15 cấm kỵ phong thủy phòng ngủ và phương pháp hóa giải

1383

Cấm kỵ phong thủy phòng ngủ có những điều mà không phải ai cũng biết và nó có quan hệ mật thiết với vận thế của mỗi người.

Phòng ngủ là không gian riêng tư, bí mật, thế nhưng nhiều người chỉ thiết kế phòng ngủ theo sở thích chứ không hề quan tâm tới vấn đề phong thủy.

1. Phòng ngủ không nên có cạnh chéo hoặc góc nhọn lồi ra

Phòng ngủ tốt nhất nên vuông vức, ngay ngắn, không nên có cạnh chéo hoặc là hình đa giác, méo mó. Cạnh chéo khiến cho không gian phòng ngủ kém thẩm mỹ, tầm nhìn bị lệch lạc. Hơn nữa, góc nhọn lại tạo ra áp lực khiến người trong phòng lúc nào cũng có cảm giác tinh thần bị đè nén, lâu ngày sẽ mắc các bệnh thần kinh cùng những việc phát sinh ngoài ý muốn

Phương pháp hóa giải: Với cạnh chéo, góc nhọn nếu không thể sửa chữa được thì tại vị trí đó có thể treo gương. Tuy nhiên, cũng cần xem xét phía đối diện vì gương có khả năng phản quang, dễ hình thành sát khí. Nếu không gian rộng thì có thể đặt bình phong ngăn cách để hóa giải.

Cấm kỵ phong thủy phòng ngủ không nên có cạnh chéo hoặc góc nhọn lồi ra
Cấm kỵ phong thủy phòng ngủ không nên có cạnh chéo hoặc góc nhọn lồi ra

2. Phòng ngủ không nên có cửa sổ ở hướng Tây

Nếu phòng ngủ có cửa sổ thì cửa sổ nên thiết kế ở hướng Đông. Thứ nhất, việc này có thể khiến cho không khí lưu thông một cách dễ dàng. Thứ hai, ban ngày cửa sổ sẽ đón ánh nắng bình minh, khiến tinh thần người trong phòng vui vẻ, phơi phới. Buổi chiều sẽ tránh được ánh nắng chiều tà ở hướng Tây, khiến buổi tối người trong phòng dễ đi vào giấc ngủ, ngủ sâu và ngon giấc hơn.

Phương pháp hóa giải cửa sổ ở hướng Tây: Treo rèm

3. Nhà vệ sinh không nên cải tạo thành phòng ngủ

Do nhu cầu nhà ở tăng cao, nhiều người chỉ có thể mua được nhà cũ, mà nhà cũ lại có thiết kế không như ý muốn nên phải cải tạo lại để phù hợp mới nhu cầu sử dụng hơn. Khi cải tạo nhà ở, tránh sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh ở tầng dưới, phòng ngủ ở tầng trên nhưng ngay vị trí đó. Bởi nhà vệ sinh vốn ẩm ướt, là nơi nhiều uế khí, không trong sạch, uế khí từ nhà vệ sinh, từ bồn cầu sẽ ảnh hưởng tới sự bình an, ảnh hưởng tới cả thể xác và tinh thần của người sống trong phòng.

Phương pháp hóa giải: Cải tạo nhà vệ sinh thành nhà kho, là nơi lưu trữ đồ là tốt nhất, như vậy mới không ảnh hưởng tới phong thủy.

4. Cửa phòng ngủ không đối diện với cửa chính

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, cần sự riêng tư, tĩnh lặng, mà cửa chính là nơi bạn và người nhà thường xuyên vào ra nên không thích hợp với điều kiện yên lặng. Cửa phòng ngủ thẳng hướng cửa chính là phạm vào cấm kỵ phong thủy phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và cả tài vận.

Phương pháp hóa giải: Đặt bình phong ngăn cách, thường xuyên đóng cửa phòng ngủ hoặc trên cửa phòng ngủ treo xâu tiền Ngũ Đế hoặc đổi vị trí cửa. Tất cả các phương pháp trên đều có hiệu quả như nhau.

5. Cửa phòng ngủ không đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi con người bài tiết các chất cặn bã ra khỏi cơ thể, là nơi sản sinh nhiều uế khí. Vậy nên cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với cửa phòng ngủ. Nếu không uế khí từ nhà vệ sinh sẽ lan tỏa vào trong phòng ngủ và khiến cho người trong phòng dễ mắc bệnh, thân thể mệt mỏi, sức khỏe kém.

Phương pháp hóa giải: Treo rèm ở cửa nhà vệ sinh và cả cửa phòng ngủ để chặn luồng khí xấu từ nhà vệ sinh, ngăn không cho chúng ảnh hưởng tới khí trường trong phòng ngủ.

Đối diện với nhà vệ sinh sẽ khiến phòng ngủ bị nhiễm uế khí
Đối diện với nhà vệ sinh sẽ khiến phòng ngủ bị nhiễm uế khí

6. Phòng ngủ không nên cạnh phòng bếp hoặc cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng bếp

Phòng bếp là nơi diễn ra hoạt động nấu ăn, đầy hơi dầu mỡ, chiên xào, mùi thức ăn… rất dễ lan tỏa sang phòng khác, ảnh hưởng tới sức khỏe, tới độ tập trung khi phài làm việc, hay khi đang ngủ… Phòng bếp mang ngũ hành Hỏa chủ về khô nóng nên không thể ở cạnh phòng ngủ, nhất là giường ngủ không kê sát tường phòng bếp.

Phương pháp hóa giải: Kê giường sang vị trí khác sao cho cách xa phòng bếp nhất.

