Bật mí 7 cái “nhất” giúp gia trạch hưng vượng nhờ cách xây cổng nhà đẹp

Kiến trúc cũng như cổng nhà thể hiện cho quyền lực và địa vị của gia chủ. Phong thủy bật mí 7 cách xây cổng nhà đẹp giúp gia chủ thăng lộc, phát tài, gia trạch hưng vượng.

Sở hữu một căn nhà đẹp ngày nay không còn quá xa vời. Nhưng để có môi trường sống tốt, ngoài sự hoàn chỉnh về thiết kế kiến trúc, sắp xếp bố cục nội thất khoa học; thì các yếu tố tự nhiên, môi trường xung quanh tác động tới khí trường nhà ở cũng không thể nào bỏ qua.

Trong Phong thủy có nhiều trường phái khác nhau. Theo đó, việc áp dụng các biện pháp cải thiện vận khí nhà ở cũng muôn hình vạn trạng. Và phong thủy cổng nhà cũng thế.

Nhưng sau tất cả, lựa chọn cách nào tùy thuộc vào quý vị. Bởi vậy, tham khảo 7 bật mí xung quanh cánh cổng nhà mà Phong Thủy Nhà Xinh chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý vị có thêm động lực để có quyết định sáng suốt nhất cho mình.

1. Hướng cổng nhà đẹp nhất

Giống hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng cửa chính, hướng cổng nhà đẹp thường được xác định theo mệnh của gia chủ, kết hợp với quang cảnh môi trường xung quanh cổng.

Tất cả các luồng khí dù tốt dù xấu trước khi vào nhà đều phải đi qua cổng ngõ. Cổng hướng tốt dẫn cát khí, cổng hướng xấu dẫn hung khí. Đây là sự thật không thể chối cãi.

Tuy nhiên, xuất phát từ quan niệm của người Việt cho rằng hướng nhà đẹp nhất là quay về hướng Nam và hướng cổng nhà tốt nhất là tọa Bắc hướng Nam hoặc tọa Đông hướng Tây. Vì mùa đông có thể tránh được gió lạnh, đón nhiều dương khí; còn mùa hè mát mẻ, không bị oi bức. Nếu nhà cửa có phương vị đặt như vậy sẽ được muôn đời thịnh vượng.

Điều này tốt nhưng thật khó để xây cổng nhà đẹp chuẩn chỉnh như vậy. Vì việc đặt cổng quay về hướng nào ngoài sự xem xét về sự thuận lợi của thời tiết còn phải dựa vào mệnh tuổi của gia chủ và các điều kiện môi trường ở xung quanh như Phong Thủy Nhà Xinh đã đề cập ở trên.

Chẳng hạn, cổng nhà thuận lợi để quay về hướng Nam nhưng nếu đặt như vậy nó sẽ bị đối diện, hướng ra cổng hay mặt trước của một số công trình tâm linh hoặc rơi vào 1 trong 8 kiêng kỵ cổng chính như: Nhà tổ, từ đường, nghĩa trang, nghĩa địa…thì cũng cần phải xem xét lại…

Bat mi 7 cai nhat giup gia trach hung vuong nho xay cong nha dep (2)

2. Kiểu dáng cổng nhà đẹp nhất

Kiểu dáng cổng nhà nên xây đơn giản, không nên kỳ quái. Có thể là cửa hình chữ nhật, cửa hình tròn… nhưng không nên chọn cửa hình vòng cung ở trên, vì trông nó giống như bia mộ, không tốt.

Không nên chọn cửa có nhiều họa tiết sắc nhọn, bởi loại cửa như vậy thường mang nhiều sát khí, không tốt cho gia trạch.

Bat mi 7 cai nhat giup gia trach hung vuong nho xay cong nha dep (3)

3. Đường đi trước cổng tốt nhất

Phong thủy cho rằng, muốn xây cổng nhà đẹp thì lối đi trước cổng chính phải tránh tình trạng ngày càng bị thu hẹp lại. Trường hợp này khiến gia trạch khó phát bởi rơi vào thế “miệng ăn núi lở”, tiền đồ mờ tối.

Ngược lại, lối đi trước cổng ngày càng rộng mở thì tiền đồ gia vận ngày càng lớn, trong tương lai có thể làm những việc đại sự. Hơn nữa, nếu trước cổng lại có thêm yếu tố Thủy (Nước) thì tài nguyên cuồn cuộn, gia vận đại cát đại lợi.

Bat mi 7 cai nhat giup gia trach hung vuong nho xay cong nha dep (1)

4. Tường bao quanh cổng

Nếu nhà được xây dựng trên một mảnh đất vuông vắn được coi là “kim đấu cát địa” (mảnh đất giấu vàng). Không chỉ thế, xung quanh khu đất mà có tường rào bao quanh thì tài vận gia đình cực tốt, phát tài phát lộc.

Bat mi 7 cai nhat giup gia trach hung vuong nho xay cong nha dep (5)

5. Góc cổng phía Nam có đá nhọn

Phong thủy Trung Hoa cho rằng, nếu góc cổng nhà phía Nam có đá nhọn thì gia đình sẽ “gặp đại họa, đại họa thiêu trạch”. Hiểu nôm na là ngọn lửa lớn đốt sạch cửa nhà. Và sẽ còn tệ hơn nữa nếu hòn đá này vừa to vừa cao. Do vậy, muốn xây cổng nhà đẹp thì gia chủ cần tránh điều này.

Bat mi 7 cai nhat giup gia trach hung vuong nho xay cong nha dep (4)

6. Góc cổng phía Tây cao, gia đình sinh hào kiệt

Nếu góc cổng phía Tây cao hơn kiến trúc chung của ngôi nhà thì trong nhà có “anh hùng hào kiệt”. Trong trường hợp khu vực phía Tây cao hơn hẳn, gồ lên tạo thành đồi hoặc núi thì nhất định trong nhà sẽ có người thành công, đức cao vọng trọng. Đây là một ý tưởng bài trí vừa hay vừa lợi.

Bat mi 7 cai nhat giup gia trach hung vuong nho xay cong nha dep (7)

7. Khu vực phía trước cổng

Nếu xung quanh khu vực trước cổng nhà có nhiều phiến đá nhỏ, lại có cây cỏ mọc um tùm thì trong nhà sẽ có chuyện chẳng lành phát sinh. Vì vậy, tốt hơn hết là nên giữ không gian trước và hai bên cổng luôn thông thoáng để vừa thuận tiện cho đi lại, vừa không ảnh hưởng tới vận khí.

Bat mi 7 cai nhat giup gia trach hung vuong nho xay cong nha dep (6)

Trên đây là 7 bật mí xung quanh việc xây cổng nhà đẹp mà Phong Thủy Nhà Xinh chia sẻ tới quý vị. Nếu những khu vực trên phạm phong thủy thì nên hóa giải hoặc xem lại hướng cửa chính.

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!