23 kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua để có chỗ ở hoàn hảo

Có không ít yêu cầu cầu gửi cho Phong Thủy Nhà Xinh. Đa số đều nhờ chỉ một số kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua mà người bán không bao giờ nói. Mục đích là đẹp kiến trúc, khoáng đạt cảnh quan, ổn định phong thủy. Đây là sự nhờ cậy không dễ dàng. Bởi quỹ đất ngày nay không như xưa để thoải mái lựa chọn nơi “sơn hoàn thủy bão”.

Nên xem: Những kiểu nhà ở phạm phong thủy khiến gia chủ “sống dở chết dở” P1

Thiên hà còn thay đổi, đừng lo phong thủy xấu

Một môi trường sống lý tưởng cần hội tụ rất nhiều yếu tố chứ không riêng mình thiết kế kiến trúc hay bài trí không gian nội thất. Đó là long mạch, địa chất địa mạo, quang cảnh thiên nhiên, sức gió, ánh nắng, ao hồ, đường sá hay các công trình nhà ở, tâm linh, công cộng khác ở xung quanh … Mỗi sự thay đổi ấy đều có thể làm phong thủy nhà ở tốt lên hoặc xấu đi mà xã hội hiện đại thì khó tránh khỏi.

Tuy nhiên, mọi thứ đều có giải pháp để cân bằng. Đến hệ thiên hà ngày nay còn thay đổi so với thời cổ đại huống chi là phong thủy. Đừng lo lắng nếu bạn đang gặp rắc rối trong việc lựa chọn nơi ở tốt nhất cho gia đình mình.

Bởi vì dưới đây Phong Thủy Nhà Xinh sẽ chia sẻ 23 kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua để bạn tham khảo. Nó hữu ích không chỉ cho người chuẩn bị mua nhà, mua đất mà còn cực kỳ cần thiết cho các gia chủ đang chuẩn bị xây nhà phố hay biệt thự. Đẹp rồi thì quá tốt, chưa đẹp sẽ có giải pháp khắc phục tức thì.

23 kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua

1 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Mảnh đất có địa thế ổn định không chỉ bền vững mà còn cho môi trường sống lý tưởng?

1. Địa thế xung quanh ổn định. Nếu đứng trên thửa đất thấy bằng phẳng, nền đất ổn định, không bị đào xới thường xuyên, không có độ dốc gây cản trở đi lại thì đó là một nơi tốt để làm nhà.

2 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Nơi nào gió thổi hiền hòa (không mạnh quá cũng không lặng quá) nơi đó có phong thủy tốt?

2. Lưu thông gió: Nếu đứng ở sát ngôi nhà hoặc trên thửa đất mà cảm nhận thấy luồng gió thổi qua thoang thoảng, ôn hòa, không quá mạnh cũng không bị lặng gió quá lâu; đây đích thị là nơi tốt để sống.

3 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Dù mua nhà, đất rẻ thế nào cũng nhất định phải có ánh sáng tự nhiên?

3. Ánh sáng tự nhiên: Nếu đứng ở ngoài nhà, trên mảnh đất và vào trong nhà vẫn thấy ánh sáng chan hòa, dễ chịu, không bị gắt quá thì nơi này ắt Âm Dương cân bằng. Nếu quá nhiều ánh sáng sẽ thừa Dương khí, quá ít ánh sáng sẽ thừa Âm khí.

4 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Nhà, đất nằm ở những nơi ô nhiễm không chỉ tổn hại sức khỏe mà còn Âm khí nhiều?

4. Không gần nơi ô nhiễm: Nếu gần ngôi nhà hoặc thửa đất không có bãi rác thải, khu vệ sinh chung, đồi tàn, núi lở và không gần những ngôi nhà hoang phế, cũ nát thì không nên bỏ qua.

5 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Nhà mà nằm ở vị trí thấp hơn mà trước nó có tòa nhà kính cao tầng sẽ bị phản quang sát?

5. Không bị phản quang: Kinh nghiệm mua nhà mặt đất cho thấy, ngôi nhà muốn có phong thủy tốt thì không nên ở ngay cạnh một tòa nhà cao tầng có nhiều kính. Nếu ở cạnh sẽ chịu sự phản quang từ tòa nhà đó tạo thành sát khí ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận.

6 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa những ngôi nhà khác cao hơn sẽ khó đón được sinh khí tự nhiên?

6. Không nằm xen kẽ hoặc lọt thỏm giữa các nhà cao hơn: Ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ tiếp thu được sinh khí của đất trời. Do đó, nó cần lưu thông khí và đón được ánh nắng mặt trời. Nếu nó nằm xen kẽ với các nhà hàng xóm cao hơn sẽ cản trở việc tiếp thu sinh khí.

