Chọn bàn ăn hợp phong thủy, hạnh phúc từ những bữa cơm ngon

319

Bạn có biết, gia đình mình cũng cần phải chọn bàn ăn hợp phong thủy không? Vì bàn ăn là vật quan trọng nhất trong gia đình. Nó không chỉ để bày thức ăn, mà còn là nơi khởi nguồn của hạnh phúc.

Đại đa số các gia đình thường đặt bàn ăn trong phòng bếp vì sự tiện lợi, nhưng cũng có những gia đình đặt bàn ăn ở cạnh phòng khách. Tất nhiên có thể làm vách, rèm che hoặc bình phong để ngăn cách. Bất kể là đặt ở đâu thì cũng nên chú ý tới vấn đề phong thủy. Vì nếu không may phạm phải thì không chỉ một người, mà tình cảm gia đình cũng sẽ thay đổi.

Trong phòng ăn, bàn ăn là quan trọng nhất. Đây không chỉ là nơi bày thức ăn, mà còn là nơi khởi nguồn hạnh phúc. Tại đây, mọi người sum vầy, trao đổi, chia sẻ với nhau những câu chuyện thường ngày và những câu chuyện cuộc sống. Vậy nên, gia chủ cần lưu ý những vấn đề dưới đây khi lựa chọn bàn ăn.

Chon ban an hop phong thuy, hanh phuc tu nhung bua com ngon (1)

Bàn ăn hợp phong thuỷ, là nơi khởi nguồn của hạnh phúc

Nên chọn bàn ăn hình gì?

Bàn ăn hình tròn

Đây là kiểu bàn ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất. Vì không chỉ tiện lợi mà nó còn có tác dụng phong thủy rất tốt, ngụ ý gia đình tình cảm hài hòa, hạnh phúc viên mãn. Thời điểm dùng bữa là thời điểm bầu không khí gia đình trở nên ấm áp, gắn kết các thành viên trong gia đình.

Bàn ăn hình tròn có khả năng gắn kết mọi thành viên trong gia đình

Bàn ăn hình elip

Sử dụng bàn ăn kiểu này theo các chuyên gia phong thủy là không nên. Các thành viên trong gia đình có sự chia bè kết phái, nảy sinh xung đột và tranh chấp lẫn nhau. Tốt hơn hết là không nên dùng.


Bàn ăn hình elip không tốt về mặt phong thủy

Bàn ăn hình vuông

Sử dụng loại bàn ăn có hình dáng như này, các thành viên trong gia đình dễ nảy sinh sự đối lập tâm lý. Hơn nữa, bàn ăn hình vuông chỉ phù hợp nhất với 4 người ăn và nó thường mang lại cảm giác mẹ góa con côi, cô đơn.

Bàn ăn hình vuông dễ khiến các thành viên dễ nảy sinh sự đối lập tâm lý

Bàn ăn hình chữ nhật

Do diện tích nhà cửa có hạn nên rất nhiều nhà sử dụng bàn ăn hình chữ nhật. Loại bàn này khiến các mối quan hệ trong gia đình không đồng nhất mà có sự phân chia thứ bậc, người trụ cột gia đình thường rất gia trưởng. Mọi người không dùng tình cảm để nói chuyện mà chỉ tồn tại sự ra lệnh hoặc chỉ đạo mà thôi.

Bàn ăn chữ nhật thể hiện sự gia trưởng của chủ gia đình

Bàn ăn hình đa giác

Loại bàn này ít được mọi người sử dụng vì nhà phải có diện tích rộng thì mới đặt bàn được. Theo phong thủy học, nếu không may gia đình có đặt loại bàn này thì nên xem xét đổi sang kiểu bàn khác vì trong nhà sẽ có rất nhiều chuyện mơ hồ, khiến các thành viên không ngừng hiểu lầm lẫn nhau, xung đột nảy sinh, mất đi tinh thần đoàn kết.

Dùng bàn ăn hình đa giác, trong nhà có nhiều chuyện mơ hồ

Bàn ăn có mép lượn sóng

Dạng bàn ăn này thì hiếm gặp vì nó không phải là dạng bàn truyền thống được nhiều người ưa dùng. Nhưng do nó có ưu điểm là không có nhiều góc nhọn, có sự uốn lượn mềm mại nên vẫn có thể dùng, chỉ cần nó hợp với tổng thể phòng ăn và phong cách chung của toàn bộ ngôi nhà là được.

Bàn ăn nhiều góc nhọn

Theo phong thủy học, góc nhọn có lực sát thương rất lớn, không nên sử dụng. Bàn ăn hình tam giác sẽ khiến gia đình trở nên bất hòa, thân thể và sức khỏe bị hao tổn. Bàn ăn hình thoi khiến gia chủ gặp phải nạn hao tài tốn của.

Chọn bàn ăn hình tam giác khiến gia đình dễ bất hòa

 Chọn kích thước bàn ăn thế nào?

Nếu gia đình thường xuyên có khách thì hãy lựa chọn một chiếc bàn ăn lớn. Ngoài ra, gia chủ có thể chọn kích thước bàn theo số người trong gia đình hoặc diện tích nhà mình. Nhỏ to không quan trọng, quan trọng là đảm bảo chưa kể khách thì người nhà mình ngồi cũng không bị quá chật.

Nên chọn bàn phù hợp với số lượng người trong gia đình

Gian bếp có vui vẻ, ấm cúng thì gia trạch bền vững, mọi thành viên thân thể khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc. Vì vậy, gia chủ không nên chỉ chọn bàn ăn có hình dáng vừa mắt; mà nên chọn hình dáng bàn ăn hợp phong thủy, vừa vặn với không gian để muôn sự cát tường.