Chọn hướng cửa chính hợp phong thủy, biến hung thành cát

344
chon-huong-cua-chinh-2017-hop-phong-thuy-bien-hung-thanh-cat04

Phong thủy hướng cửa chính ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự nghiệp của người trong nhà. Nếu hướng cửa chính đẹp gia vận gặp nhiều may mắn, mọi việc đều thuận buồm xuôi gió. Ngược lại, dù có cố gắng gấp trăm, gấp ngàn lần người khác thì cuộc sống cũng khó phất.

Để chọn được hướng cửa chính đẹp cần căn cứ vào sự luân chuyển Cửu Cung Phi Tinh trong năm xây nhà.

Chẳng hạn dưới đây chúng tôi lấy ví dụ là chọn hướng cửa chính hợp phong thủy trong năm 2017.

Chọn hướng cửa chính 2017 cần căn cứ vào sự dịch chuyển của cửu cung phi tinh
Chọn hướng cửa chính cần căn cứ vào sự dịch chuyển của cửu cung phi tinh

1. Hướng cửa chính là hướng chính Bắc

Hướng cửa chính 2017 là hướng chính Bắc – Lục Bạch Vũ Khúc tinh chiếu rọi. Vũ Khúc tinh là tài tinh. Tuy rằng không quá mạnh mẽ nhưng vẫn là cát. Có Vũ Khúc tinh chiếu rọi thì thu nhập sẽ tăng, công việc của mọi người trong nhà tương đối ổn định.

2. Hướng cửa chính là hướng Tây Nam

Hướng cửa chính 2017 là hướng Tây Nam – Thất Xích Phá Quân tinh chiếu rọi. Phá Quân tinh là hung tinh chủ về hao tài, thị phi, tranh chấp, gia đình bất hòa. Không chỉ thế hung tinh này còn khiến người trong nhà bị tổn thương bởi kim khí (mổ xẻ, phẫu thuật). Do vậy, cần tận lực tránh cửa chính hướng này.

3. Hướng cửa chính là hướng Tây

Hướng cửa chính 2017 là hướng Tây – Tam Bích Thị Phi tinh lâm môn. Đây là một vì đại hung tinh, chủ về họa thị phi, tranh chấp, tai nạn giao thông. Ngoài ra, hướng chính Tây là hướng đón ánh nắng chiều, thường tạo cảm giác nặng nề, áp lực. Vì vậy, không chỉ trong năm nay mà trong cả những năm khác, nếu tránh được hướng cửa chính Tây thì gia chủ nên tránh.

Trong năm 2017 hướng cửa chính đẹp không phải là hướng Tây (Ảnh minh họa)
Năm 2017 hướng cửa chính đẹp không phải là hướng Tây (Ảnh minh họa)

4. Hướng cửa chính là hướng Nam

Hướng cửa chính 2017 là hướng Nam – Ngũ Hoàng Đại Sát lâm môn. Ngũ Hoàng chủ về bệnh phù tinh, không tốt cho sức khỏe của mọi người trong nhà, đặc biệt là người già. Ngũ Hoàng còn là Hỏa sát tinh cực hung, dễ phát sinh tai nạn bất ngờ, gia chủ nên đề phòng.

5. Hướng cửa chính là hướng Đông

Năm 2017 cửa chính hướng Đông – Bát Bạch Đào Hoa tinh soi chiếu. Những người còn độc thân nếu mua được nhà có cửa chính hướng chính Tây nhất định sẽ có duyên gặp gỡ người khác phái trong năm nay. Bát Bạch cũng là cát tinh chủ về vận thăng quan tiến chức, gia trạch hưng vượng, tài vận hanh thông.

6. Hướng cửa chính là hướng Đông Nam

Năm 2017 cửa chính hướng Đông Nam – Cửu Tử Hỉ Khánh tinh soi chiếu. Đây là hướng cửa đẹp, gia trạch sẽ đón nhận nhiều chuyện vui vẻ, hơn nữa, nếu trong nhà có người kết hôn thì khả năng cao là sinh con trai.

7. Hướng cửa chính là hướng Đông Bắc

Năm 2017 cửa chính hướng Đông Bắc – Tứ Lục Văn Xương tinh chiếu rọi. Văn Xương tinh chủ về học hành, công danh, sự nghiệp. Nhà có hướng cửa chính là hướng chính Bắc trong năm 2017 sẽ có cơ hội lớn để phát triển sự nghiệp, việc học hành thuận lợi, được quý nhân giúp đỡ, rất tốt.

Hướng cửa chính là hướng Đông Bắc, trong năm 2017 sẽ tốt cho việc học hành, thăng tiến sự nghiệp (Ảnh minh họa)
Hướng cửa chính là hướng Đông Bắc, trong năm 2017 sẽ tốt cho việc học hành, thăng tiến sự nghiệp (Ảnh minh họa)

8. Hướng cửa chính là hướng Tây Bắc

Năm 2017 cửa chính hướng Tây Bắc có Nhị Hắc Bệnh Phù tinh lâm môn. Bệnh Phù tinh là hung tinh chủ về bệnh tật, bất lợi cho sức khỏe của người nhà, đặc biệt là các bệnh về dạ dày, hệ tiêu hóa.

Cửu Cung Phi Tinh luân chuyển mỗi năm, vị trí của các tinh tú mỗi năm không giống nhau. Trong khi đó, chúng ta lại không thể năm nào cũng thay đổi hướng cửa theo vị trí các cát tinh. Vậy nên, nếu không may, năm nào có hướng cửa chính bị hung tinh chiếu rọi thì gia chủ có thể áp dụng các biện pháp hóa giải như treo dây tiền lục đế, hồ lô bằng đồng, đặt tượng kỳ lân…

Ngoài ra, việc xác định hướng cửa chính cho từng căn nhà còn tùy thuộc vào mệnh tuổi của mỗi gia chủ. Nếu may mắn hướng cửa chính tốt thì nên chú trọng việc bài trí phong thủy. Bởi nếu bố trí phong thủy không tốt thì hướng đẹp cũng hóa xấu, cát hóa thành hung.