Biết 12 bí kíp phong thủy nhà ở để “bắt bài” chuyên gia

603
12 bi kip phong thuy nha o de bat bai chuyen gia

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn không nắm được các bí kíp phong thủy nhà ở thì phó mặc cho các “chuyên gia” phong thủy. Bởi chỉ cấn nhớ 12 điều này thôi, đảm bảo bạn tự tin “bắt bài” họ hết đường luận lý.

1. Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Đây là điều tối kỵ trong phong thủy dương trạch. Nó dễ khiến gia vận dần dần suy yếu. Bởi các không gian trong nhà, mỗi phòng đều có một chức năng riêng. Phòng khách để đón khách, phòng ngủ để ngủ nghỉ, phòng vệ sinh để làm sạch cơ thể, phòng bếp là nơi ăn uống… có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như tài vận của mọi người trong gia đình.

Mỗi phòng đều có cửa phòng, cửa phòng là nơi lưu thông khí trường, nguồn khí tốt hay xấu đều có tác động đến sinh khí của cả căn nhà. Phòng bếp mà bừa bộn hay phòng vệ sinh mà để dơ bẩn thì ảnh hưởng không tốt tới sinh khí chung, sẽ hình thành nên “cửa đen” làm cho gia chủ dễ vướng vào thị phi.

Cửa chính là nơi đón sinh khí vào trong nhà nhằm mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Nếu cửa chính đối diện với nhà vệ sinh thì luồng cát khí đi vào cửa chính sẽ xuyên thẳng vào nhà vệ sinh – nơi uế khí nặng nề tạo nên sự xung đột giữa 2 luồng khí này. Theo phong thủy nhà ở, đây là một trong những trường hợp hung hiểm nhất định phải tránh vì dễ làm gia đạo bất an, vận xui đeo bám.

Hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính:

  • Chuyển cửa nhà vệ sinh sang phía khách
  • Đóng cửa nhà vệ sinh nếu không sử dụng
  • Thiết kế cửa giả đặt trước nhà vệ sinh để chắn sinh khí tràn vào

12 bi kip phong thuy nha o de bat bai chuyen gia (1)

Cửa nhà vệ sinh không nên đối diện cửa chính

2. Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Cửa nhà giống như cái miệng, cửa đối cửa cũng giống như hai cái miệng cãi nhau khiến cho mọi người trong nhà không hòa thuận, kém đoàn kết, cuộc sống thường ngày sẽ nảy sinh nhiều tranh chấp, mâu thuẫn.

Cửa chính luôn luôn vận động và biến đổi do lưu lượng đi lại nhiều. Cửa phòng ngủ là nơi dẫn vào không gian riêng tư, yên tĩnh. Nếu cửa phòng ngủ đối diện cửa chính thì “trật tự” sẽ bị phá vỡ. Không gian yên tĩnh bị “khuấy động” bởi luồng khí vận đồng từ cửa chính đi vào làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

Do đó, cửa phòng ngủ không được đối diện cửa chính.

> Hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa chính:

  • Chuyển dịch cửa phòng ngủ sang vị trí khác
  • Điều chỉnh hướng đóng mở cửa chính để khi mở ra không nhìn thấy giường ngủ
  • Thay đổi vị trí kê giường ngủ để đi từ cửa chính vào không nhìn thấy

3. Phòng khách phải ở trung tâm của ngôi nhà

Phòng khách ở vị trí trung tâm nhà là hình thế đại cát của phong thủy nhà ở. Nó giúp gia vận hưng thịnh, gia chủ phát tài phát lộc, muôn sự đều thành.

Do đó, khi thiết kế nhà ở, nhất định phải bố trí phòng khách ở vị trí trung tâm.

4. Phòng bếp không vuông vức

Phòng bếp không vuông vức hoặc có hình dạng méo mó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình. Những phòng kém vuông, khuyết thiếu góc nào đó thì nên làm phòng trữ đồ hoặc có thể cải tạo làm phòng khách.

12 bi kip phong thuy nha o de bat bai chuyen gia (2)

Phòng bếp vuông vức sẽ thuận về nhiều mặt

5. Phòng ngủ không vuông vức

Giống như phòng bếp, phòng ngủ mà không vuông vức cũng sẽ có ảnh hưởng xấu tới tình cảm của mọi người trong gia đình, vợ chồng xung đột, cha mẹ và con cái mâu thuẫn với nhau. Tuyệt đối không nên chọn những phòng không vuông góc cạnh làm phòng ngủ.

