17 kiêng kỵ nhà vệ sinh, gia đình nào cũng có thể mắc phải

5357
Nếu phạm vào 1 trong 17 kiêng kỵ nhà vệ sinh sẽ khiến gia trạch bất an

Thời xưa, các cụ thường đặt nhà vệ sinh ở góc vườn hoặc sau nhà. Thời nay, do diện tích nhà ở chật hẹp, nhà vệ sinh được đặt trong nhà. Nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, âm khí nặng nề nên không thể tùy tiện đặt đâu thì đặt. Dưới đây là 17 kiêng kỵ nhà vệ sinh dù bất cứ giá nào cũng không được phạm phải.

Nếu phạm vào 1 trong 17 kiêng kỵ nhà vệ sinh này, tức là phạm vào phong thủy nhà vệ sinh. Điều này hoàn toàn không tốt cho gia trạch và vận hạn của những người trong gia đình.

1. Nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ

Nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ bất lợi cho sức khỏe của người sống trong phòng, đặc biệt, cửa phòng ngủ mà đối diện cửa nhà vệ sinh thì càng phạm vào tối kỵ. Nếu người ở phòng này là nữ giới thì dễ mắc các bệnh về phụ khoa.

Cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh là phạm kiêng kỵ

Cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh không tốt cho nữ giới

2. Nhà vệ sinh đối diện với cửa chính

Nhà vệ sinh đối diện với cửa chính chủ về rủi ro, xui xẻo. Nếu bồn cầu nhìn thẳng ra cửa chính thì còn nguy hiểm hơn nữa, gia chủ sẽ bị lậu tài (hao tài tốn của).

Nhà vệ sinh không được đối diện cửa chính

Nhà vệ sinh không được đối diện cửa chính

3. Đuôi giường đối diện với nhà vệ sinh

Đuôi giường đối diện với nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ hôn nhân vợ chồng. Vợ chồng dù trước đó có hạnh phúc tới đâu thì dần dần cũng dễ nảy sinh mâu thuẫn và xung đột, khắc khẩu nhau khiến tinh thần và sức khỏe đều bị ảnh hưởng.

Đuôi giường đối diện nhà vệ sinh dễ gây khắc khẩu

Đuôi giường đối diện nhà vệ sinh dễ gây khắc khẩu

4. Giường ngủ kỵ đối diện với nhà vệ sinh

Giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh sẽ khiến mọi người trong nhà mất đoàn kết, chỉ muốn ra ngoài và không muốn về nhà.

Giường ngủ đối diện nhà vễ sinh dễ gây mất đoàn kết

Giường ngủ đối diện nhà vễ sinh dễ gây mất đoàn kết

5. Đầu giường tựa vào vách tường nhà vệ sinh

Phong thủy kiêng kỵ nhà vệ sinh không “cho phép” giường  ngủ kê vào vách tường nhà vệ sinh. Nếu quay hướng đầu giường tựa vào vách tường nhà vệ sinh thì các thành viên trong nhà dễ dính họa thị phi, bị tiểu nhân quấy phá, trêu chọc nhiều.

Đầu giường tựa vào vách tường nhà vệ sinh là phạm vào kiêng kỵ

Đầu giường tựa vào vách tường nhà vệ sinh là phạm vào kiêng kỵ

6. Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng bếp

Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng bếp thì sức khỏe của người nấu bếp sẽ chịu tác động xấu. Bởi phòng bếp sẽ bị nhiễm uế khí từ nhà vệ sinh, người thường xuyên ở trong phòng bếp sẽ bị các bệnh về dạ dày.

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa bếp dễ khiến người nhà mắc bệnh dạ dày

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa bếp dễ khiến người nhà mắc bệnh dạ dày

7. Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ăn

Nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ăn hoặc bàn ăn là không chuẩn phong thủy nhà vệ sinh. Nó sẽ khiến gia đình khó có được những bữa cơm thân mật do việc tụ họp đầy đủ các thành viên trong gia đình mỗi khi quây quần vô cùng khó khăn.

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ăn, người trong gia đình dễ lạnh nhạt

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ăn, người trong gia đình dễ lạnh nhạt

8. Nhà vệ sinh ẩm ướt, ẩm thấp

Nhà vệ sinh không phải là nơi hoàn toàn khô ráo, nhưng những lúc không tắm rửa thì hãy giữ nhà vệ sinh thông thoáng và sạch sẽ. Nếu không âm khí sẽ dần tích tụ, ảnh hưởng tới tất cả mọi người trong gia đình.

Nhà vệ sinh ẩm ướt, bẩn thỉu khiến âm khí càng nặng nề

Nhà vệ sinh ẩm ướt, bẩn thỉu khiến âm khí càng nặng nề

9. Nhà vệ sinh thường xuyên đóng cửa hoặc không có quạt thông gió

Nhà vệ sinh thường xuyên đóng cửa, không có quạt thông gió hoặc không có lỗ thông hơi sẽ khiến uế khí tích tụ mãi không thể tiêu tan, dần dần âm khí vượng lên ảnh hướng xấu tới sức khỏe, khiến gia đình bất hòa, mọi người thường xuyên xung đột với nhau.

