Hướng cửa nhà vệ sinh và những vấn đề phong thủy cần lưu ý

2133

Nhà vệ sinh là nơi tắm rửa, đi tiểu tiện, đại tiện, giải quyết các vấn đề vệ sinh cơ thể. Chính vì vậy, khu vực nhà vệ sinh là nơi phát ra nhiều uế khí nhất trong nhà. Hướng cửa nhà vệ sinh có sự ảnh hưởng to lớn tới vận trạch.

Nếu thiết kế hướng của nhà vệ sinh không khoa học, phạm phong thủy thì toàn bộ căn nhà sẽ bị nhiễm uế khí. Điều này khiến cho cho không chỉ sức khỏe mà cả vận trình của gia trạch giảm sút, yếu kém.

Vì vậy, để chọn hướng cửa nhà vệ sinh đẹp, phongthuynhaxinh.net khuyên gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau đây:

1. Hướng cửa nhà vệ sinh không được thẳng hướng cửa chính

Theo phong thủy nhà ở, hướng cửa nhà vệ sinh tốt nhất là không nên đối diện với bất kỳ cánh cửa nào trong nhà, đặc biệt là hướng cửa chính. Cửa chính hay còn gọi là khí khẩu, là nơi lưu thông của mọi luồng khí ra vào nhà, trong đó có sinh khí, tài khí, cát khí… Nếu hướng cửa nhà vệ sinh thẳng hướng với cửa chính thì những nguồn cát khí sẽ bị nhiễm uế khí khiến cho gia vận đi xuống.

Hơn nữa, xét theo phương diện tâm lý thì khi khách tới chơi nhà, ngay khi bước vào cửa đã nhìn thấy nhà vệ sinh thì quả là điều không đẹp mắt, không mấy lịch sự. Còn trên phương diện khoa học thì việc này ảnh hưởng tới sức khỏe của những người thường xuyên ra vào ngôi nhà, cả sức khỏe tinh thần lẫn diện mạo.

Hướng cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với bất kỳ cánh cửa phòng nào trong nhà (Ảnh minh họa)
Hướng cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với bất kỳ cánh cửa phòng nào trong nhà (Ảnh minh họa)

2. Hướng cửa nhà vệ sinh đối diện với hướng bếp

Cửa nhà vệ sinh tuyệt đối không được đối diện hướng cửa bếp. Nhà vệ sinh mang ngũ hành Thủy, lại là nơi bài tiết uế khí. Mà phòng bếp lại mang ngũ hành Hỏa, là nơi nấu nướng, chủ về vấn đề dinh dưỡng, tiêu hóa của con người. Tính chất của hai không gian hoàn toàn trái ngược nhau, Thủy Hỏa tương xung, bất lợi cho gia vận.

Trong trường hợp cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng bếp, người nhà sẽ mắc các bệnh về đường tiêu hóa như đau bụng, đầy hơi chướng bụng, tiêu hóa kém, ăn không ngon, đi ngoài, đau dạ dày… Không khí ăn uống cũng rất mất vệ sinh. Gia chủ nên hóa giải bằng cách tạo vách ngăn giữa hai không gian hoặc nhà vệ sinh thường xuyên đóng cửa.

Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa bếp, người nhà dễ mắc bệnh (Ảnh minh họa)
Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa bếp, người nhà dễ mắc bệnh (Ảnh minh họa)

3. Nhà vệ sinh không nên đặt ở giữa nhà

Khu vực giữa nhà nếu diện tích rộng thì cũng không nên sử dụng làm nhà vệ sinh. Bởi, nếu đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà, uế khí sẽ dễ dàng lan tỏa ra khắp nhà, tới tất cả các không gian khác. Điều này bất lợi cho sức khỏe của người trong nhà, mọi người thường xuyên mắc bệnh.

Dù có thừa diện tích cũng không nên đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà (Ảnh minh họa)
Dù có thừa diện tích cũng không nên đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà (Ảnh minh họa)

4. Hướng bồn cầu không được cùng hướng với hướng nhà

Phong thủy từ xa xưa đã cho rằng, hướng đặt bồn cầu không được cùng hướng với hướng nhà ở. Ví dụ như cửa chính hướng Nam, hướng nhà là hướng Nam thì thì hướng bồn cầu không thể là hướng Nam. Để tránh sức khỏe của người nhà giảm sút thì nên đặt bồn cầu theo hướng khác với hướng nhà hoặc quay lưng lại với hướng nhà.

Ngoài ra, hướng bồn cầu cũng không được nhìn thẳng ra hướng cửa nhà vệ sinh. Nếu không uế khí từ bồn cầu sẽ theo hướng cửa chính mà lan tỏa ra các không gian khác, làm cho các nguồn cát khí trong nhà bị ảnh hưởng, sức khỏe người trong gia đình giảm sút nghiêm trọng.

Bồn cầu nên ở vị trí khuất, không nên cùng hướng với hướng nhà hoặc đối diện với cửa nhà vệ sinh (Ảnh minh họa)
Bồn cầu nên ở vị trí khuất, không nên cùng hướng với hướng nhà hoặc đối diện với cửa nhà vệ sinh (Ảnh minh họa)

Để bảo vệ sức khỏe người nhà cũng như các luồng khí tốt trong nhà, gia chủ cần chú ý những vấn đề trên. Chọn hướng cửa nhà vệ sinh chuẩn phong thủy thì gia đình khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ, thoải mái.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ phongthuynhaxinh.net

>Xem thêm: 17 kiêng kỵ nhà vệ sinh, gia đình nào cũng có thể mắc phải