Chó khóc là điềm gì? Phong thủy nhà ở xấu hay chuyện buồn sắp xảy ra?

Dân gian cho rằng, động vật như chó mèo và trẻ em có năng lực tâm linh vượt xa khả năng của người lớn. Nhiều người ví chúng như các nhà ngoại cảm. Khi chó khóc là điềm gì hay tín hiệu phong thủy nhà ở xấu? Người lớn cần tinh tế nhận ra những dấu hiệu bất thường để có cách giải quyết kịp thời.

>>Xem thêm: Nuôi mèo trong nhà có tốt không hay khiến gia vận nghèo đi

Cho khoc la diem gi Phong thuy nha o xau-Phongthuynhaxinh (3)
Phong thủy dân gian cho rằng chó khóc đêm là phong thủy nhà ở đang không tốt.

 

1. Chó mèo không gần gũi, thân thiện

Chó mèo được cho là loài động vật có linh tính tâm linh mạnh. (Ảnh: nownews.com)

Theo kinh nghiệm dân gian, có một mẹo đơn giản giúp bạn dự đoán phong thủy nhà ở xấu hay tốt. Nếu khi đi mua nhà, hãy mang một chú cún hay mèo cưng theo.

Họ cho rằng, trẻ em hay các động vật như chó, mèo, chim chóc có giác quan rất nhạy bén. Chúng đặc biệt nhạy bén với các năng lượng từ bên ngoài vũ trụ mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Khi đi mua nhà hoặc xem nhà, chỉ cần đem chúng đi cùng. Sau đó quan sát thái độ, tâm trạng của chúng, bạn sẽ có gợi ý riêng cho mình. Chúng không vui vẻ chơi đùa như thường lệ mà tỏ thái độ khó chịu, chỉ muốn tẩu thoát khỏi khu vực đó. Chứng tỏ bạn cần tìm hiểu kỹ càng hơn về nơi này.

2. Chó mèo tự dưng thay tính đổi nết

Như đã chia sẻ, các loài động vật như chó mèo và trẻ em có năng lực tâm linh vượt xa khả năng phán đoán của người lớn. Nhiều người ví chúng chẳng khác nào các nhà ngoại cảm. Chúng có khả năng phát tín hiệu cho thấy phong thủy nhà ở không tốt. Nhưng chúng không biết nói hoặc không thể diễn đạt được những gì mình nhìn thấy, cảm thấy. Việc của người lớn là cần tinh tế nhận ra những dấu hiệu bất thường đó.

Cho khoc la diem gi Phong thuy nha o xau-Phongthuynhaxinh (2)
Chó mèo tự dưng thay đổi tính nết là do bệnh lí, tâm lí hay môi trường sống?

Bạn mất rất nhiều công sức, tiền của xây dựng một căn nhà mới và háo hức đến ở. Thế nhưng khi chuyển về sống thì các loài vật nuôi cũ, trong đó có chó mèo tự dưng thay tính đổi nết. Chúng không hiền lành, dễ thương như trước mà hung dữ hơn, hay đi khỏi nhà, thậm chí phải đi tìm mới chịu về. Nhiều khi còn sủa ban đêm hay khóc lóc, rên rỉ nghe thê lương. Phong thủy dân gian cho rằng, đây là một trong những dấu hiệu cho thấy phong thủy nhà ở xấu.

3. Tự dưng có mèo đen thường xuyên xuất hiện

Mèo đen không chỉ có linh tính mèo mà có chức năng trấn trạch. Nhà không nuôi mèo nhưng tự dưng thường xuyên xuất hiện một con mèo đen lạ. Phong thủy dân gian cho rằng đây cũng là một trong những tín hiệu cho thấy phong thủy nhà ở xấu.

Cho khoc la diem gi Phong thuy nha o xau-Phongthuynhaxinh (4)
Mèo đen tự dưng xuất hiện báo hiệu phong thủy nhà ở có vấn đề?

