Hướng dẫn bố trí thiết bị điện trong nhà theo mệnh để thúc đẩy tài vận

Đồ điện, đồ gia dụng là những món đồ không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Thế nhưng bất kỳ món đồ điện nào cũng phát ra từ trường gây nhiễu loạn ảnh hưởng đến sức khỏe và phong thủy nhà ở. Vậy bố trí thiết bị điện trong nhà thế nào để phong thủy vừa ít bị ảnh hưởng nhất mà lại thúc đẩy được tài vận?

Để đón lành tránh dữ, đón cát tránh hung, gia chủ cùng Phong Thủy Nhà Xinh cần lưu ý những vấn đề sau đây:

1. Chọn vị trí đặt Tivi theo mệnh gia chủ

Tivi thường được đặt ở phòng khách và các gia đình thường để ở nơi thuận tiện nhất cho người ngồi xem. Sau những giờ làm việc căng thẳng hoặc sau khi ăn uống, các thành viên thường tụ tập ở phòng khách để nghỉ ngơi và xem Tivi.

Phong thủy nội thất cho rằng, nếu người nào thường xuyên ngồi đối diện vị trí cát lợi thì tài vận của người đó sẽ tăng lên. Vậy nên vị trí đặt Tivi trong nhà tốt nhất nên căn cứ vào phương vị cát lợi của gia chủ để xác định là lý tưởng nhất. Ví dụ:

Gia chủ mệnh Mộc (mà hướng Đông mang ngũ hành Mộc), Tivi tốt nhất nên đặt ở hướng Tây. Khi xem Tivi, gia chủ nên ngồi ở hướng Đông và nhìn về hướng Tây – phía đặt Tivi. Như vậy tài vận sẽ được hanh thông.

Để chọn vị trí cát lợi trong nhà, bạn có thể xin ý kiến của các chuyên gia phong thủy hoặc tham khảo tài vị là gì, cách xác định tài vị đơn giản nhất để chiêu lộc cho gia đình.

Ngoài ra, phần tường ở khu vực treo Tivi nên trang trí các vật hình tròn, hình vòng cung hoặc đường thẳng; tốt nhất nên nhờ các Kiến trúc sư thiết kế cho một mẫu nội thất phù hợp với ngôi nhà và mệnh tuổi của mình. Vì họ có kiến thức chuyên môn nên bạn chỉ cần áp dụng bản vẽ mà không phải vò đầu bứt tai về việc này.

Huong dan bo tri thiet bi dien trong nha theo menh de thuc day tai van (1)

Vị trí đặt tivi cũng cần được cân nhắc cẩn thận (Ảnh minh họa: abc.net.au)

2. Chọn màu tủ lạnh và vị trí kê theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Khi bố trí thiết bị điện trong nhà cũng phải chú ý đến màu sắc của tủ lạnh, vì nó ảnh hưởng nhất định tới vận thế của gia chủ. Vậy nên khi chọn mua tủ lạnh, gia chủ chú ý trước tiên phải chọn màu tủ lạnh theo ngũ hành bản mệnh của mình. Như vậy mới có khả năng tăng tài vận. Màu tủ lạnh ứng với ngũ hành bản mệnh như sau:

 • Người mệnh Kim nên chọn tủ lạnh có màu trắng hoặc trắng ngà.
 • Người mệnh Mộc nên chọn tủ lạnh có màu xanh, xanh ngọc hoặc xanh biếc.
 • Người mệnh Thủy nên chọn tủ lạnh có màu đen, màu lam.
 • Người mệnh Hỏa nên chọn tủ lạnh có màu hồng, tím.
 • Người mệnh Thổ nên chọn tủ lạnh có màu vàng hoặc màu vàng nâu.

Ngoài ra, dựa theo quan hệ ngũ hành tương sinh, gia chủ cũng có thể chọn màu tủ lạnh tương sinh cho mệnh của mình.

Ví dụ:

 • Người mệnh Mộc có thể chọn tủ lạnh màu đen hoặc màu lam.
 • Người mệnh Hỏa có thể chọn tủ lạnh màu xanh lục, xanh ngọc…
 • Người có mệnh khắc Kim thì có thể lựa chọn tủ lạnh màu hồng hoặc tím (ngũ hành Hỏa) hoặc màu xanh lá (ngũ hành Mộc). Lợi dụng thuộc tính Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim để tiết chế Kim khí phát ra từ tủ lạnh. Kim khí suy yếu do bị khắc chế nên sẽ giảm bớt những ảnh hưởng xấu đối với vận thế của gia chủ.
 • Người có mệnh hợp với ngũ hành Kim thì có thể chọn tủ lạnh màu trắng, màu bạc hoặc màu vàng ánh kim, vàng nâu…tương ứng với ngũ hành Kim và ngũ hành Thổ. Nhờ mối quan hệ tương sinh tốt đẹp Thổ sinh Kim mà vận thế của gia chủ được nâng cao.

