Cách chọn tầng chung cư hợp mệnh từng gia chủ

2212
chon tang chung cu theo menh 6

Chọn phong thủy mua nhà chung cư không dễ nhưng cũng không nên vì thế mà tùy tiện. Sau đây, phongthuynhaxinh.net sẽ giúp bạn chọn tầng chung cư hợp mệnh của mình đơn giản nhất.

Để biết mệnh của ai đó hợp với tầng mấy của tòa nhà chung cư cần dựa vào 2 yếu tố: ngũ hành tương ứng với 12 địa chi (tuổi) và ngũ hành tầng lầu theo phong thủy. Quý vị có thể tra 2 yếu tố này ứng với tuổi của mình theo các bảng dưới đây.

Bảng 1 – 12 địa chi và ngũ hành tương ứng

chon tang chung cu theo menh1

Bảng 2 – Tra ngũ hành tầng lầu theo phong thủy

Ví dụ:

Gia chủ tuổi Hợi mang ngũ hành Thủy. Nếu ở tầng 1 và 6 thì rất tốt, tự vượng thân. Nếu ở tầng 4 hoặc 9 cũng rất tốt vì Kim sinh Thủy. Nhưng nếu ở tầng 5 hoặc 10 thì không tốt vì Thổ khắc Thủy. Tương tự như vậy tầng 3 và 8 cũng không tốt vì Thủy bị tiêu hao cho Mộc; tuyệt đối tránh tầng 2 hoặc 7 vì Thủy Hỏa tương khắc, nhiều sự bất thuận.

Chọn tầng chung cư hợp mệnh cho 12 con giáp

Ngoài những thứ đã nêu ở trên, ngũ hành số tầng phải hợp với mệnh của gia chủ. Vì mỗi nguyên tố ngũ hành đều không thể tồn tại độc lập, mà chúng dựa dẫm lẫn nhau khắc chế lẫn nhau. Do đó phải xét cả quan hệ tương sinh và quan hệ tương khắc.

+ Quan hệ tương sinh: Chiều mũi tên to, nét liền

  • Hỏa sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim
  • Kim sinh Thủy
  • Thủy sinh Mộc
  • Mộc sinh Hỏa

+ Quan hệ tương khắc: Chiều mũi tên nhỏ, nét đứt

  • Hỏa khắc Kim
  • Kim khắc Mộc
  • Mộc khắc Thổ
  • Thổ khắc Thủy
  • Thủy khắc Hỏa

1- Chọn tầng chung cư cho gia chủ mệnh Thủy

Người mệnh Thủy tốt nhất nên chọn tầng 1 hoặc tầng 6, nên ở tầng thấp, không nên ở tầng cao. Vì thủy thường hay hướng về nơi thấp, nên chọn phòng có đồ nội thất màu lam hoặc màu đen.

2- Chọn tầng chung cư cho gia chủ mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa tốt nhất nên chọn tầng 7 hoặc 27, nên chọn tầng cao, không nên ở dưới thấp. Vì quy luật lửa cháy luôn hướng lên trên. Tường nhà nên chọn loại sơn màu đỏ.

3- Chọn tầng chung cư cho gia chủ mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tốt nhất nên chọn tầng 3, tầng 8 hoặc 38, thích hợp với những tầng trung trung hoặc cao tầng vì cây luôn luôn phát triển.

4- Chọn tầng chung cư cho gia chủ mệnh Kim

Người mệnh Kim tốt nhất nên chọn tầng 4 hoặc 9, không nên chọn tầng thấp quá vì nếu thấp quá sẽ bị “chôn vùi”.

5- Chọn tầng chung cư cho gia chủ mệnh Thổ

Người mệnh Thổ tốt nhất nên chọn tầng 5 hoặc tầng 10, tầng 15, người mệnh Thổ thích hợp với những tầng cao, như vậy sẽ có cảm giác an toàn hơn.

Hoặc có thể tra nhanh theo bảng sau:

Giải đáp một số trường hợp ngoại lệ với việc tính số tầng của nhà chung cư

Vấn đề tính toán số tầng chung cư hợp với mệnh tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại dễ nhầm lẫn vì gia chủ thường gặp phải một số vấn đề như:

Tòa nhà có nhiều tầng hầm thì tính sao?

Hay nhiều tòa nhà vì kiêng kị tâm linh nên chủ đầu tư quyết định không đặt tầng thứ 13 hoặc thứ 14 thì phải làm thế nào?

Thực ra, mỗi tòa nhà đều có ghi chú số tầng rất rõ ràng, chúng ta không nên lăn tăn về những thứ dễ gây “nhiễu loạn” ấy, mà dựa luôn vào số tầng được đánh để chọn tầng chung cư hợp mệnh của mình như các bước đã nêu. Phongthuynhaxinh.net chúc quý vị vạn sự như ý.