Cách chọn và trang trí đồng hồ treo tường phòng khách đẹp để vận khí tốt lành

Mách bạn tất tật các điều cần lưu ý để trang trí đồng hồ treo tường phòng khách đẹp theo phong thủy nội thất giúp bố cục nhà ở hợp lý, không gian hài hòa và tài vận lưu thông.

Đồng hồ treo tường gồm nhiều loại, có quả lắc hoặc không. Chúng không chỉ là vật trang trí nội thất giúp nhà ở văn minh, sang trọng, đài các hơn; còn là một trong những vật phẩm phong thủy ảnh hưởng tới gia trạch. Nếu muốn đặt đồng hồ treo tường ở phòng khách thì gia chủ nên tìm hiểu những kiến thức phong thủy cơ bản về nó để tránh phạm phải những kiêng kỵ không đáng có.

Số lượng đồng hồ treo tường

Phong thủy lưu ý các gia chủ, nếu trong nhà đặt nhiều đồng hồ treo tường tường thì đồng hồ treo tường phòng khách phải là chính và chỉ có một cái duy nhất. Đối với các phòng khác cũng vậy. Không nên treo nhiều hơn 1 cái. Nó tạo ra sự bất hợp lý cả về thẩm mỹ sắp xếp bố cục nội thất, lẫn xung đột về công năng sử dụng.

Tốt hơn hết chỉ nên có một đồng hồ treo tường phòng khách mà thôi. Cái gì quá cũng không tốt. Những âm thanh phát ra từ quả lắc hoặc chuông điểm mỗi giờ qua đi cho không khí nhà cửa rộn ràng và ý nghĩa.

Tuy nhiên, không khí yên bình sẽ bị phá vỡ, sự phiền nhiễu tăng lên nếu phòng ốc nào cũng đều có một chiếc, đến giờ là thi nhau đổ chuông, nhất là vào ban đêm. Phong thủy gọi trường hợp này làm động cát khí, khiến phúc trạch bất ổn.

Cach chon va trang tri dong ho treo tuong phong khach dep de van khi tot lanh (1)

Đồng hồ treo tường chỉ nên có 1 cái (Ảnh: P.A.B)

Hình dạng đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường trang trí phòng khách tốt nhất là hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tròn vì chúng mang ý nghĩa cát tường, hơn nữa lại hợp với tự nhiên “trời tròn đất vuông”.

Cach chon va trang tri dong ho treo tuong phong khach dep de van khi tot lanh (2)

Đồng hồ treo tường hình vuông (Ảnh: P.A.B)

Cach chon va trang tri dong ho treo tuong phong khach dep de van khi tot lanh1 (1)

Đồng hồ treo tường hình chữ nhật (Ảnh: P.A.B)

Cach chon va trang tri dong ho treo tuong phong khach dep de van khi tot lanh2 (2)

Đồng hồ treo tường hình tròn (Ảnh: P.A.B)

Ngược lại, không nên treo những loại đồng hồ có góc nhọn như hình tam giác, lục giác, bát giác hoặc những hình thù kỳ quái vì những vật có góc nhọn giống như những “mũi tên độc” mang sát khí vào nhà, thị phi bủa vây.

Cach chon va trang tri dong ho treo tuong phong khach dep de van khi tot lanh (4)

Đồng hồ treo tường cầu kỳ (Ảnh: P.A.B)

Cach chon va trang tri dong ho treo tuong phong khach dep de van khi tot lanh (3)

Đồng hồ treo tường hình thù kỳ quái (Ảnh: P.A.B)

Không đặt đồng hồ treo tường đối diện với cửa chính

Mặc dù đồng hồ treo tường nên hướng về phía cửa để dễ quan sát giờ giấc, nhưng không được đặt đối diện với cửa chính ở phòng khách.

Bởi nếu treo đồng hồ quả lắc ở vị trí này, mỗi khi người đi từ ngoài vào, mở cửa ra nhìn ngay thấy chiếc đồng hồ treo ngay trên đầu mình gây cảm giác bất an. Tốt nhất nên đặt đồng hồ treo tường ở trung tâm phòng khách nhưng không được nhìn thẳng ra cửa chính.

Cach chon va trang tri dong ho treo tuong phong khach dep de van khi tot lanh (5)

Tốt nhất nên đặt đồng hồ treo tường ở trung tâm phòng khách (Ảnh: P.A.B)

Không đặt đồng hồ treo tường đối diện với gương bát quái hoặc với chiếc đồng hồ treo tường khác

Vì nó sẽ gây sự áp chế lên phòng ngủ của chủ nhà.

Không đặt đồng hồ treo tường phòng khách ở phía trên ghế sofa

Nếu đặt đồng hồ treo tường phòng khách ở ngay phía trên ghế sofa không an toàn. Nó vừa tạo áp lực đè nặng lên người ngồi phía dưới, vừa tạo sự không thoải mái, gây áp chế tinh thần; hơn nữa chẳng may sơ suất đồng hồ rơi xuống sẽ gây tai nạn.

Nếu đặt đồng hồ quả lắc ở phòng ngủ thì tốt nhất nên chọn loại không báo âm thanh. Vì chúng dễ khiến người trong phòng khó chịu, dẫn tới mất ngủ và lâu dài ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cach chon va trang tri dong ho treo tuong phong khach dep de van khi tot lanh (6)

Treo đồng hồ kiểu này được coi là không phạm kiêng kỵ (Ảnh: P.A.B)

Không đặt đồng hồ treo tường đối diện với cửa phòng ngủ

Khác với phòng khách, phòng ngủ không nên đặt đồng hồ treo tường ở trung tâm, cũng không đặt ở vị trí đối diện với cửa phòng ngủ. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy, trừ khi phía ngoài cửa phòng có sát khí.

Tốt nhất không nên đặt đồng hồ treo tường trong phòng ngủ, chỉ cần đặt đồng hồ báo thức là đủ rồi.

Cach chon va trang tri dong ho treo tuong phong khach dep de van khi tot lanh (7)

Phòng ngủ tốt nhất chỉ nên đặt đồng hồ báo thức (Ảnh: P.A.B)

Không nên chọn đồng hồ treo tường quá to

Muốn chọn kích thước đồng hồ treo tường phòng khách đẹp cần phải phù hợp với diện tích. Nếu diện tích phòng khách nhỏ mà chọn đồng hồ treo tường lớn sẽ gây mất tập trung. Phong thủy gọi đây là kiểu “giọng khách át giọng chủ”. Ý muốn nói cái chính sẽ bị cái phụ lấn át, chưa kể làm mất cân đối không gian, giảm chất lượng thẩm mỹ của toàn bố cục phòng khách.

Tiếng chuông đồng hồ thuộc về thanh sát. Nếu nó quá lớn gây cảm giác sợ hãi, đôi khi khiến người trong nhà giật mình, tâm thần không yên, dễ gây chia rẽ, xa cách.

Cach chon va trang tri dong ho treo tuong phong khach dep de van khi tot lanh

Vị trí đặt đồng hồ phải hài hòa với bố cục trang trí tổng thể (Ảnh: P.A.B)

Kết luận

Như vậy, những gì Phong Thủy Nhà Xinh vừa chia sẻ về cách chọn và trang trí đồng hồ treo tường phòng khách đẹp hy vọng sẽ hữu ích cho quý vị trong việc bài trí nhà ở sao cho đẹp mắt mà vẫn đảm bảo các yếu tố phong thủy và môi trường.

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!