Bí kíp chọn ví tiền hợp tuổi để chiêu tài cho người mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ

1220
Bi kip chon vi tien hop tuoi de chieu tai cho nguoi menh Kim Moc Thuy Hoa Tho

Ví tiền không đơn giản chỉ là vật dùng để trữ tiền mặt chi tiêu khi ra ngoài, nó còn là đồ trang sức bất ly thân của mọi giới. Kể cả khi thẻ tín dụng ngân hàng đang ngày càng nở rộ, ví tiền vẫn là một trong những thứ quan trọng đầu tiên để người khác đánh giá đẳng cấp của bạn. Hơn hết, nếu chọn ví tiền hợp tuổi còn có thể giúp chủ sở hữu chiêu tài.

Điều này liệu có đúng? Mời bạn cùng Phong Thủy Nhà Xinh khám phá một số điều thú vị dưới đây xoay quanh chiếc ví tiền.

Bao lâu nên thay ví tiền một lần?

Phong thủy cho rằng, cứ sau 3 năm sử dụng nên đổi ví một lần. Bởi sau thời gian này không những hình thức đã cũ kỹ, xấu xí mà công dụng phong thủy cũng hết.

Tậu một chiếc ví mới sẽ giúp bạn sản sinh năng lượng tích cực cho cuộc sống. Dù bạn tin hay không thì mỗi khi được cầm chiếc ví mới trong tay nó luôn làm chúng ta có cảm giác phấn chấn, lâng lâng khó tả dù đang ở bất cứ độ tuổi nào.

Trên thực tế, chỉ có ví của nam giới mới sử dụng được lâu tới mức này. Ví nữ thường có tuổi đời ngắn hơn do chị em thích chạy theo mốt và “cả thèm chóng chán”.

Bi kip chon vi tien hop tuoi de chieu tai cho nguoi menh Kim Moc Thuy Hoa Tho (4)

Ảnh: Pixabay

Chọn kiểu ví tiền kiểu nào phù hợp?

Phong thủy cho rằng, ví tiền suôn thẳng có tác dụng chiêu tài tốt hơn ví gấp, nó cũng giúp các tờ tiền phẳng phiu, đẹp đẽ. Nhưng thực tế, số người sử dụng ví gấp lại có vẻ nhiều hơn bởi sự thuận tiện và sự an toàn của nó.

Những chiếc ví thẳng cầm tay như chị em hay dùng tuy rất thời thượng nhưng dễ trở thành mục tiêu của “đội quân hai ngón”.

Bi kip chon vi tien hop tuoi de chieu tai cho nguoi menh Kim Moc Thuy Hoa Tho (5)

Ví gấp (Ảnh: Pixabay)

Bi kip chon vi tien hop tuoi de chieu tai cho nguoi menh Kim Moc Thuy Hoa Tho (6)

Ví thẳng (Ảnh: Pixabay)

Chọn ví màu gì để chiêu tài?

Việc chọn màu ví thông thường không ảnh hưởng nhiều tới giá thành, ngoại trừ các mặt hàng cao cấp sản xuất với số lượng hạn chế. Vì vậy, bạn thỏa sức mà lựa chọn màu ví tiền phù hợp với mình.

Cầu tài: Nếu chọn màu ví với mục đích cầu tài thì bạn nên tránh hai màu đỏ và vàng sẫm. Bởi đây là hai màu mang ý nghĩa “tán tài – màu tối kỵ cho ví tiền theo quan niệm Phong thủy Trung Hoa.

Phái nữ: Nếu là phái nữ tốt nhất nên chọn ví tiền màu hồng nhạt. Nó không chỉ giúp bạn dịu dàng, nữ tính và lãng mạn hơn mà còn khiến bạn trở lên hấp dẫn hơn trước người khác phái. Sau đó tới màu vàng nhạt hay vàng be.

Bình ổn: Ví tiền màu đen và màu nâu hay màu cà phê đại diện cho ngũ hành Thủy, thể hiện sự bình ổn, có tác dụng chiêu tài, tụ tài, không gây hao tiền, tốn của.