6. Xà ngang áp đỉnh

Đầu giường, bàn học, bàn ăn hay ghế sô pha kỵ nhất có xà ngang án ngữ ở phía trên. Đây là trường hợp phạm vào phong thủy nhà ở khiến sức khỏe của mọi người trong nhà yếu dần, gia chủ khó phát triển được sự nghiệp, gia vận gặp nhiều bất lợi. Khi thiết kế nhà ở, tuyệt đối ghi nhớ điều này.

7. Cạnh giường có gương

Thiết kế nội thất phải tuyệt đối chú ý, không đặt gương chiếu thẳng vào giường. Nếu hai bên giường có gương to sẽ bất lợi cho giấc ngủ. Chủ nhân căn phòng thường xuyên mất ngủ, ngủ không ngon hoặc gặp nhiều ác mộng.

Nhiều gia đình có diện tích nhỏ nên gia chủ nảy ý tưởng treo gương trong nhà hoặc trong phòng ngủ để tăng cảm giác không gian. Tuy nhiên, gương là một vật không phải chỗ nào cũng có thể đặt được.

12 bi kip phong thuy nha o de bat bai chuyen gia (3)

Gương chiếu vào giường là phạm phong thủy nhà ở

8. Phòng ngủ sặc sỡ

Gia chủ nên chọn những màu sắc ấm nhưng nhẹ nhàng, đơn giản, không nên quá rực rỡ để trang trí phòng ngủ của mình. Tuyệt đối không nên bài trí quá sức xa hoa, lòe loẹt, càng không nên sử dụng đèn nhấp nháy. Tất cả những điều này đều ảnh hưởng không tốt tới chất lượng giấc ngủ khiến tinh thần mệt mỏi.

12 bi kip phong thuy nha o de bat bai chuyen gia (5)

Phòng ngủ nên có màu sắc êm dịu

9. Phòng ngủ không nên cạnh nhà vệ sinh

Phòng ngủ không nên đặt sát nhà vệ sinh, giường ngủ lại càng không nên kê đầu vào tường nhà vệ sinh và tuyệt đối không để cửa nhà vệ sinh đối diện thẳng với giường. Việc này sẽ tạo ra nhiều điều bất lợi cho người chủ căn phòng, sức khỏe giảm sút, bệnh tật triền miên.

Cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh là phạm kiêng kỵPhòng ngủ cạnh nhà vệ sinh sẽ không tốt cho sức khỏe

10. Trồng cây gì trong nhà để tốt phong thủy?

Theo phong thủy nhà ở thì gia chủ nên bài trí nhiều cây xanh trong nhà để có lợi cho sức khỏe và tiền tài.

Nên chọn những loại cây ưa mát, dễ sống, ít thay lá, ít héo tàn và ít ra hoa là tốt nhất; đặc biệt là những loại cây có phiến lá dầy như: Kim tiền, vạn niên thanh, lan ý, trúc mây, dương xỉ Mỹ, lưỡi hổ, thiết mộc lan, hồng phát tài, cây lô hội, cọ lá tre, cây dây nhện…

12 bi kip phong thuy nha o de bat bai chuyen gia (6)

Chỉ nên trồng các loại cây có phiến lá dầy ở trong nhà

11. Hạn chế treo câu đối lên cửa

Nhiều gia đình có thói quen treo câu đối lên cửa có lẽ không thích điều này.

Khi bài trí nội thất trong nhà, tránh treo câu đối hai bên cánh cửa, bất kể là phòng nào cũng vậy, nếu không sẽ bất lợi cho không gian riêng tư của chủ nhân căn phòng. Treo câu đối ở cánh cửa nhà vệ sinh thì lại càng không nên vì vừa bất lịch sự mà vừa khó tụ tài.

12. Không tùy tiện đặt bể cá trong nhà

Bể cá là một trong những vật phẩm phong thủy giúp gia chủ chiêu tài tụ lộc rất tốt. Nhưng trước khi làm việc này, gia chủ phải biết đặt bể cá ở hướng nào tốt nhấtnhững vị trí không nên đặt bể cá trong nhà để tránh phạm phải những kiêng kỵ của phong thủy nhà ở.

12 bi kip phong thuy nha o de bat bai chuyen gia (4)

Trên đây là 12 bí kíp phong thủy nhà ở mà phongthuynhaxinh.net nêu ra để giúp bạn “bắt bài” chuyên gia nhằm mang tới môi trường sống tốt nhất cho gia đình của mình. Đừng bao giờ coi nhẹ các yếu tố phong thủy vì chính nó tạo ra các luồng năng lượng trong không gian giúp bạn sống tốt và làm việc tốt.