3 lí do không nên trồng cây cổ thụ trước, trong và xung quanh nhà

1368

Những biệt thự lớn thường trồng nhiều cây to do khuôn viên rộng rãi. Nhưng “cây to thường chịu gió lớn”. Biệt thự dù sang trọng tới cỡ nào cũng là nhà để ở. Vì vậy, nhất định phải chú ý tới vấn đề phong thủy cảnh quan xung quanh và cân nhắc thật kỹ xem có nên trồng cây cổ thụ trước nhà, trong nhà và xung quanh nhà mình hay không?

Dưới đây là 3 lý do giải thích vì sao bạn tuyệt đối không nên trồng cây cổ thụ trước, trong và xung quanh nhà ở nói chung và nhà biệt thự nói riêng.

> Xem thêm: Tất tật các điều cần biết về phong thủy biệt thự để có ngôi nhà hoàn hảo

1. Trồng cây cổ thụ xung quanh biệt thự dễ hình thành Âm khí

Nếu xung quanh biệt thự có nhiều cây lớn, cây cổ thụ thì gia đình cần hết sức thận trọng. Theo phong thủy học, cây cổ thụ sức sinh trưởng rất mạnh, lượng ẩm khá lớn nên dễ dàng hình thành âm khí. Âm khí vượng sẽ tạo nên những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người nhà, đặc biệt là sức khỏe đường hô hấp.

Không chỉ thế, trồng cây cổ thụ xung quanh biệt thự sẽ mang lại cảm giác bị “bủa vây”. Người trong nhà lúc nào cũng có cảm giác bị kìm kẹp, không lúc nào thấy tự do, thoải mái.

Cây đại thụ dễ hình thành âm khí, không tốt cho tài vận trong nhà (Ảnh minh họa)
Cây cổ thụ dễ hình thành âm khí, không tốt cho sức khỏe của người trong nhà (Ảnh minh họa)

> Xem thêm: 10 điều về phong thủy biệt thự phố, không biết không nên ở biệt thự

2. Trồng cây cổ thụ xung quanh biệt thự ảnh hưởng tới tài vận của gia đình

Không chỉ xét theo khía cạnh phong thủy học mà từ xưa tới nay, cây cổ thụ thường được cho là nơi cư ngụ của “âm khí, tà khí”. Vậy nên, nếu trồng cây đại thụ ở trước hoặc trong hoặc xung quanh biệt thự thì tài khí trong nhà sẽ chịu tác động xấu, ảnh hưởng tới tài vận của mọi người trong gia đình.

Mặt khác, cây cổ thụ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sự lưu động, sự lưu thông của các dòng khí. Điều này khó có thể biến biệt thự thành nơi tàng phong tụ khí, bất lợi tích tụ, họa hao tài tốn của tiềm tàng. Người trong nhà dễ cả đời phải lao tâm khổ tứ, bôn ba vất vả.

Tài vận xấu là hậu quả của việc trồng cây đại thụ xung quanh nhà (Ảnh minh họa)
Trồng cây cổ thụ xung quanh biệt thự dễ ảnh hưởng tới tài vận (Ảnh minh họa)

3. Trồng cây cổ thụ xung quanh biệt thự tạo hình thế chữ “Vây” (困)

Chữ “Vây” ở đây mang ý nghĩa là bao vậy, bủa vây. Nếu xung quanh biệt thự có cây cổ thụ dễ tạo cho các thành viên gia đình cảm giác không thoải mái, bế tắc, quẩn quanh.

Phong thủy học từ cổ xưa đã cho rằng, hình thế này nhất định phải chú ý. Khi đã hình thành thế cục bị bao vây sẽ khó thoát được những tác động xấu. Tốt nhất nếu rơi vào trường hợp này, gia chủ nên nhờ chuyên gia tư vấn các phương pháp hóa giải.

Gia chủ nên hóa giải thế cục nhà xấu, có thể tham khảo ý kiến các chuyên gia (Ảnh minh họa)
Gia chủ nên hóa giải thế cục nhà xấu do trồng cây cổ thụ quanh nhà (Ảnh minh họa)

> Xem thêm: Biết 12 bí kíp phong thủy nhà ở để “bắt bài” chuyên gia

Như vậy, 3 lý do đã nêu trên có lẽ đã phần nào trả lời thỏa đáng cho 3 câu hỏi mà nhiều bạn đọc đang phân vân: Có nên trồng cây cổ thụ trước nhà không? Có nên trồng cây cổ thụ trong nhà không? Và có nên trồng cây cổ thụ xung quanh nhà không?

Bất kể là cây cổ thụ còn xanh tươi hay đã khô héo, nếu trồng xung quanh hoặc trước nhà thì nên loại bỏ để tránh phong thủy xấu ảnh hưởng tới gia vận.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ phongthuynhaxinh.net