Phóng khoáng: Ví tiền màu đỏ đại diện cho ngũ hành Hỏa tượng trưng cho sự đào hoa và sự thiếu hụt. Nó dễ khiến bạn tiêu nhiều tiền hơn là biết tiết kiệm. Nhưng ngược lại, trong trường hợp vận khí đang xấu, nếu sử dụng một chiếc ví tiền màu đỏ lại có thể cải vận “gặp dữ hóa lành”. Cái này gọi là dùng chiêu “gậy ông đập lưng ông”.

Tinh khiết: Màu trắng đại diện cho ngũ hành Kim thể hiện sự tinh khiết, trong sáng nhưng lại không phải là màu ví đẹp phong thủy.

Chiêu tài: Ví tiền màu vàng đại diện cho tiền bạc, giúp thúc đẩy tài khí nhưng khả năng tụ tài lại không cao.

Đào hoa: Ví tiền màu hồng đại diện cho ngũ hành Hỏa và mang vận đào hoa hơn là để chiêu tài, phù hợp với phái nữ.

Chảy như nước: Màu xanh lam tuy cũng đại diện cho ngũ hành Thủy nhưng lại được cho là không tốt cho màu ví. Vì người ta sợ “tiền bạc chảy ra như nước”. Có người lại nghĩ ngược lại, dùng màu này sẽ giúp “tiền bạc chảy vào như nước”.

Bi kip chon vi tien hop tuoi de chieu tai cho nguoi menh Kim Moc Thuy Hoa Tho (1)

Ví màu đỏ (Ảnh: Pixabay)

Chọn ví tiền hợp tuổi theo mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ

Nên chọn ví tiền màu gì để chiêu tài cho 12 con giáp theo Phong thủy Ngũ hành? Tùy theo mục đích của mỗi người mà chọn màu sắc ví tiền cho phù hợp.

Nếu chọn màu ví để chiêu tài thì căn cứ theo phân tích ở trên. Nếu chọn màu ví tiền vì mục đích thời trang thì nên xem xét kết hợp cùng trang phục và các phụ kiện đi kèm. Nếu muốn chọn ví tiền hợp tuổi theo mệnh thì tham khảo gợi ý dưới đây.

Chọn ví tiền cho người mệnh Kim: Người mệnh Kim hợp ví tiền màu sáng, trắng và những sắc ánh kim, có thể kết hợp thêm màu nâu hoặc vàng để tương sinh.

Chọn ví tiền cho người mệnh Mộc: Người mệnh Mộc hợp ví tiền màu xanh hoặc xanh lục, có thể kết hợp với mà đen, màu xanh biển sẫm để tương sinh.

Chọn ví tiền cho người mệnh Thủy: Người mệnh Thủy hợp ví tiền màu xanh biển sẫm, màu đen, có thể kết hợp với màu trắng, sắc ánh kim để tương sinh.

Chọn ví tiền cho người mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa nên dùng ví tiền màu đỏ, tím, hồng, có thể kết hợp với màu xanh để tương sinh.

Chọn ví tiền cho người mệnh Thổ: Người mệnh Thổ hợp ví tiền màu nâu, vàng, cam, vàng đất, có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím để tương sinh.

Bi kip chon vi tien hop tuoi de chieu tai cho nguoi menh Kim Moc Thuy Hoa Tho (3)

Ví màu xanh lam (Ảnh: Pixabay)

Kết luận: 

Trong thực tế cuộc sống, chúng ta phải có tiền trước rồi mới có ví sau. Chiếc ví màu gì, kiểu dáng ra sao đôi khi đối với một số người không quan trọng bằng trị giá và giá trị nó mang lại. Vì thế, trước khi nghĩ tới việc chọn ví tiền hợp tuổi cần học tập và làm việc chăm chỉ, coi nó như một động lực để phấn đấu thành tài, thành danh các bạn nhé.