Làm sao để các thiết bị điện trong nhà không ảnh hưởng tới sức khỏe?

599
Lam sao de cac thiet bi dien trong nha khong anh huong toi suc khoe

Cuộc sống hiện đại khiến việc sở hữu những chiếc tivi, máy tính, điều hòa, điện thoại di động, lò vi sóng… không còn quá xa xỉ đối với các gia đình. Nhưng nếu trong nhà đặt quá nhiều thiết bị điện tử sẽ rơi vào thế hỏa trạch. Vừa không tốt phong thủy, vừa ảnh hưởng xấu tới sức khỏe các thành viên.

Vậy đâu là giải pháp đơn giản nhất dành cho các gia đình? Phong Thủy Nhà Xinh đưa ra gợi ý nhỏ dưới đây.

Hỏa trạch sinh hỏa khí

Thuyết Âm Dương Ngũ Hành cho rằng mọi sinh vật trên trái đất (con người, thực vật, động vật) tồn tại đều có sự kết hợp hài hòa hai yếu tố Âm và Dương. Khi Âm thịnh Dương suy hoặc Dương thịnh Âm suy đều nảy sinh sự mất cân bằng. Bởi thế, cái gì quá cũng không tốt.

Theo đó, các thiết bị điện trong nhà mang tính Hỏa, nếu trong môi trường nhà ở lắp đặt quá nhiều loại này thì từ trường sẽ rất mạnh làm cho nhà ở rơi vào thế Hỏa trạch. Nó tác động không tốt tới sức khỏe, tâm tính của những người sống trong nhà, đặc biệt là trí não của người già, trẻ em và những người có sức khỏe yếu kém.

Xét ở góc độ khoa học, muốn giảm bớt tác động xấu từ các thiết bị điện tới sức khỏe thì không nên đặt các thiết bị điện tử đối diện gần chân giường, càng không được đặt ở đầu giường.

Lam sao de cac thiet bi dien trong nha khong anh huong toi suc khoe (3)

Nhà vượng hỏa không tốt cho sức khỏe

Già néo dễ đứt dây

Nếu bộ não tập trung các dây thần kinh trung ương điều khiển toàn bộ hoạt động của cơ thể thì bàn chân chính là trái tim thứ hai và cũng là nơi tập trung rất nhiều phần phản chiếu cơ quan lục phủ ngũ tạng gồm: Gan, thận, tim, dạ dày, đại tràng…

Đặt các thiết bị điện tử ở ngay sát chân giường thì khi chúng ta nằm ngủ, bức xạ điện từ (sóng điện từ) sẽ ngay lập tức tiếp xúc với bàn chân và nhanh chóng lan ra khắp cơ thể.

Nói theo ngôn ngữ phong thủy, khi bị tác động bởi những bức xạ đó, thân nhiệt sẽ tăng dần dễ hình thành tính khí thất thường, nóng giận và bốc đồng. Sự cáu giận sẽ tiết ra những hormon xấu làm sức khỏe ngày càng suy giảm.

Lam sao de cac thiet bi dien trong nha khong anh huong toi suc khoe (1)

Sự phản chiếu các cơ quan nội tạng và bộ phận cơ thể ở bàn chân

Khi đặt các thiết bị điện tử ở đầu giường, bức xạ điện từ gặp não bộ của con người sẽ làm Hỏa vượng lên đến đỉnh điểm. Nó khiến bộ não bị căng thẳng quá mức.

Những người đầu óc bị áp chế thường rất dễ xúc động, nóng giận, suy nghĩ cực đoan và bốc hỏa. Đây chính là nguyên nhân càng làm tăng các bệnh về mắt, gan, thận và nội tiết.

Lam sao de cac thiet bi dien trong nha khong anh huong toi suc khoe (2)

Bức xạ điện từ không hề tốt cho não bộ (Ảnh: Expres.ua)

Bởi thế, dù chúng ta có điều kiện sống trong môi trường đầy đủ tiện nghi hiện đại nhưng đừng quên bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài việc hạn chế lắp đặt các thiết bị điện tử trong nhà hay phòng ngủ; gia chủ lưu ý không đặt chúng ở đầu giường hay đối diện gần chân giường. Tốt hơn hết không lắp đặt ở trong phòng ngủ để đảm bảo giấc ngủ ngon, ngủ sâu hơn. Trong trường hợp không thể thay đổi được tình trạng đó thì có thể trồng các loài cây cảnh hút khí độc trong phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và phòng tắm để vừa làm mát không gian lại vừa giúp làm sạch môi trường.