Lạm dụng gương bát quái, coi chừng rước họa vào thân

1180
lam-dung-guong-bat-quai-coi-chung-tu-minh-ruoc-hoa04

Tùy tiện sử dụng gương bát quái sẽ lợi bất cập hại, không những không trừ được tà, không hóa được sát mà còn hại mình, hại cả người khác.

Trong số các vật phẩm phong thủy thì gương bát quái là vật phẩm có công năng hóa sát cao nhất. Rất dễ nhận ra, hầu hết nhà nào cũng treo gương bát quái trước cửa, từ biệt thự đến nhà cấp 4, từ nhà riêng đến nhà chung cư

Gương bát quát là đồ phong thủy trừ tà rất thông dụng, được nhiều người sử dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu tùy tiện dùng thì lợi bất cập hại, phản tác dụng, không những không trừ được tà mà còn hại mình, hại cả người, như câu chuyện dưới đây.

Gương bát quái có công năng trừ tà, hóa sát rất tốt (Ảnh minh họa)
Gương bát quái có công năng trừ tà, hóa sát rất tốt (Ảnh minh họa)

Vì sao phải treo gương bát quái?

Gia đình ông Vương không thuộc loại khá giả, nhưng cũng không tới mức quá khốn khó. Thế nhưng người nhà ông nay ốm mai đau, sức khỏe kém, bệnh tật đeo bám, không khí gia đình hiếm khi vui vẻ, mấy người con của ông thường xuyên xung đột, tranh cãi lẫn nhau. Chưa kể, anh con trai cả, cũng là người con trai duy nhất hiện đang ở cùng ông thường xuyên gặp trục trặc trong công việc. Đôi khi, cơ hội làm ăn tưởng đã nắm chắc trong tay rồi nhưng lại bị vụt mất một cách vô cùng bất ngờ.

Qua tìm hiểu thì ông Vương được biết, gia đình ông thường xuyên gặp bất lợi như vậy là do nhà ông có cửa sổ đối diện cột điện cao. Đây là hình thế nhà phạm phong thủy.

Treo gương bát quái để hóa sát là đúng…

Nghe nói treo gương bát quái trước cửa có khả năng hóa giải hình thế trên nên ngay lập tức ông Vương đã mua gương bát quái về treo lên cửa. Thời gian trôi qua, ông Vương cảm thấy vận khí gia đình quả là tốt lên hẳn. Sức khỏe mọi người có sự cải thiện rõ rệt, đứa cháu nội không còn phải thường xuyên gặp bác sỹ. Mấy người con của ông cũng hòa thuận với nhau hơn, cuối tuần thường đến nhà ông chơi để quây quần, ăn uống. Công việc của người con trai cả khá thuận buồm xuôi gió, anh liên tiếp nhận được những hợp đồng làm ăn lớn. Ông nghĩ, “chắc chắn” là do gương bát quái đã phát huy tác dụng.

Treo gương bát quái lên cửa để hóa giải hình thế nhà phạm phong thủy do có vật chắn phía trước (Ảnh minh họa)
Treo gương bát quái lên cửa để hóa giải hình thế nhà phạm phong thủy do có vật chắn phía trước (Ảnh minh họa)

… nhưng lạm dụng gương bát quái là sai

“Thừa thắng xông lên”, ông Vương nghĩ, mới treo có một chiếc thôi mà công dụng đã lớn thế này, nếu treo thêm vài chiếc, chắc hẳn phải ghê gớm lắm, cuộc sống gia đình ông chắc chắn sẽ được nâng cao. Vì thế, vẫn tại vị trí ấy, ông Vương đã treo thêm hai chiếc gương bát quái nữa.

Một thời gian sau, ông thấy vận khí gia đình không những không tốt lên, ngược lại, phiền toái liên tiếp kéo tới. Nhà hàng xóm đối diện với khu vực cửa sổ nhà ông tìm ông để nói chuyện với thái độ khá bất bình.

Nguyên nhân là…

Nguyên nhân sự việc là phía sau cái cột điện kia có rất nhiều nhà khác, trong số đó có nhà của ông Lý. Nhà ông Lý trước nay yên bình, cuộc sống gia đình hạnh phúc đầm ấm, thời gian gần đây, mọi thứ dường như đảo lộn. Vào một buổi trưa nắng chói, ông Lý phát hiện ra có luồng ánh sáng phản quang vào chính cửa nhà mình. Quan sát kỹ, ông Lý thấy luồng sáng đó phát ra từ phía nhà ông Vương, từ những chiếc gương bát quái. Là một người có chút hiểu biết về phong thủy, ông Lý biết rõ đây chính là nguyên do khiến cuộc sống nhà ông bị xáo trộn.

Và rồi ông Lý đã tìm ông Vương để nói chuyện, yêu cầu ông Vương phải gỡ bớt hai chiếc gương thừa kia xuống. Tuy nhiên, ông Vương ngoan cố, cho rằng mình làm gì là việc của mình, ông Lý không có quyền can thiệp. Mỗi người một ý, lời ra tiếng vào, đôi bên xung đột mạnh mẽ. Từ chỗ hàng xóm láng giềng thân thiết, giờ đây hai gia đình Vương – Lý đã trở thành thù địch của nhau.

Câu chuyện như trên không phải là hiếm gặp, hàng xóm bao năm có thể qua một lần xung đột mà không thèm nhìn mặt nhau nữa, nguyên nhân chính là việc thiếu hiểu biết kiến thức về các loại gương trừ tà trong phong thủy.

Tùy tiện treo gương bát quái là cách tự mình chuốc lấy rủi ro cho mình (Ảnh minh họa)
Tùy tiện treo gương bát quái là cách tự mình chuốc lấy rủi ro cho mình (Ảnh minh họa)

Kết luận

Gương bát quái chính là vật phẩm phong thủy có công năng hóa sát, trừ tà mạnh mẽ. Tuy nhiên, gương bát quái không thể treo bừa bãi, khi muốn treo cần phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Nếu không, không những tự mình chuốc lấy rủi ro mà còn khiến người khác cũng gặp nhiều bất lợi.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ phongthuynhaxinh.net