7 điều lưu ý về phong thủy cửa chính để gia vận yên vui

315

Phong thủy cửa chính cho rằng cửa chính là nơi tụ khí và tán khí của toàn bộ ngôi nhà. Bởi vậy gia chủ cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế để không phạm phải phong thủy.

Theo phong thủy học, cửa chính không chỉ biểu thị cho “diện mạo” của gia vận mà nó còn là “khí khẩu”, ảnh hưởng rất lớn tới người trong nhà, quyết định sự hung cát của gia vận.

Dưới đây là 7 lưu ý về phong thủy cửa chính, gia chủ nhất định phải nắm rõ:

1. Cửa phải phù hợp với nhà, không to quá cũng không bé quá

Phong thủy cửa chính rất chú trọng kích thước của cửa, không thể quá lớn cũng không thể quá nhỏ.

Nhà lớn mà cửa chính lại quá nhỏ thì “bế khí”, chủ về bệnh tật, ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong nhà, dương khí không đủ nên người mệt mỏi, yếu ớt, sức đề kháng kém. Ngược lại, nhà nhỏ mà cửa chính lại quá lớn thì “nhụt chí”, thoái tài, khí trường qua cổng vào nhà nhưng nhà quá nhỏ nên khó giữ.

Kích cỡ cửa lớn hay nhỏ nên hài hòa với tổng thể kiến trúc chung của nhà, nhà lớn thì cửa lớn, nhà nhỏ thì cửa nhỏ, như vậy mới là cát trạch.

Hơn nửa, cửa chính là nơi đầu tiên để tiến vào nhà, nên kích cỡ cửa phải to hơn cửa các phòng khác một chút, ví dụ như cửa phòng bếp hoặc cửa phòng vệ sinh, chắc chắn sẽ phải nhỏ hơn cửa chính.

Phong thủy cửa chính cho rằng kích cỡ cửa chính phải phù hợp với ngôi nhà, không nên to quá mà cũng không nên nhỏ quá
Phong thủy cửa chính cho rằng kích cỡ cửa chính phải phù hợp với ngôi nhà, không nên to quá mà cũng không nên nhỏ quá

2. Cửa mở nên hướng vào phía trong

Cửa chính là nơi các luồng khí lưu thông, vậy nên, nhất định phải mở vào trong, để “đón khí”, “tụ khí”, cát khí mới dễ dàng tiến vào nhà. Cửa chính không nên mở ra ngoài, các nguồn khí tốt trong nhà sẽ theo cửa ra ngoài, như vậy là hung trạch.

3. Khu vực cửa chính phải sạch sẽ

Cửa chính hay còn gọi là “khí khẩu”, nên sạch sẽ, thoáng mát, càng sạch sẽ bao nhiêu thì gia vận càng tốt đẹp bấy nhiêu.

Khu vực cửa chính, tuyệt đối không nên chồng chất, hay tập kết rác rưởi, nhiều nhà có thói quen để thùng rác ở gần cửa chính, như vậy rất không nên, “Thần Tài” có ghé qua thì cũng vì uế khí mà “không dám” vào.

Hơn nữa, nếu khu vực cửa chính không sạch sẽ, gọn gàng thì hung khí sẽ theo cửa tiến vào nhà, ảnh hưởng tới vận thế của mọi người trong nhà.

Khu vực phía trước và cả phía trong cửa chính, nhất định phải giữ vệ sinh sạch sẽ
Khu vực phía trước và cả phía trong cửa chính, nhất định phải giữ vệ sinh sạch sẽ

4. Hướng mở cửa

Lý luận phong thủy cửa chính cho rằng, hướng cửa chính và phong thủy nhà ở có mối quan hệ rất lớn tới gia vận.

Hướng cửa chính có thể nói là không ảnh hưởng quá nhiều tới vận trình của gia chủ, nhưng khi kết hợp với phong thủy toàn bộ nhà ở thì nó sẽ là yếu tố quan trọng để quyết định cát trạch hay hung trạch. Vậy nên gia chủ cần đặc biệt xem xét hướng cửa.

5. Cửa chính chỉ nên có một cái

Rất nhiều gia đình, vì muốn thuận tiện cho việc đi lại nên ngoài cửa chính còn làm thêm nhiều cửa phụ, tiện thì có tiện nhưng lại phạm phong thủy, tai họa tiềm tàng.

Chưa cần xét tới phong thủy cũng có thể hiểu được rằng, càng nhiều cửa thì càng nhiều rủi ro, càng dễ bị đạo tặc tấn công.

Cửa chính chỉ nên có một cái, càng nhiều cửa thì càng nhiều rủi ro
Cửa chính chỉ nên có một cái, càng nhiều cửa thì càng nhiều rủi ro

6. 3 kiêng kỵ phong thủy cửa chính

Cửa đối cửa

Cửa đối diện cửa. Ví dụ như cửa chính đối diện với cửa phòng ngủ, đối diện với cửa phòng bếp, với cửa nhà vệ sinh đều khiến cho gia chủ dễ gặp họa thị phi.

Cửa chính đối diện với cửa sổ

Cửa chính đối diện với cửa sổ khiến khí trường bên trong không thể tích tụ, hình thế này trong phong thủy gọi là “xuyên đường sát”, chủ về hao tài, khó có thể tụ tài, gia vận gặp nhiều rủi ro.

Cửa chính nên chéo hoặc cùng hướng với cửa sổ, không nên đối diện nhau
Cửa chính nên chéo hoặc cùng hướng với cửa sổ, không nên đối diện nhau

Cửa chính đối diện với hành lang hoặc đường giao nhau

Hình thế cửa này đã phạm vào thế “xuyên tâm sát”, ảnh hưởng trực tiếp tới vận thế của mọi người trong nhà, hơn nữa họa huyết quan tiềm tàng, sự nghiệp gặp nhiều bất lợi.

7. Ba thứ không nên nhìn thấy ở cửa chính

Ba thứ này bất lợi cho tài vận, tốt nhất là không nên đặt ở cửa chính.

Mở cửa là thấy bếp

Mở cửa gặp bếp, tiền tài đi hết. Cửa chính mở ra nhìn thẳng thấy bếp thì tài vận không thể tiến vào, hơn nữa, bếp là nơi sinh tài khí, tài khí sẽ không thể tụ lại mà theo thẳng hướng cửa chính ra ngoài.

Mở cửa là thấy nhà vệ sinh

Vừa vào tới cửa đã thấy nhà vệ sinh, khu vực nhà vệ sinh là khu vực dơ bẩn, nhiều uế khí, tài khí có muốn tiến vào cũng không được, chưa kể bị uế khí ảnh hưởng khiến ngày càng suy yếu.

Mở cửa gặp gương

Gương có tác dụng phản quang, nên không chỉ khí xấu mà cả khí tốt khi tiến vào cửa đều bị phản xạ lại ra ngoài. Thế nên, gia chủ tuyệt đối không nên đặt gương ở cửa.

Bài trí gương trước cửa thì khí tốt sẽ bị phản xạ ra ngoài
Bài trí gương trước cửa thì khí tốt sẽ bị phản xạ ra ngoài

Trên đây là 7 điều gia chủ cần lưu ý về phong thủy cửa chính, vì vận trình của gia đình, vận thế của chính bản thân mình, tuyệt đối không được xem thường.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ phongthuynhaxinh.net