7. Cửa phòng ngủ không được đối diện với gương

Gương có tác dụng phản xạ, trong phong thủy, gương có công năng phản xạ lại sát khí, nên có thể “chống lại” hung thần. Nhưng nếu gương đối diện với cửa phòng ngủ thì chẳng khác nào mời hung thần vào phòng, khiến vận thế xấu đi.

Phương pháp hóa giải: Chuyển gương tới vị trí khác hoặc trên cửa phòng có treo hồ lô chắn sát.

8. Giường ngủ không nên đối diện với gương hoặc cửa sổ bằng kính hạ thấp chân tường

Gương có tác dụng chắn sát, nghĩa là nó có khả năng phản lại sát khí nên không để đặt đối diện với giường ngủ. Hơn nữa, mọi người trong lúc mơ lúc tỉnh, ý thức không rõ ràng khi nhìn vào gương dễ bị “hồn xiêu phách lạc”.

Phương pháp hóa giải: Chuyển gương sang vị trí khác không đối diện với giường ngủ, cửa sổ kính lớn sát đất đối diện với giường thì nên lấy kính che đi.

Không nên để gương đối diện với giường ngủ, tránh hồn xiêu phách lạc
Không nên để gương đối diện với giường ngủ, tránh hồn xiêu phách lạc

9. Cửa phòng ngủ không nên đối diện với giường ngủ, nhất là phần đầu giường

Muốn ngủ ngon giấc thì không gian xung quanh nhất định phải thật yên tĩnh. Cửa phòng là nơi ra vào, đi lại nên cửa phòng không thể đối diện với giường ngủ, nhất là phần đầu giường. Nếu không người ngủ trên giường sẽ có cảm giác thiếu an toàn, sức khỏe dần bị tổn hại.

Phương pháp hóa giải: Chuyển giường sang vị trí khác không đối diện với cửa hoặc thường xuyên đóng cửa phòng.

10. Không kê đầu giường sát cửa sổ

Cửa sổ là nơi lưu thông khí trường ra vào căn phòng, nên nếu xoay đầu giường sát cửa sổ sẽ phạm cấm kị phong thủy phòng ngủ. Người ngủ sẽ có cảm giác thiếu an toàn, tinh thần lúc nào cũng vội vàng, hấp tấp, sức khỏe kém.

Phương pháp hóa giải: Kê giường sang vị trí khác.

11. Đầu giường không ở dưới xà ngang

Trần nhà phía trên đầu giường nên bằng phẳng, không nên có xà ngang. Nếu không người nằm dưới sẽ có cảm giác bị áp bức, tinh thần nặng nề, áp lực, ảnh hưởng tới cả sức khỏe và sự nghiệp.

Phương pháp hóa giải: Có thể lắp trần thạch cao để che đi xà ngang hoặc treo một quả bầu hồ lô phía trên xà ngang để hóa giải.

Đầu giường dưới xà ngang khiến người trong phòng bị áp lực
Đầu giường dưới xà ngang khiến người trong phòng bị áp lực

12. Đầu giường không dựa vào tường

Đầu giường nên dựa sát vào tường, giữa đầu giường và tường không nên có khoảng không. Nếu không sẽ khuyết thiếu cảm giác an toàn, tinh dần dễ hoảng loạn, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự nghiệp.

Phương pháp hóa giải: Kê lại giường sao cho đầu giường áp sát vào tường.

13. Giường nên cao, cách xa mặt đất

Giường nên cao cách mặt đất khoảng 50cm. Gầm giường nên giữ sạch sẽ, tránh để đồ linh tinh. Đặc biệt luôn phải đảm bảo gầm giường thông thoáng để các luồng khí lưu thông được dễ dàng. Hơn nữa, giường cao cũng giảm bớt sự ẩm thấp từ mặt đất thấm lên chăn đệm mà ảnh hưởng sức khỏe.

Phương pháp hóa giải: Nếu giường thấp thì có thể kê chân giường cho cao lên, đồ lưu trữ thì cho vào tủ hoặc cất vào kho.

14. Không nên bài trí nhiều thực vật trong phòng ngủ

Về phương diện khoa học, trong phòng ngủ không nên bài trí quá nhiều cây xanh. Ban đêm khi mọi người ngủ, cây xanh sẽ thải ra khí các-bô-níc, hút khí ô-xi, không tốt cho sức khỏe. Về phương diện phong thủy, quá nhiều cây xanh trong phòng cũng tạo điều kiện cho âm khí vượng.

Phương pháp hóa giải: Chỉ nên bài trí một ít thực vật hoặc ban đêm hãy di chuyển cây hoa sang khu vực khác, ra khỏi phòng ngủ.

Không nên bài trí quá nhiều thực vật trong phòng ngủ
Không nên bài trí quá nhiều thực vật trong phòng ngủ

15. Cấm kỵ phong thủy phòng ngủ không cho phép giường ngủ bừa bãi

Không nên biến giường ngủ thành kho chứa đồ. Trên giường chỉ nên có chăn, gối nằm và gối ôm. Không nên để đồ đạc như quần áo, tất, khăn bừa bãi trên giường, đặc biệt không để vật nuôi trèo lên giường.

Phương pháp hóa giải: Thường xuyên đóng cửa phòng ngủ để thú nuôi không vào phòng được. Quần áo nên treo lên móc hoặc xếp gọn gàng lên tủ.

Trên đây là 15 điều cấm kỵ phong thủy phòng ngủ, gia chủ nên biết để phòng tránh, có như vậy, thì trạch vận mới hanh thông, mọi người trong nhà mới vui vẻ, khỏe mạnh.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ phongthuynhaxinh.net