Hướng nhà có ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy dương trạch?

970

Phong thủy học cho rằng, hướng nhà có ảnh hưởng lớn tới dương trạch. Chọn hướng nhà đẹp thế nào để phong thủy dương trạch tốt? Hãy cùng phongthuynhaxinh.net xem những phân tích dưới đây, xem nhà bạn đang thuộc trường hợp nào nhé.

Nhà ở hướng Tây Bắc

Nhà ở hướng này chủ về phú quý và thọ vận (sống trường thọ). Hướng này cần phải là nơi cao ráo, không được trũng, không có đường hoặc sông hướng vào nhà nếu không gia chủ sẽ vướng họa sát thân.

Hướng nhà Tây Bắc cần ở nơi cao ráo

Nhà hướng Tây Bắc phải là nơi cao ráo

Nhà ở hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc đại diện cho vận thế của người già và trẻ nhỏ trong nhà, đồng thời ảnh hưởng tới cả tương lai của gia vận. Hướng Đông Bắc nên có địa thế cao, không nên thấp trũng, không nên có sông hướng vào. Hơn nữa, gia chủ cũng không nên đặt nhà vệ sinh hoặc bể phốt ở hướng này đề phòng phạm phong thủy dương trạch.

Nhà ở hướng chính Bắc

Giống như hướng Tây Bắc và Đông Bắc, hướng chính Bắc tượng trưng cho chỗ dựa vững chắc của gia trạch nên cần đảm bảo địa thế cao, tránh địa thế trũng, khí tụ đại cát, khí tán phá bại (khí tốt tụ lại, khí xấu tiêu tan).

Nhà ở hướng chính Bắc tránh địa thế trũng

Nhà ở hướng chính Bắc tránh địa thế trũng

Nhà ở hướng chính Đông

Hướng chính Đông có ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận và sự nghiệp của gia chủ. Hướng chính Đông nên đặt ở hướng cao, ý là vị trí Thanh Long ngẩng cao đầu (Thanh Long chủ về hướng Đông), tiến tài tiến lộc.

Nhà ở hướng Đông Nam

Nhà ở hướng Đông Nam thì vượng văn xương, nếu có sông chảy qua là cát, nếu hướng về phía cửa sông là đại cát đại lợi. Nhà ở hướng Đông Nam thì không cần quá cao nhưng cần địa hình bằng phẳng và rộng rãi.

Hướng nhà Đông Nam nên nằm ở địa hình bằng phẳng

Nhà hướng Đông Nam nên bằng phẳng và rộng rãi

Nhà ở hướng chính Nam

Hướng chính Nam có ảnh hưởng tới gia vận và sự nghiệp. Nhà ở hướng này thì không nên cạnh núi cao hoặc những công trình kiến trúc cao nếu không sẽ gặp bất lợi. Nhà ở hướng Nam thích hợp là những bãi đất rộng, bằng phẳng, có sông hồ là tốt nhất vì Thủy chủ về khả năng tụ tài.

Nhà ở hướng Tây Nam

Bố cục nhà ở hướng Tây Nam hung hay cát có ảnh hưởng tới phong thủy dương trạch, tới mối quan hệ vợ chồng và vận thế của người phụ nữ trong nhà, không chỉ thế nó cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người. Vì vậy, nên chọn nhà hướng Tây Nam mà chan hòa ánh sáng tự nhiên, tránh nơi âm u hoặc có vật cao che khuất.

Hướng nhà Tây Nam nên có ánh sáng tự nhiên

Trước nhà không nên có vật cao che khuất

Nhà ở hướng chính Tây

Nhà ở hướng chính Tây thì phía sau nhà không nên quá cao cũng không nên quá thấp nếu không người trong nhà sẽ gặp nhiều bất lợi, nhất là người đàn ông. Phía Bạch Hổ (chủ hướng Tây) không được cao quá, đề phòng họa thị phi.

Phong thủy dương trạch là xem xét các yếu tố Gió – Nước – Môi trường… ảnh hưởng tới đời sống, sức khỏe và vận mệnh của con người, trong đó có việc xác định hướng nhà đẹp để thu khí nạp tài. Tuy nhiên, chọn hướng nhà chỉ là yếu tố ban đầu; hướng đó có hợp với tuổi gia chủ hay không mới thực sự quan trọng.

Trên đây là những phân tích cơ bản về sự ảnh hưởng của hướng nhà tới phong thủy Dương trạch. Nếu muốn thiết kế nhà đẹp thì phải xác định hướng nhà hợp tuổi với gia chủ, dựa vào năm sinh.

Để biết thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ phongthuynhaxinh.net