13 tuổi nam đẹp để mượn tuổi làm nhà năm 2019

423
13 tuoi nam dep de muon tuoi lam nha nam 2019 - Phong Thuy Nha Xinh

Một số quan niệm của Phong thủy nhà ở hiện đại và tín ngưỡng dân gian cho rằng khi xem tuổi làm nhà của ai đó trong năm cần dựa trên 5 hạn Thái tuế Kim lâu Tam tai Hoàng ốc Trạch tuổi. Nếu gia chủ nào “phạm” một trong các hạn trên phải tìm cách hóa giải, còn không phải mượn tuổi đẹp của ai đó trong năm để giúp mình thực hiện các nghi lễ xây nhà cần thiết.

Ở bài viết này, Phong Thủy Nhà Xinh không đề cập tới vấn đề có nên mượn tuổi làm nhà không, mà chỉ nêu ra 13 tuổi nam giới được cho là đẹp nhất khi xem tuổi làm nhà năm 2019 trong 12 con giáp và có thể cho mượn để thực hiện các nghi thức làm nhà dựa trên phân tích 5 yếu tố kể trên để gia chủ tham khảo.

Một số lưu ý quan trọng khi mượn tuổi làm nhà

Theo kinh nghiệm dân gian, khi mượn tuổi người khác giúp mình thực hiện các nghi thức xây nhà, gia chủ cần lưu ý 1 số vấn đề quan trọng:

 • Một là: Chỉ mượn tuổi khi làm nhà mới
 • Hai là: Không mượn tuổi những người đang vận khăn xám hoặc nhà có tang.
 • Ba là: Chỉ nhờ người cho mượn tuổi thực hiện các nghi thức động thổ, đào móng, khởi công, dựng cột, cất nóc, không mượn tuổi làm lễ nhập trạch, càng tuyệt đối không làm các thủ tục bán nhà cho người cho mượn tuổi vì rất dễ tranh chấp dẫn tới mất nhà.
Chuẩn bị thật tốt mọi kế hoạch trước khi xây nhà để tránh gặp phải những việc xảy ra ngoài ý muốn (Ảnh: Pixabay)

13 tuổi nam đẹp có thể cho mượn tuổi làm nhà năm 2019

(Thông tin mang tính tham khảo)

 1. Giáp Thân 1944: 76 tuổi, mệnh Thủy – Tuyền trung Thủy (Nước dưới giếng): Không phạm Thái tuế, không phạm Kim lâu, không phạm Tam tai, không phạm Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 2. Canh Dần 1950: 70 tuổi, mệnh Mộc – Tùng bá Mộc (Cây tùng bách): Không phạm Thái tuế, không phạm Kim lâu, không phạm Tam tai, không phạm Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 3. Nhâm Thìn 1952: 68 tuổi, mệnh Thủy – Trường lưu Thủy (Dòng nước lớn): Không phạm Thái tuế, không phạm Kim lâu, không phạm Tam tai, không phạm Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 4. Kỷ Hợi 1959: 61 tuổi, mệnh Mộc – Bình địa Mộc (Cây đồng bằng): Phạm Thái tuế,
  phạm Kim lâu, phạm Tam tai, phạm Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 5. Nhâm Dần 1962: 58 tuổi, mệnh Kim, Kim bạch Kim (Vàng trang sức): ): Không phạm Thái tuế, không phạm Kim lâu, không phạm Tam tai, không phạm Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 6. Mậu Thân 1968: 52 tuổi, mệnh Thổ – Đại trạch Thổ (Đất nhà lớn): Không phạm Thái tuế, không phạm Kim lâu, không phạm Tam tai, không phạm Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 7. Tân Hợi 1971: 49 tuổi, mệnh Kim – Thoa xuyến Kim (Xuyến bằng vàng): Phạm Thái tuế, phạm Kim lâu, phạm Tam tai, phạm Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 8. Canh Thân 1980: 40 tuổi, mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc (Cây thạch lựu): Không phạm Thái tuế, Kim lâu, Tam tai, Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 9. Bính Dần 1986: 34 tuổi, mệnh Hỏa – Lô trung Hỏa (Lửa trong lò): Không phạm Thái tuế, không phạm Kim lâu, không phạm Tam tai, không phạm Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 10. Ất Hợi 1995: 25 tuổi, mệnh Hỏa – Sơn đầu Hỏa (Lửa trên núi): Phạm Thái tuế, phạm Kim lâu, phạm Tam tai, phạm Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 11. Mậu Dần 1998: 22 tuổi, mệnh Thổ – Thành đầu Thổ (Đất trên thành): Không phạm Thái tuế, không phạm Kim lâu, không phạm Tam tai, không phạm Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.
 12. Canh Thìn 2000: 22 tuổi, mệnh Kim – Bạch lạp Kim (Vàng chân đèn): Không phạm Thái tuế, không phạm Kim lâu, không phạm Tam tai, không phạm Hoàng ốc, Trạch tuổi đẹp.
 13. Giáp Thân 2004: 16 tuổi, mệnh Thủy – Tuyền trung Thủy (Nước dưới giếng): Không phạm Thái tuế, không phạm Kim lâu, không phạm Tam tai, không phạm Hoàng ốc, Trạch tuổi xấu.