Hướng ban công đẹp, chuẩn phong thủy là hướng nào?

582

Hướng ban công đẹp có sự tác động không nhỏ tới các luồng khí trong nhà, bởi ban công không chỉ có tác dụng nạp khí mà còn có khả năng chắn sát.

Trong phong thủy, hướng nhà, hướng cửa khác nhau thì nguồn khí trong nhà cũng sẽ khác nhau, dẫn đến những sự ảnh hưởng khác nhau về vận khí của gia trạch.

Ban công không chỉ có tác dụng nạp khí mạnh mẽ mà còn có cả công năng ngăn cản sát khí. Nạp khí tức là thu các luồng khí tốt từ ngoài vào trong phòng, khí thu ở đây tốt nhất là dương khí, tài khí và cát khí. Chắn sát (ngăn cản sát khí) tức là ngăn cản các luồng khí xấu tiến vào nhà, cản khí ở đây là cản quang sát, thanh sát.

Vì vậy hướng ban công đẹp cũng có sự tác động không nhỏ tới các luồng khí trong nhà. Mọi người không nên bỏ qua việc chọn hướng khi thiết kế ban công chuẩn phong thủy, nếu không may chọn nhầm hướng xấu thì vận thế và sức khỏe của người trong nhà sẽ gặp nhiều bất lợi.

Để chọn hướng ban công tốt, không hề khó. Các chuyên gia phong thủy cũng như kinh nghiệm dân gian từ xa xưa cho rằng hướng ban công đẹp nhất là hướng Đông và hướng Nam.

Ban công hướng Đông

Thiết kế ban công ở hướng Đông, đồng nghĩa với việc “Tử khí Đông lai” (Mây tía từ phía Đông tới, mây tía hay tử khí ám khỉ các luồng khí tốt, là điềm lành). Ban công nạp nhiều luồng khí tốt là phong thủy cát tường, vận khí trong nhà đại cát đại lợi, mang tới sự bình an cho gia chủ và mọi người trong nhà.

Hướng ban công nên chọn hướng Đông để đón nhận những luồng cát khí (Ảnh minh họa)
Hướng ban công nên chọn hướng Đông để đón nhận những luồng cát khí (Ảnh minh họa)

Ban công hướng Nam

Ban công hướng Nam có lợi thế là đón nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, dương khí dễ dàng tiến vào trong nhà có tác dụng cải thiện tinh thần của người trong nhà, sức khỏe khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ, phấn chấn.

Không chỉ thế, hướng ban công là hướng Nam còn đón nhận nhiều tài khí, tốt cho sự nghiệp của người trong nhà. Bất kể là làm việc gì cũng đều rất suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, không phải lao tâm khổ tứ, may mắn hơn người.

Ban công hướng Nam đón nhận nhiều tài khí, tốt cho gia vận (ảnh minh họa)
Ban công hướng Nam đón nhận nhiều tài khí, tốt cho gia vận (ảnh minh họa)

Ngoài ra ban công hướng Đông Nam cũng là một sự lựa chọn không tồi. Hướng Đông Nam trong bát quái là hướng chính giữ, cát hướng. Ban công hướng này sẽ đón nhận nhiều luồng khí tốt, tốt cho vị trí văn xương, khiến cho việc học tập được thuận lợi, vận trình sự nghiệp được hanh thông, con cái giỏi giang, công danh khoa cử đỗ đạt cao.

Hướng ban công là hướng Tây hoặc hướng Bắc

Khi thiết kế nhà hay biệt thư, không nên bài trí ban công ở hướng Tây, hướng Bắc hoặc Tây Bắc bởi ban công ở hướng này sẽ mang lại nhiều bất lợi cho gia trạch.

Ban công hướng Tây, Bắc hoặc Tây Bắc không có khả năng chắn sát, ngược lại còn tụ lại những luồng khí xấu như suy khí, sát khí, thoái khí. Những luồng khí này bất lợi cho cả sức khỏe và vận thế của tất cả mọi người trong gia đình, vì vậy, nhất định phải tránh đi.

Không nên thiết kế ban công hướng Tây hoặc Bắc, gia trạch gặp nhiệu bất lợi (Ảnh minh họa)
Không nên thiết kế ban công hướng Tây hoặc Bắc, gia trạch gặp nhiệu bất lợi (Ảnh minh họa)

Như vậy, hướng ban công đẹp nhất là hướng Đông, hướng Nam và Đông Nam. Thiết kế ban công ở những hướng này thì tử khí Đông lai, nhiều dương khí, gia vận gặp đại cát đại lợi.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ phongthuynhaxinh.net