh phạm phải phong thủy.

Phong thủy đặt tủ ngoài ban công cần chú ý điều gì?

1. Đặt tủ ở hướng Bắc, hướng Bắc mang ngũ hành Thủy, chủ về sự bình an cho người nhà.

2. Đặt tủ ở hướng Đông Bắc, hướng Đông Bắc mang ngũ hành Thổ, chủ về cát lợi.

3. Đặt tủ ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, hai hướng này mang ngũ hành Kim, không tốt cho vận khí của gia chủ.

Đặt tủ phải chọn hướng, nếu không gia đình sẽ gặp nhiều rắc rối
Đặt tủ phải chọn hướng, nếu không gia đình sẽ gặp nhiều rắc rối

4. Đặt tủ ở hướng Đông hoặc hướng Đông Nam, hai hướng này mang ngũ hành Mộc, gia chủ thường được quý nhân giúp đỡ.

5. Đặt tủ ở hướng Nam, hướng Nam ngũ hành Hỏa, có chút lợi cho con cái.

Bạn hoàn toàn có thể đặt tủ ngoài ban công để trang trí hoặc để đồ tùy thích. Tuy nhiên, cần xác định đúng phương vị và thuận tiện công năng sử dụng để chiêu tài lộc cho gia đình nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ phongthuynhaxinh.net.