3 đại kỵ phong thủy thùng rác bất cứ giá nào cũng phải tránh

1945

Đặt thùng rác có cần theo phong thủy không? Vị trí thùng rác ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe và gia vận? Đọc 3 “đại kỵ” phong thủy thùng rác dưới đây bạn sẽ có câu trả lời.

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, thùng rác hay nơi để rác là đồ vật không thể thiếu được. Công năng của thùng rác là chứa đựng đồ phế thải, đồ bỏ đi… Bình thường, khi đi trên đường, mọi người thường có thói quen tránh xa thùng rác hay nơi tập kết rác. Đơn giản là cảnh quan không đẹp mắt, “mùi hương” không mấy dễ chịu. Không chỉ thế, bãi rác còn khiến người ta liên tưởng đến những điều không tốt đẹp.

Dưới đây là 3 vị trí trong nhà, tuyệt đối không được đặt thùng rác nếu không muốn cả đời “lao đao”.

1. Đặt thùng rác cạnh cửa ra vào

Phong thủy thùng rác cho rằng, gia chủ cần tránh đặt thùng rác ở vị trí cạnh cửa chính hoặc cửa cổng. Bởi đây là nơi Môn Thần ngự trị (Thần giữ cửa).

Nếu gia chủ đặt thùng rác ở vị trí này thì chẳng khác nào có thái độ bất kính với thần linh, không có sự trợ giúp của thần linh thì tài vận khó hanh thông.

Hơn nữa, gia chủ cũng nên chú ý, không được vứt rác bừa bãi. Người có thói quen xấu này thường bị đánh giá là thiếu văn hóa, người không biết giữ vệ sinh, vệ sinh không sạch sẽ, chắc chắn sẽ không nhận được nhiều thiện cảm từ người khác.

Không nên đặt thùng rác ngoài cửa ra vào, bởi đây là nơi ngự trị của Môn Thần (Ảnh minh họa)
Không nên đặt thùng rác ngoài cửa ra vào, bởi đây là nơi ngự trị của Môn Thần (Ảnh minh họa)

2. Đặt thùng rác ở vị trí huyền quan

Khu vực huyền quan phòng khách cũng không cho phép sự có mặt của thùng rác. Xét theo quan điểm phong thủy thì huyền quan phải thông thoáng, sạch sẽ mới có thể tụ khí chiêu tài.

Nếu không giữ vệ sinh khu vực huyền quan và đặt một thùng rác tại đây sẽ khiến khí trường tại nơi đây bị ô nhiễm, chẳng khác gì ngăn chặn tài vận không cho tiến vào nhà.

Đặt thùng rác tại khu vực huyền quan phòng khách còn có khả năng sản sinh sát khí. Sát khí tăng cao chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới vận thế của mọi người trong nhà, gia vận gặp nhiều bất lợi.

Ngoài ra, dù có đúng phong thủy thùng rác hay không, thì một nguyên tắc rất cơ bản mà gia đình nào cũng phải biết, đó là: Thùng rác luôn luôn phải có nắp đậy.

Thùng rác đặt trong nhà nhất định phải có nắp đậy (Ảnh minh họa)
Thùng rác đặt trong nhà nhất định phải có nắp đậy (Ảnh minh họa)

3. Đặt thùng rác cạnh cầu thang

Để phong thủy thùng rác tốt, thì bên cạnh cầu thang không nên đặt thùng rác.

Người xưa quan niệm rằng: Nhà có cầu thang là nhà cao cửa rộng, giàu sang phú quý. Hơn nữa, muốn tiến lên cao nhất định phải có cầu thang. Vậy nên, chúng ta có thể coi cầu thang chính là quý nhân tương trợ.

Nếu cạnh cầu thang xuất hiện thùng rác thì số mệnh sẽ bị ảnh hưởng bởi “uế khí” mà không thể tiến lên cao được. Những gia đình như vậy, gia chủ dễ không thuận lợi trên con đường thăng tiến.

Nên đặt thùng rác ở đâu là tốt nhất?

Thùng rác là vật chứa nhiều uế khí, kém vệ sinh vì vậy không nên đặt ở những khu vực quan trọng hay những vị trí tốt trong nhà.

Phòng bếpnhà vệ sinh là hai khu vực thích hợp nhất để đặt thùng rác. Do nhu cầu muốn thuận tiện hơn thì gia chủ cũng có thể bài trí một thùng rác nhỏ trong phòng khách, tốt nhất là cạnh chân bàn uống nước. Tuy nhiên, cũng cần đảm bảo thùng rác được dọn dẹp thường xuyên và luôn luôn đậy nắp.

Thùng rác thích hợp nhất là đặt ở trong nhà bếp hoặc nhà vệ sinh (Ảnh minh họa)
Thùng rác thích hợp nhất là đặt ở trong nhà bếp hoặc nhà vệ sinh (Ảnh minh họa)

Để phong thủy thùng giác được tốt, gia chủ nên tránh đặt thùng rác cạnh cửa chính, huyền quan hay cạnh cầu thang. Có như vậy thì căn nhà mới có khả năng tàng phong tụ khí, gia vận phúc lộc thọ toàn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ phongthuynhaxinh.net.