Huong dan bo tri thiet bi dien trong nha theo menh de thuc day tai van (7)

Bảng màu sắc tủ lạnh ứng với từng mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Áp dụng các nguyên tắc trên thì mỗi người đều có thể tìm thấy phương vị phù hợp với mệnh của mình. Ví dụ:

 • Nam chủ nhân thường thích hợp với góc Tây Bắc.
 • Nữ chủ nhân thường thích hợp với góc Tây Nam.
 • Bé trai ứng với góc chính Đông, còn bé gái ứng với góc Đông Nam.
 • Trong nhà có người hợp với mệnh Kim thì nên đặt tủ lạnh ở phương vị phù hợp với mệnh của người ấy để tăng tài vận cho người ấy.

Một điều nữa khi bố trí thiết bị điện trong nhà mọi người cần lưu ý là cần thường xuyên bảo trì tủ lạnh. Tủ lạnh cần được vệ sinh sạch sẽ, bảo dưỡng thường xuyên sẽ có lợi cho việc tích lũy tài sản của gia chủ. Tủ lạnh lúc nào cũng nên đầy ắp đồ ăn, rau củ quả, thực phẩm tươi ngon thì tài vận mới sinh ra được.

Huong dan bo tri thiet bi dien trong nha theo menh de thuc day tai van (2)

Thức ăn trong tủ lạnh luôn (Ảnh: EFF Times)

3. Đặt điều hòa ở cát vị để hình thành cát khí

Điều hòa dùng để điều tiết nhiệt độ trong nhà, khiến mọi người cảm thấy thoải mái hơn. Thế nhưng, điều hòa thổi ra gió, bất kể là gió nóng hay gió lạnh thì cũng đều hình thành từ trường. Đối với phong thủy chắc chắn có sự thay đổi.

Vậy nên, chúng ta phải biết cách lợi dụng sự ảnh hưởng của điều hòa với phong thủy để làm tăng tài vận, kích hoạt các nguồn cát khí. Nếu treo điều hòa ở vị trí cát vị, điều hòa sẽ thổi những luồng cát khí lan tỏa ra khắp ngôi nhà, mang tới vận may cho mọi người.

Huong dan bo tri thiet bi dien trong nha theo menh de thuc day tai van (6)

Nếu biết cách sử dụng, điều hòa có thể làm tăng cát khí cho nhà ở (Ảnh: Pixabay.com)

4. Không di chuyển cây nước

Phong thủy quy định “Thủy chủ tài vận”, Thủy ổn định thì tài vận mới cao. Như vậy, nếu đặt cây nước ở vị trí gần cửa thì tài vận sẽ bị ảnh hưởng bởi các luồng khí ra vào, sự đi qua đi lại của mọi người nên ít nhiều bị hao hụt.

Các chuyên gia phong thủy khuyến cáo, tốt nhất nên đặt cây nước ở vị trí ổn định, kỵ di chuyển, kỵ động. Tài vận như vậy mới có thể ổn định và sinh sôi nảy nở được.

Huong dan bo tri thiet bi dien trong nha theo menh de thuc day tai van (5)

Cây nước nên đặt cố định một chỗ, tránh di chuyển nhiều lần (Ảnh: mideawater.vn)

5. Bảo dưỡng đường dây điện

Càng bố trí thiết bị điện trong nhà nhiều thì dây dẫn điện càng nhiều. Phong Thủy Nhà Xinh khuyên bạn nên bọc gen che giấu hoặc lưu trữ gọn gàng, vừa an toàn lại vừa có lợi cho sự phát triển của tài vận.

Huong dan bo tri thiet bi dien trong nha theo menh de thuc day tai van (4)

Thường xuyên bảo trị đường điện vì sự an toàn (Ảnh: Skooter Blog)

Trên đây là những lưu ý về việc bố trí thiết bị điện trong nhà sao cho hợp lý, vừa đảm bảo an toàn, vừa không phạm phong thủy, hơn nữa còn có thể thúc đẩy được tài vận. Gia chủ nên tham khảo giúp vận khí gia đình mình tốt hơn.

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!