Huyền quan là gì? Công dụng phong thủy của huyền quan phòng khách

2510

Huyền quan là gì? Huyền quan là nơi dẫn các luồng khí từ ngoài vào trong nhà. Cách bài trí huyền quan tốt xấu thế nào đều có thể ảnh hưởng trực tiếp tới phong thuỷ của căn nhà.

Huyền quan là gì?

Huyền quan là một thuật ngữ trong phong thủy chỉ khoảng không gian giữa cửa chính và phòng khách. Khu vực này có tác dụng giảm trừ những xung đột từ bên ngoài vào nhà và bảo vệ nguồn sinh khí trong nhà.

Huyền quan là gì? Hiểu nôm na huyền quan là tấm rèm ngăn cách giữa cửa chính và phòng khách
Huyền quan là gì? Hiểu nôm na huyền quan là tấm rèm ngăn cách giữa cửa chính và phòng khách

Khái niệm huyền quan là gì ám chỉ con đường mà các luồng khí phải đi qua trước khi vào nhà. Vì thế cách bài trí của nó tốt xấu thế nào đều có thể ảnh hưởng trực tiếp tới phong thuỷ của căn nhà.

Có tác dụng giống như một tấm rèm, một bức bình phong, huyền quan là nơi ngăn cách giữa cửa chính và phòng khách. Khiến người ở ngoài không thể nhìn được vào phòng khách mà người ngồi trong cũng cảm thấy an toàn, không bị mất đi sự riêng tư.

Không chỉ thế, nếu cửa nhà hướng Bắc hoặc Tây Bắc vào mùa đông sẽ phải đón nhận những luồn gió lạnh lẽo mang theo cả cát bụi vào nhà. Bởi vậy, phải cần có huyền quan để vừa chống gió, vừa chống bụi, đảm bảo cho phòng khách ấm áp và sạch sẽ.

Bài trí huyền quan chuẩn phong thủy

Huyền quan phòng khách là nơi tạo ấn tượng đầu tiên cho khách lạ khi bước vào nhà. Bởi vậy, huyền quan phải đáp ứng được 4 tiêu chí là sáng sửa, thông thoáng, không gian hài hòangăn nắp.

Nếu khu vực này bừa bộn thì cả người nhà lẫn khách tới chơi đều gặp vấn đề về thần kinh. Huyền quan nên hài hòa, không nên quá rộng, quá cao mà hiệu quả thấp. Không nên quá nhỏ, quá hẹp mà khiến người nhà có cảm giác gò bó, áp bức.

Khi thiết kế nhà ở nhất định phải chú ý khu vực huyền quan
Khi thiết kế nhà ở nhất định phải chú ý khu vực huyền quan

Muốn bài trí vật phẩm 12 con giáp ở huyền quan thì nhất định phải lưu ý các quan hệ tương xung, tương khắc.

  • Người tuổi Tý kỵ vật phẩm có liên quan đến Ngọ và ngược lại.
  • Người tuổi Sửu kỵ vật phẩm có liên quan đến Mùi và ngược lại.
  • Người tuổi Dần kỵ vật phẩm có liên quan đến Thân và ngược lại.
  • Người tuổi Mão kỵ vật phẩm có liên quan đến Dậu và ngược lại.
  • Người tuổi Tuất kỵ vật phẩm có liên quan đến Thìn và ngược lại.
  • Người tuổi Hợi kỵ vật phẩm có liên quan tới Tị và ngược lại.
Phong thủy huyền quan có những cấm kỵ tuyệt đối không nên phạm phải
Phong thủy huyền quan có những cấm kỵ tuyệt đối không nên phạm phải

Thông thường, ở một bên tường huyền quan phòng khách, người ta thường đặt một chiếc gương lớn để khi ra vào tiện cho việc chỉnh trang lại quần áo, đầu tóc… Hơn nữa còn có thể khiến cho không gian trở nên rộng rãi, sáng sủa hơn.

Trên đây, chúng tôi đã làm rõ khái niệm huyền quan là gì, công năng của huyền quan trong phong thủy cũng như cách bài trí huyền quan hợp phong thủy. Để tham khảo thêm những điều cần lưu ý, những cấm kỵ khác về huyền quan, mời các bạn xem tại đây.

Những thuật ngữ khác về phong thủy sẽ được cập nhật trong các tin bài tiếp theo.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ phongthuynhaxinh.net