Để hóa giải trường hợp này, có thể đặt một chậu cây xanh trong nhà vệ sinh.

10. Nhà vệ sinh ở vị trí trung cung

*Trung cung: Trung cung được xác định là vị trí trọng tâm của ngôi nhà.

Nhà vệ sinh tối kỵ đặt ở vị trí trung cung của ngôi nhà. Nếu không sẽ bất lợi cho gia trạch, người nhà ốm đau liên tục.

11. Nhà vệ sinh kỵ gần cửa chính

Nhà vệ sinh kỵ gần cửa chính, gia vận gặp nhiều rủi ro, người nhà thường xuyên khắc khẩu. Phương pháp hóa giải là thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh.

12. Nhà vệ sinh kỵ màu đen

Nhà vệ sinh nên trang hoàng màu sắc tươi sáng, tránh dùng các màu sắc thâm trầm như xám tro, đen hoặc màu lam. Bởi, nhà vệ sinh bản chất dương khí không đủ, nếu sử dụng các gam màu thâm trầm kia thì chắc khác gì “đổ thêm dầu vào lửa”, khiến âm khí càng thêm vượng.

Nhà vệ sinh có quá nhiều màu đen khiến âm khí thịnh vượng

Nhà vệ sinh có quá nhiều màu đen khiến âm khí thịnh vượng

13. Cửa nhà vệ sinh thường xuyên mở

Cửa nhà vệ sinh không nên thường xuyên mở ra vì uế khí từ nhà vệ sinh sẽ bay ra ngoài làm tổn hại tới sức khỏe của mọi người trong nhà. Tốt nhất mỗi khi dùng xong nên đóng cửa lại, kết hợp với lỗ thông hơi và sử dụng quạt thông gió để giải phóng uế khí thông qua hộp kỹ thuật.

14. Bài trí nhà vệ sinh trong phòng bếp

Nếu phải bước qua phòng bếp mới đến được nhà vệ sinh thì người nhà dễ mắc các bệnh về dạ dày, về hệ tiêu hóa, càng lâu thì bệnh càng nặng.

Đặt nhà vệ sinh trong bếp dễ khiến người nhà mắc bệnh dạ dày

Đặt nhà vệ sinh trong bếp dễ khiến người nhà mắc bệnh dạ dày

15. Cửa nhà vệ sinh đối diện với Thần vị

*Thần vị: Thần vị là vị trí tôn nghiêm trong nhà, là nơi để thờ Thần – Phật hay gia tiên.

Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với Thần vị như vậy sẽ phạm tội bất kính khiến gia vận bất an, bị tiểu nhân hãm hại. Trường hợp này vi phạm nặng vào quy tắc kiêng kỵ nhà vệ sinh trong phong thủy.

Dù bất cứ giá nào, nếu điều này xảy ra thì gia chủ cũng phải tìm cách chuyển nhà vệ sinh tới vị trí khác để không ảnh hưởng tới gia vận.

Nhà vệ sinh đối diện Thần vị dễ bị tiểu nhân hãm hại

Nhà vệ sinh đối diện Thần vị dễ bị tiểu nhân hãm hại

16. Nhà vệ sinh không nên quá rộng

Ngày nay, nhiều gia đình có điều kiện đã thiết kế nhà vệ sinh có không gian rộng rãi và lắp đặt nhiều thiết bị vệ sinh hiện đại, cũng do không gian rộng nên mọi người thường có thói quen tùy tiện để các đồ cá nhân, như vậy không tốt chút nào, phòng tắm, nhà vệ sinh nên có không gian vừa phải, đủ cho 2 người cùng sử dụng một lúc là được.

17. Nhà vệ sinh phải tọa hướng hung

Nguyên tắc của phong thủy nhà ở là phải đặt nhà vệ sinh tọa ở hướng hung và tuyệt đối không được tọa hướng Nam. Bởi nhà vệ sinh mang ngũ hành Thủy, hướng Nam lại mang ngũ hành Hỏa, Thủy Hỏa tương khắc bất lợi cho người nhà, họa thị phi, họa huyết quang tiềm tàng.

Để xác định hướng hung và hướng cát thì bạn nên tham khảo ý kiến các chuyên gia về phong thủy hoặc sử dụng công cụ la bàn phong thủy để đo.

Trên đây là 17 kiêng kỵ nhà vệ sinh mà bất cứ gia đình nào cũng có thể phạm phải. Nếu chưa biết thì thôi, đã biết rồi thì các gia chủ nên chú ý tránh phạm được điều nào hay điều đó để gia đình được bình an, mạnh khỏe, ngôi nhà lúc nào cũng tràn ngập dương khí.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ phongthuynhaxinh.net