3 điều cần hết sức chú ý về phong thủy bếp cho mọi gia đình

275

Phong thủy bếp thế nào để vượng gia trạch là mối quan tâm của không ít gia chủ, bởi bếp đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sức khỏe của gia đình.

Cuộc sống hiện đại khiến mọi người hối hả với công việc, với những bữa ăn nhanh, bữa ăn ngoài hàng mà quên đi những bữa cơm tự nấu, vai trò của người phụ nữa với chuyện bếp núc ngày càng giảm đi. Và trong một vài lần vào bếp bạn sẽ phát hiện ra rằng có những thứ “cả tỷ năm” rồi bạn chưa dùng đến chúng.

Bếp là nơi sinh tài khí của toàn bộ ngôi nhà, bởi vậy, tuyệt đối không để không gian bếp trở nên nguội lạnh, u tối, không thể xem thường phong thủy bếp.

Để vượng gia trạch, gia chủ cần lưu ý những điều gì về phong thủy phòng bếp? Dưới đây là 3 điều cấm kỵ, gia chủ không thể không biết.

Phong thủy bếp có những kiêng kỵ nhất định không nên phạm phải
Phong thủy bếp có những kiêng kỵ nhất định không nên phạm phải

1. Tủ lạnh không thể đối diện với bếp nấu

Vì muốn tiện, vì không gian nhỏ hẹp, muốn tiết kiệm không gian nên không ít người đặt tủ lạnh ngay cạnh bếp nấu, điều này vô tình khiến cho phong thủy bếp xấu đi, phòng bếp khó có thể phát huy công năng sinh khí tụ tài.

Nguyên nhân là do bếp nấu mang ngũ hành Hỏa, trong khi tủ lạnh lại mang ngũ hành Thủy, Thủy Hỏa tương khắc khiến Hỏa khí bị suy yếu. Bếp nấu không thể phát huy hết công năng phong thủy của mình. Hơn nữa, tủ lạnh đặt gần bếp khiến tuổi thọ bị giảm, rất nhanh hỏng hóc, gia chủ nên lưu ý điều này.

Bếp nấu cạnh tủ lạnh là hình thế phong thủy xấu
Bếp nấu cạnh tủ lạnh là hình thế phong thủy xấu (Ảnh minh họa)

2. Vị trí phong thủy bếp

Một khi nhà đã xây lên thì khó có thể thay đổi, nên ngay từ đầu, nếu có thể can thiệp sửa đổi vị trí phòng bếp, gia chủ nên tiến hành ngay. Nếu phòng bếp đặt ở hướng Bắc thì đã phạm phong thủy xấu (phong thủy tử cục). Bởi hướng Bắc chủ về ngũ hành Thủy, ưa sự lạnh lẽo nhưng bếp lại mang ngũ hành Hỏa và lúc nào cũng nên ấm cúng, ngũ hành xung khắc khiến phong thủy trong nhà đảo lộn, gia trạch gặp nhiều bất lợi.

Cần xác định vị trí phòng bếp ngay từ khi xây nhà
Cần xác định vị trí phòng bếp ngay từ khi xây nhà

3. Khoảng cách giữa phòng bếp và nhà vệ sinh

Bên cạnh vị trí thì một điều nữa gia chủ cần lưu ý khi bố trí phòng bếp đó là phòng bếp không thể đối diện với nhà vệ sinh, thực ra thì điều này ai ai cũng biết, tuy nhiên, khoảng cách từ phòng bếp tới nhà vệ sinh không được quá gần nhau, càng không được cạnh nhau mà chỉ cách nhau một bức tường. Hình thế phong thủy bếp như vậy sẽ khiến cho nhà ở không thể tàng phong tụ khí, vận thế không thể hanh thông, khi thiết kế nhà ở nhất định phải chú ý điểm này.

Chưa kể, phòng bếp sẽ bị ảnh hưởng bởi uế khí từ nhà vệ sinh, mọi người trong nhà dễ mắc các bệnh về hệ tiêu hóa.

Không nên đặt phòng bếp gần hoặc đối diện nhà vệ sinh
Không nên đặt phòng bếp gần hoặc đối diện nhà vệ sinh (Ảnh minh họa)

Gia chủ hãy nhớ 3 điều cấm kỵ trên về phong thủy bếp, tin hay không tùy bạn, nhưng nếu tránh được, chắc chắn gia đình sẽ hòa thuận, vui vẻ, tài lộc hanh thông.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ phongthuynhaxinh.net