6 cách hóa giải góc nhọn trong nhà cực kỳ đơn giản

Phong thủy ví trong nhà có góc nhọn giống như “mũi tên độc” hoặc “con dao nhọn” chĩa vào các thành viên gia đình. Chúng mang “sát khí” và cắt ngang dòng năng lượng lưu chuyển trong không gian làm ảnh hưởng tới tài vận của họ.

Những góc nhọn này hình thành là do nhà xây theo thế đất không cân đối hình tam giác, tứ giác … bị khuyết cạnh hoặc khuyết góc.

Đối với những người sống theo phong cách hiện đại, xử lý nhà khuyết góc có khi còn là cơ hội để họ thiết kế ra những kiểu nhà độc đáo, sáng tạo và lạ mắt. Nhưng đối với những người truyền thống thì điều này không chỉ làm không gian nhà ở kém sang mà còn không tốt về mặt phong thủy.

Cách hóa giải góc nhọn trong nhà khác với cách hóa giải góc nhọn chĩa vào nhà. Có nhiều phương pháp khác nhau nhưng Phong Thủy Nhà Xinh xin liệt kê một số cách đơn giản sau đây để quý vị nào theo truyền thống thì có thể tham khảo.

1 – Tủ gỗ:

Dùng tủ gỗ đặt vào vị trí góc nhọn, tủ cao hay thấp đều có hiệu quả như nhau.

6 cach hoa giai goc nhon trong nha cuc ky don gian (4)

Tủ gỗ có thể giải quyết góc nhọn trong nhà

2 – Chậu cây:

Tại góc này, có thể đặt một chậu cây to, xanh lá. Chậu cây này có khả năng hóa sát rất lớn, đặc biệt là đối với phòng khách.

6 cach hoa giai goc nhon trong nha cuc ky don gian (8)

Chậu cây xanh vừa làm đẹp không gian, vừa thanh lọc không khí

3 – Bể cá:

Nhiều gia chủ cẩn thận sẽ cân nhắc loại những vị trí không nên đặt bể cá trong nhà để tránh “hao tài tốn của”. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng vì đó là trường hợp chọn vị trí đặt bể cá để “cầu tài.

Còn trong trường hợp hóa giải góc nhọn trong nhà thì tại vị trí góc nhọn trong phòng khách có thể đặt bể cá cảnh. Bởi vì, bể cá mang ngũ hành Thủy có khả năng tiêu giảm sát khí từ góc nhọn. Chẳng những hợp phong thủy mà còn khiến căn phòng trở nên sinh động, đẹp mắt hơn.

6 cach hoa giai goc nhon trong nha cuc ky don gian (1)

Bể cá vừa tăng tài vận, vừa tiêu giảm sát khí

4 – Vách gỗ:

Chọn một tấm gỗ, vách gỗ hoặc bình phong giống như nội thất trong nhà của người Nhật để che đi góc nhọn. Sau đó có thể treo một bức tranh thác nước ở trên tấm gỗ, vừa làm đẹp cho căn phòng lại vừa hóa giải được sát khí.

6 cach hoa giai goc nhon trong nha cuc ky don gian (5)

Vách gỗ phân chia không gian và che giấu khuyết điểm của nhà ở

5 – Kệ gỗ:

Tại vị trí này có thể bài trí một kệ gỗ hình tròn nhiều tầng và bài trí vài chậu cây nhỏ, trang trí thêm một chút đèn chiếu sáng. Như vậy có thể hóa giải được sát khí, chưa kể còn tạo ra một góc tiểu cảnh trong nhà, biến cái xấu thành cái đẹp.

6 cach hoa giai goc nhon trong nha cuc ky don gian (6)

Kệ gỗ trang trí và thân thiện môi trường (Ảnh: brideandwolfe.com.au)

6 cach hoa giai goc nhon trong nha cuc ky don gian (2)

Đặt kệ gỗ và cây xanh ở góc giúp không gian nhà hiện đại, tươi mới

6 – Gương:

Treo gương ở một bên hoặc cả 2 bên của góc nhọn. Gương sẽ làm phẳng góc nhọn để hóa giải “sát khí” do nó gây ra. Sau đó, trồng một loại cây dây leo hay treo thêm một quả cầu thủy tinh hoặc pha lê ở phía trước để che chắn góc nhọn này.

6 cach hoa giai goc nhon trong nha cuc ky don gian (3)

Gương giúp “làm phẳng” các góc nhọn và phản chiếu cát khí

Kết luận: 

Nếu bạn là người tân tiến thì không cần quan tâm tới 6 cách hóa giải góc nhọn trong nhà ở trên. Nếu bạn là người theo văn hóa truyền thống thì cũng hãy coi nó như một thông tin tham khảo để biết. Bởi vì, nhà bị khuyết góc đôi khi đơn giản chỉ là khiến không gian sống thiếu vuông vắn và khó bài trí đồ đạc, không có bằng chứng nào cho thấy nó ảnh hưởng tới tài vận hay sức khỏe của những người sống trong đó cả.

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!