7 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Nhà thấp hơn bị nhà cao hơn che chắn ở trước mặt cũng vậy?

7. Không bị tòa nhà cao hơn che chắn phía trước: Cũng giống trường hợp trên, nếu một ngôi nhà bị nhà khác cao hơn, đặc biệt là tòa nhà cao án ngữ ngay phía trước sẽ cản trở quá trình tiếp nhận sinh khí từ thiên nhiên. Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà còn cả may mắn của gia chủ.

8 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Nếu có các vật nhọn đâm thẳng từ ngoài vào nhà giống như bị các “mũi tên độc” bắn vào nhà?

8. Không bị vật nhọn chĩa vào: Ngôi nhà bị các vật nhọn như góc tường của nhà hàng xóm, góc đình, đền, các loại vật nhọn hoặc có hình tam giác khác… chĩa thẳng từ ngoài vào nhà, trước nhà hoặc cửa chính bị gọi là bị “trúng mũi tên độc”. Nó tạo sát khí, gây sát thương và bệnh tật cho người sống trong đó.

9 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Xây nhà ở ngay gần hoặc ngay dưới cột điện cao thế hoặc các trạm phát điện không tốt về mọi mặt?

9. Không gần các khu phóng điện: Không nên mua nhà, đất có cột điện cao thế, trạm thu phát điện, biển báo giao thông, cần trục, đài kỷ niệm hoặc một chiếc cột vô danh nào đó ở phía trước hoặc phía trên… Nếu sống ở căn nhà có vị trí này, các thành viên không chỉ bị ảnh hưởng bức xạ điện từ, chập cháy nguy hiểm mà còn hứng chịu sát khí theo phong thủy.

10 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Nhà sẽ bị ảnh hưởng nhiều Âm khí nếu ở gần bệnh viện, nhà máy, nghĩa trang hay lò mổ?

10. Không gần bệnh viện, nhà máy, nghĩa trang, lò mổ…. Những ngôi nhà, mảnh đất gần các nơi kể trên sẽ hứng rất nhiều Âm khí.

11 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Nhà ở gần các cơ quan thuộc lực lượng vũ trang dễ bị ảnh hưởng bởi sát khí?

11. Phong thủy cho rằng, nhà gần các cơ quan thuộc “lực lượng vũ trang”, “thực thi pháp luật” như đồn, sở c.ông an, t.òa án, d.oanh trại q.uân đội, v.iện k.iểm sát tối cao…  không có lợi cho gia trạch vì có nhiều sát khí.

12 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Nhà ở gần đường hầm, cầu vượt, đường sắt…vừa bụi bặm, ồn ào, vừa tiềm ẩn nhiều rủi ro?

12. Không gần đường hầm, cầu vượt, đường sắt, đường ô tô có mật độ giao thông đông đúc. Trong các kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua, đây cũng là điều nên tránh. Vì nếu sống ở gần các khu vực này không chỉ chịu bụi bặm, ồn ào mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

13 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Nhà ở trên cao mà nhìn ra vực thẳm vừa không vững chắc vừa dễ bị sát khí bủa vây?

13. Không mua nhà, đất ở trên cao mà nhìn xuống vực thẳm. Nếu bạn đang xem mảnh đất nằm ở trên cao tầm nhìn rất đẹp, nhưng phía trước có vực thẳm hoặc một chiếc hố rộng, sâu thì không nên mua. Nhà trước thấp sau cao rất tốt nhưng nếu phía trước là vực thẳm mênh mông thì sẽ thiếu an toàn, không vững chắc, chưa kể Âm khí và sát khí sẽ bủa vây.

14 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Trước nhà có cây cổ thụ lớn che chắn ngay ở cửa sẽ cản trở Dương khí đi vào nhà?

14. Không nên trồng cây cổ thụ trước trong và xung quanh nhà. Nếu ngôi nhà có cây to chắn ngay ở phía trước sẽ làm giảm Dương khí đi vào, sinh khí kém, Âm khí thịnh khiến người trong nhà dễ bật tật.

15 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Nếu nhà nằm trên nền một chiếc giếng cũ sẽ có móng không vững chắc, lại dễ bị thoát địa khí?

15. Không mua nhà được xây trên nền giếng cũ. Hãy xem xét xem ngôi nhà bạn đang định mua có được xây trên nền một chiếc giếng cũ nào đó hay không. Nó không chỉ làm nền móng nhà yếu mà còn làm thoát địa khí gây bất lợi cho gia trạch.

16 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Nhà nằm ở ngã 3 đường rơi vào thế chữ “Đinh” nếu đường đẩm thẳng vào cửa chính lại càng không tốt?