4. Chó sủa ban đêm

Chó được coi là một trong những con vật có tình cảm và trung thành nhất trên thế giới. Nếu đang yên đang lành, tự dưng chó sủa ban đêm không ngớt hướng về khu vực nào đó, có thể phong thủy nhà ở xấu đi.

  • Một là, có kẻ muốn đột nhập vào nhà với ý đồ đen tối. Cần cảnh giác tính mạng của chú chó và an toàn cho gia đình. Nếu chó kêu một tiếng thất thanh rồi im bặt, có khả năng nó vừa bị kẻ xấu tấn công mạnh bằng vật lý.
  • Hai là, nguồn năng lượng vô hình nào đó mới xuất hiện quanh đây mà chỉ chó mới cảm thấy được.

>>Xem thêm: 10 bí kíp mua nhà chuẩn phong thủy mà người bán không bao giờ nói cho bạn biết

5. Chó khóc ban đêm – tín hiệu phong thủy nhà ở không vui?

Có rất nhiều lý do để chó khóc nửa đêm, rên rỉ nghe rất thảm thương. Thậm chí, chúng còn buồn rầu và chảy nước mắt. Liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy phong thủy nhà ở xấu đi hay không?

Cho khoc la diem gi Phong thuy nha o xau-Phongthuynhaxinh (5)
Chó khóc là điểm gì? Vì sao người ta sợ khi nghe tiếng chó khó rên rỉ vào ban đêm? (Ảnh: rover.com)

Một số lý do thông thường khiến chó khóc đêm mà ai cũng dễ đoán được như:

  • Mới bị chuyển tới sống ở một nơi xa lạ nên thấy cô đơn, quạnh quẽ, bất an.
  • Tự dưng bị nhốt trong một không gian bí bách, chật hẹp, không thoải mái.
  • Bị đánh đau đến nỗi không thể kêu to.
  • Bị bệnh nặng, quá yếu không đủ sức kêu to.
  • Quá đau buồn vì người chủ yêu quý vừa mất hoặc con bị chết, đồng loại bị giết…

Chó khóc là điềm gì theo quan niệm dân gian?

Người xưa cho rằng, động vật có những linh tính mà con người không có. Như trong các các bộ phim truyền hình, điện ảnh. Đôi khi ở một số nền văn hóa người ta dùng máu chó, máu gà để trừ tà ma.

Theo họ, chó cũng có khả năng nhìn thấu âm dương. Khi một con chó khóc chứng tỏ nó đã nhìn thấy thứ gì đó làm bản thân sợ hãi, buồn rầu. Theo đó, phong thủy nhà ở xấu đi hoặc gia đình sắp có chuyện không vui xảy ra, như ai đó chuẩn bị qua đời. Tâm trạng này của nó như để thể hiện sự báo hiếu với những người đã yêu thương, gắn bó bấy lâu.

Tuy nhiên, khoa học càng phát triển càng cho thấy quan niệm này mê tín, dị đoan nhiều hơn. Có rất nhiều bệnh lí khiến chó khóc hay chảy nước mắt như bệnh viêm tuyến lệ, viêm ống tai, viêm mũi hay nhiễm trùng…

Vậy chó khóc là điềm gì? Có thể không là gì cả.

>>Xem thêm: Năm Tuất: Bày cách nuôi chó hợp phong thủy để gia trạch an vui

Kết luận

Trên đây là một số dấu hiệu phong thủy nhà ở xấu từ chó mèo theo quan niệm dân gian xưa. Chó mèo có khả năng tâm linh hay không, không ai biết được. Không có bằng chứng khoa học chứng minh chó khóc là điềm gì. Chỉ biết rằng chó mèo tự dưng chảy nước mắt thường do chúng mắc bệnh lí nào đó.

Bởi vậy, những thông tin Phong Thủy Nhà Xinh chia sẻ ở trên chỉ mang tính tham khảo. Chúng không phải là căn cứ khoa học cho bất kỳ quyết định nào của bạn về vấn đề tâm linh hay nhà ở.

error: Content is protected !!