Chọn bể cá đẹp theo phong thủy để chiêu tài lộc

1372

Muốn chơi cá cảnh thì phải biết phong thủy bể cá. Muốn làm tốt phong thủy bể cá thì phải biết chọn bể cá đẹp, tránh phạm sát mà tài lộc dồi dào. Sau đây là những gợi ý tốt nhất, gia chủ nên đọc qua ít nhất một lần.

Chọn bể cá đẹp như thế nào?

Bể cá hình tròn?

Nếu biệt thự của gia chủ được xây trên thế đất hình vuông thì nên chọn bể cá hình tròn để thuận theo tự nhiên “trời tròn đất vuông”, tượng trưng cho sự viên mãn, muôn sự thuận lợi, cát khí hanh thông. Hơn nữa, bể cá hình tròn thuộc hành Kim nên khi kết hợp với nước (hành Thủy) giúp tiền tài sinh sôi nảy nở.

Nếu thiết kế bể cá ở trong nhà thì bể cá hình tròn rất thích hợp đặt ở trung tâm nhà.

Bể cá hình tròn đẹp nhất

Bể cá hình tròn vừa đẹp mắt, vừa tượng trưng cho viên mãn, đủ đầy

Bể cá hình vuông?

Bể cá cũng có thể là hình tứ giác như hình vuông nhưng không nên là hình đa giác vì có nhiều góc nhọn. Cũng có người cho rằng, bể hình vuông thuộc hành Thổ, khi kết hợp với Thủy thì khắc. Muốn có bể cá đẹp không nên dùng hình vuông.

Bể cá hình vuông có góc cạnh nên thích hợp đặt ở cạnh tường hoặc góc nhà để không chiếm diện tích và không vướng víu. Tuy nhiên, nếu kết hợp bể cá thành bàn làm việc hoặc bàn uống nước thì có thể kê ở vị trí phù hợp với công năng.

Bể cá hình vuông nên kê sát tường Bể cá hình vuông

Bể cá hình chữ nhật?

Tương tự như bể cá hình vuông, bể cá hình chữ nhật thích hợp đặt ở vị trí sát tường để tối ưu không gian. Hơn nữa, bể cá hình chữ nhật thuộc hành Mộc; nếu kết hợp với Thủy sẽ gia tăng tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Bể cá hình chữ nhật có thể làm bàn

Bể cá hình chữ nhật kết hợp làm bàn

Bể cá hình độc đáo?

Tuyệt đối không nên vì muốn độc đáo, chơi trội mà xây bể cá hình thù kỳ quái, hình tam giác hoặc hình đa giác. Bởi theo phong thủy, càng nhiều góc nhọn thì càng ảnh hưởng xấu tới khí trường trong nhà, đồng thời khiến cho các thành viên trong gia đình khắc khẩu với nhau.

Không nên sử dụng bể cá hình tam giác

Không nên sử dụng bể cá hình tam giác

Không dùng bể cá hình kỳ quái

Không nên dùng bể cá có hình thù kì quái

Bế cá đa giác có nhiều góc nhọn không tốt

Không nên sử dụng bể cá hình đa giác

Không nên thiết kế hồ cá có quá nhiều góc cạnh

Chọn kích thước bể cá thế nào cho phù hợp?

Kích thước bể cá lớn hay nhỏ cần hài hòa với diện tích biệt thự hay nhà ở. Biệt thự nhỏ thì không nên làm bể cá quá lớn. Bởi như vậy, lượng ẩm trong nhà quá vượng, gia tăng âm khí khiến âm dương mất cân bằng ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, bể cá cũng không nên quá nhỏ. Vì sẽ mang lại cảm giác chật chội, cũng khiến cho khung cảnh toàn biệt thự kém hài hòa.

Kích thước bể cá cần hài hòa với diện tích nhà ở

Kích thước hồ cá nên hài hòa với diện tích nơi ở

Chơi cá cảnh để chiêu tài, vượng lộc là việc tốt. Nó không chỉ giúp ngôi nhà sang hơn mà còn đem lại niềm vui cho gia chủ. Tuy nhiên, chọn bể cá đẹp theo phong thủy thì nên lưu ý những vấn đề phongthuynhaxinh.net vừa nêu ở trên. Chúc bạn thành công và may mắn.