16. Không mua nhà xây ở ngay ngã ba đường. Phong thủy nhà ở cho rằng nhà nằm ở ngã ba đường rơi vào thế chữ “Đinh” rất không tốt. Chưa kể sẽ có con đường đâm thẳng vào cửa nhà chẳng khác nào “mũi tên độc”. Mật độ giao thông ở đây cũng tấp nập nên khó tránh nguy hiểm rình rập hàng ngày.

17 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Nếu xây nhà trên đất nằm ở ngõ cụt sẽ rất đơn độc?

17. Một kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua nữa là tránh nhà, đất nằm ở ngõ cụt. Đất ở vị trí này chỉ phù hợp xây nhà kho. Nó bất tiện cho đi lại và khiến căn nhà rơi vào thế cô độc.

Nếu trót đã mua hoặc xây nhà kiểu này thì hóa giải bằng cách: Xây cổng một bên, cửa chính một bên sao cho ngõ cụt không nhìn thẳng vào nhà. Trước cổng ngõ trồng cây xanh hoặc xây tường, vách, bình phong che trước cửa chính.

18 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Nhà không nên ở ngay cạnh các khu vực tâm linh như chùa, đình, đền, miếu…?

18. Không mua nhà đất ở cạnh các khu vực tâm linh như: Đình, đền, chùa, miếu… Những nơi này mang nhiều Âm khí và sát khí, không có lợi cho người ở.

19 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Nhà ở phía Nam mà gần đó lại có dãy núi cao con người dễ gàn dở?

19. Tránh không mua nhà đất ở phía Nam mà gần nhà lại có núi cao. Phong thủy cho rằng nếu ở đây con người sẽ gàn dở, cuồng chữ.

20 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Nhà ở phía Tây mà lại có ngã tư đường thì phụ nữ tính tình ngang bướng?

20. Không mua nhà, đất mà ở phía Tây Nam có ngã tư đường. Phụ nữ trong nhà sẽ có tính tình ngang bướng, cứng rắn.

21 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Nhà nằm ở vị trí 4 phía đều là đường đi bị rơi vào chữ “Tù”

21. Không mua nhà, đất mà bốn phía đều là đường đi. Nhà, đất mà nằm ở vị trí cả 4 phía đều có đường đi bị rơi vào chữ “Tù”. Cuộc sống bí bách, con người theo xu thế cô độc, luôn thiếu cảm giác an toàn, lại như có tới 4 “mũi tên độc” chĩa vào nhà.

22 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Trước nhà không nên có đường hình vòng cung hoặc chữ S chĩa vào

22. Không mua nhà, đất mà mặt tiền có đường lớn hình vòng cung (hình bán nguyệt) hay hình chữ S. Ở đây gia chủ sẽ làm ăn khó khăn, cuộc sống trắc trở, khó phát triển.

23 kinh nghiem mua nha dat khong the bo qua
Nhà nằm ở ngã 3, ngã 4 tiện lợi nhiều thứ nhưng nếu nằm độc lập một mình sẽ xấu?

23. Tránh nhà, đất có ba, bốn mặt tiền nằm độc lập một mình.

  • Nếu nhà có 3 mặt tiền ở các hướng Tây, Bắc, Đông sẽ xấu nhất. Cách hóa giải: Trồng một loại cây lá kim như phi lao, tùng, bách, thông….ở phía Tây. Nếu phía Tây không kinh doanh buôn bán thì trồng loại cây thấp, lá to um tùm. Nếu phía Tây không hợp mệnh gia chủ thì bịt kín cửa (nếu có), nếu hợp thì thôi.
  • Nếu 3 mặt tiền ở hướng Tây, Bắc, Nam thì xấu nhì. Cách hóa giải: Trồng cây xanh lá to tươi tốt quanh năm ở phía Nam. Nếu hướng này không hợp mệnh gia chủ thì bịt cửa lại (nếu có).
  • Nếu 3 mặt tiền ở hướng Nam, Đông, Bắc thì xấu vừa phải. Cách hóa giải: Cũng trồng cây xanh lá to tươi tốt quanh năm ở phía Bắc. Nếu hướng này không hợp gia chủ thì bịt cửa lại (nếu có).
  • Nếu 3 mặt tiền ở hướng Nam, Đông, Tây đỡ hơn.

Tiểu kết

Dù bạn đang cần kinh nghiệm mua nhà đất dự án hay kinh nghiệm mua nhà đất cá nhân Phong Thủy Nhà Xinh cũng chắc chắn những chia sẻ trên là sự tham khảo tuyệt vời. Còn nếu muốn mua căn hộ chung cư hay nhà phố đẹp phải nhớ 4 nguyên tắc này để bắt bài chuyên gia nhé.

Nên xem:

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!