Bí quyết chọn nhà chung cư chuẩn phong thủy ở thích hơn ở mặt đất

330

Thời buổi ngày nay, rất nhiều gia đình chọn mua nhà chung cư để ở, nhất là với những người thu nhập thấp và trung bình. Tuy nhiên, việc chọn nhà chung cư không hề đơn giản, nếu biết cách sẽ an toàn, tiện ích và vui vẻ hơn rất nhiều so với nhà mặt đất. Đây là lí do để ai đó bỏ ác cảm về nhà ở chung cư.

Vậy, phong thủy chung cư cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng phongthuynhaxinh.net tìm hiểu nhé!

1. Nhà chung cư nhất định phải đầy đủ ánh sáng

Bất kể là nhà đất hay nhà chung cư, điều kiện quan trọng là phải luôn luôn đầy đủ ánh sáng. Ánh sáng tượng trưng cho dương khí, quý khí. Ánh sáng có ảnh hưởng tới quyền lực, địa vị của gia chủ.

Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt. Phong thủy chung cư tốt nhất chính là ánh sáng vừa đủ, chan hòa, có thể làm sáng các phòng. Nhưng vẫn phải có một vài góc tối, ánh sáng không chiếu tới được. Có như vậy âm dương mới cân bằng, quý khí, phú khí đều hoàn mỹ.

Nếu ánh sáng mặt trời quá mức chói chang, xuyên thấu tất cả các phòng thì lại là thế quang sát. Người sống trong phòng vì chạy theo quyền lực, địa vị mà mệt mỏi hoặc mất đi nhân tính. Hậu quả là phải chịu thương tổn, thậm chí mất đi quyền lực và địa vị.

Nhà ở chung cư nhất định phải đầy đủ ánh sáng (Ảnh minh họa: Kientrucvietas)
Nhà ở chung cư nhất định phải đầy đủ ánh sáng (Ảnh minh họa: Kientrucvietas)

2. Phong thủy chung cư tốt là phải có sự thông gió

Muốn ở được lâu thì phòng ốc nhất định phải thông gió, thoáng gió. Như vậy mới có sướng khí (tài vận). Nhà ở cần thông thoáng, có gió nhẹ, mát mẻ. Theo các chuyên gia phong thủy chính là thế tàng phong tụ khí.

Nhà ở như vậy thì gia chủ tài vận thông thuận, sự nghiệp hanh thông, vận trình tốt đẹp. Nếu có dòng khí ôn hòa lưu thông trong nhà là cát vận. Chúng có khả năng làm tài vận thông thuận gấp đôi, cơ hội may mắn kéo tới không ngừng.

Nhà ở phải thông thoáng, nên có cửa mở ra ban công (Ảnh minh họa: Kientrucvietas)
Nhà ở phải thông thoáng, nên có cửa mở ra ban công (Ảnh minh họa: Kientrucvietas)

Tham khảo: Nhà phạm phong thủy có thể khiến bạn bị tổn hại tinh thần

3. Chọn nhà chung cư nên chọn nhà có trần cao

Nhà ở tầng mấy không quan trọng, quan trọng là độ cao thấp của trần nhà ra sao. Bất luận là nhà xấu hay nhà đẹp thì độ cao của trần cần phải hài hòa với không gian nhà. Nếu không vận mệnh của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng.

Độ cao tiêu chuẩn, đẹp nhất, hợp phong thủy nhất chính là trần nhà cách mặt đất 2.7m. Độ cao này khiến người trong nhà không có cảm giác bí bức, áp lực, cũng không tạo cảm giác quá chơi vơi.

Hơn nữa, nếu trần nhà quá thấp sẽ ảnh hưởng tới vận trình của gia chủ, vận trình kém hanh thông. Không chỉ thế sự nghiệp còn rất bất thuận. Tại nơi làm việc thường xuyên bị chèn ép, áp chế hoặc bức bách. Cho dù gia chủ có cố gắng tới đâu thì cũng không thể thoát khỏi khốn cảnh này.

Độ cao trần nhà chuẩn phong thủy chung cư nhất là 2.7m tính từ mặt sàn (Ảnh minh họa: Kientrucvietas)
Độ cao trần nhà chuẩn phong thủy chung cư nhất là 2.7m tính từ mặt sàn (Ảnh minh họa: Kientrucvietas)

4. Không gian bên trong nhà cần có sự phân chia rõ ràng

Phong thủy học quy định, phòng bếp chủ về tài vận, tài khí.

Phòng chủ (phòng của gia chủ, thường được coi là phòng ngủ) chủ về vận trình, hôn nhân, vận đào hoa.

Phòng khách chủ về sự hài hòa, đoàn kết giữa mọi người trong gia đình, chủ về địa vị của gia chủ.

Nếu trong nhà, phòng bếp, phòng khách và phòng chủ, phòng nọ thông với phòng kia, là bất lợi. Tất cả đều là không gian mở, không có sự phân chia rõ ràng dễ dàng nảy sinh những rủi ro. Hình thế nhà như vậy ảnh hưởng tới tất cả tài vận, vận mệnh, sự nghiệp, không khí gia đình…

Không gian nhà ở nên có sự phân chia rõ ràng (Ảnh minh họa: Kientrucvietas)
Không gian nhà ở nên có sự phân chia rõ ràng (Ảnh minh họa: Kientrucvietas)

Trên đây là 4 điều cần lưu ý về phong thủy chung cư, gia chủ nên biết khi có ý định mua nhà chung cư. Nhà ở phong thủy tốt là cát vận, may mắn không ngừng gia tăng. Ngược lại, phong thủy xấu là hung vận, xui xẻo liên tiếp rình rập.

Muốn như vậy thì gia chủ cần phải thiết kế nội thất chung cư một cách bài bản, vừa tốt phong thủy vừa tối ưu công năng cho các phòng. Tại Kho Mẫu này có nhiều bản vẽ đẹp tinh tế để tham khảo.

Tham khảo: Cách chọn tầng chung cư hợp mệnh từng gia chủ