7 loại cây trừ tà không thể thiếu trong sân vườn nhà bạn

1929

Trồng cây trong vườn là sự đầu tư chính đáng nhất đối với mỗi gia đình. Cây cối không những làm đẹp cảnh quan, môi trường, cải thiện sức khỏe, làm thực phẩm, đồ uống; mà còn có tác dụng xua đi âm khí, giải xui giúp gia đình “trong ấm ngoài yên”. Phongthuynhaxinh.net mách bạn 7 loại cây trừ tà cực kỳ thông dụng, nhất định bạn nên trồng ở sân vườn nhà mình.

Ở phần trước, phongthuynhaxinh.net đã đề cập tới 12 loại cây cát tường rất nên trồng trong sân vườn mỗi nhà. Trong bài này, chúng tôi tiếp tục chia sẻ 7 loại cây trừ tà, giúp thanh lọc không khí, mang lại môi trường trong lành, tươi mát cho gia đình.

Cây đào trừ tà, tăng dương khí

Chúng ta chỉ biết đến đào như vai trò của một “thứ” báo hiệu Năm mới sắp sang. Ít ai biết rằng, trong phong thủy, cây đào chính là tinh hoa của ngũ hành. Mỗi dịp Tết đến xuân về, mừng Năm mới người ta hay bài trí cây đào trong nhà để xua tan tà khí.

Đào là loại cây trừ tà rất tốt

Trồng đào có tác dụng xua tan tà khí

Cây liễu trừ tà mang tới bình an

Trong thơ văn xưa, hình ảnh rặng liễu thường được ví với người con gái mong manh, yếu đuối (liễu yếu đào tơ) hoặc để nói về sự buồn bã, sầu khổ (“Rặng liễu đìu hiu đứng chịu tang”) do thân hình, cành lá mỏng manh, rũ rượi của nó.

Thực tế trong phong thủy, liễu là tên một vì tinh tú trong nhị thập bát tú. Cây liễu có tác dụng trừ tà, giống như cây đào vậy. Gia chủ có thể trồng một cây liễu cạnh nhà để gia sự bình an.

Liễu là loại cây trừ tà rất tốtCây liễu không chỉ làm cảnh mà còn có tác dụng trừ tà

Ngải cứu trừ tà, xua hơi lạnh

Trong Đông y, lá ngải cứu có tác dụng làm thuốc, trị liệu nhiều bệnh. Còn trong phong thủy, lá ngải cứu lại có tác dụng trừ tà rất tốt. Đó là lí do vì sao, mỗi khi đi đám tang về, người ta thường hái lá ngải cứu đốt hoặc xông để xua hơi lạnh.

Ngải cứu không chỉ là loại cây trừ tà mà còn làm thuốc

Cây ngải cứu trừ tà rất hữu hiệu

Cây ngân hạnh trừ tà và làm phù ấn

Ngân hạnh (rẻ quạt, bạch quả) là loại cây có tuổi thọ rất cao, sức sống bền bỉ, thường nở hoa vào ban đêm. Loài cây này có tuổi thọ hàng triệu năm và được coi là loài cây xưa nhất còn sống sót trên trái đất. Hiện nay, nó được trồng ở nhiều nơi trên thế giới.

Cây ngân hạnh không chỉ làm thực phẩm, làm thuốc, mang lại cảnh quan đẹp mắt mà còn có tác dụng trừ tà rất tốt, rất nhiều phù ấn trừ tà được làm từ gỗ cây ngân hạnh.

Cây ngân hạnh trừ tàCây ngân hạnh rực rỡ sắc vàng

Cây rẻ quạt trừ tà với tuổi thọ hàng triệu năm

Cận cảnh một chiếc lá cây ngân hạnh

Cây bách trừ tà, tượng trưng cho sự cương trực

Cây bách tượng trưng cho sự cương trực, cũng là cây có tuổi thọ cao. Gỗ cây bách nếu làm củi sẽ có mùi hương rất dễ chịu, hình dáng cây hiên ngang, mạnh mẽ, có thể xóa tan âm khí.

Cây tùng trừ tà, tượng trưng cho sự cương trựcCây bách là loài cây có tuổi thọ cao

Cây thù du trừ tà, mang nghĩa cát tường

Cây thù du (cây ngô thù du, cây sơn thù du) mang ý nghĩa cát tường và thường được dùng để làm thuốc trong Đông y. Từ thời xa xưa, mọi người đã cho rằng cây thù du có khả năng trừ tà đuổi ác.

Cây thù du trừ tà và mang nghĩa cát tườngCây thù du có công năng xóa tan tà khí

Cây bầu hồ lô trừ tà, tượng trưng cho sự đông đúc

Theo phong thủy, cây bầu hồ lô (cây hồ lô) có tác dụng trừ tà và tượng trưng cho việc đông con nhiều cháu, lắm phúc lộc nên người xưa thường hay trồng hồ lô ở sau nhà.

Cây bầu hồ lô trừ tà, tượng trưng cho sự đông đúc

Hồ lô là biểu tượng của sự cát tường, đông con nhiều cháu

Việc xua âm khí bên ngoài, tăng dương khí bên trong giúp gia sự bình an, khỏe mạnh, tiền tài hanh thông là việc không thể không làm đối với mỗi gia đình. Phong thủy sân vườn không đòi hỏi sự quá cầu kỳ gây tốn nhiều tiền của, công sức; chỉ cần trồng 1 trong 7 loại cây trừ tà mà phongthuynhaxinh.net vừa gợi ý. Không những nhà bạn có trái ăn, hoa ngắm bốn mùa mà còn tạo cảnh quan đẹp mắt, điều hòa không khí giúp môi trường trong lành hơn.