11 bí kíp bài trí nội thất phòng ngủ trẻ em đẹp và đúng

Trẻ em đang tuổi ăn, chơi, ngủ nên việc các bậc cha mẹ thường bài trí nội thất phòng ngủ trẻ em thật bắt mắt để tạo cảm hứng cho các con là việc cần thiết. Tuy nhiên, đẹp phải đúng để giúp con phát triển tốt cả về sức khỏe, trí tuệ, lẫn cảm xúc.

Vì chiều con nên nhiều bậc cha mẹ thỏa sức mua sắm ti tỉ thứ không theo kế hoạch cụ thể nào. Đầu tư cho con là việc tốt, nhưng nên mua gì thì phải cân nhắc cẩn thận, nhất là đối với thị trường đồ trẻ em hỗn loạn như hiện nay, cả về chủng, loại lẫn chất liệu.

Vậy phải lưu ý những gì khi bài trí nội thất phòng ngủ trẻ em? Sắp xếp đồ chơi, quần áo, sách vở thế nào để có không gian thoải mái cho con chơi đùa? Cần tránh những điều gì khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏSử dụng đèn LED thế nào để không ảnh hưởng tới tâm trạng và sức khỏe… Sau đây, Phong Thủy Nhà Xinh xin chia sẻ một vài bí kíp đơn giản để các bậc phụ huynh tham khảo.

Thiết bị điện:

Phòng trẻ nhỏ không nên lắp đặt quá nhiều thiết bị, máy móc hiện đại. Vì từ trường phát ra từ máy móc có thể ảnh hưởng tới sự phát triển hệ thần kinh, ảnh hưởng tới trí não của trẻ.

11 bi kip bai tri noi that phong ngu tre em dep va dung (1)

Gương:

Cũng như người lớn, phong thủy phòng trẻ em cũng lưu ý không nên treo gương đối diện với cửa ra vào.

Trần:

Trần phòng ngủ nên bằng phẳng, sơn màu trắng ngà là tốt nhất để tạo giấc ngủ ngon cho con (màu càng sậm thì càng hung).

11 bi kip bai tri noi that phong ngu tre em dep va dung (2)

Đèn:

Đèn trần nhà và các loại đèn chiếu sáng nên đơn giản, không nên có hình thù hoặc màu sắc kỳ quái.

Sàn:

Sàn phòng ngủ có thể lát gạch, lát gỗ hoặc trải thảm mịn. Không nên chọn loại thảm lông dày mà khiến trẻ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

11 bi kip bai tri noi that phong ngu tre em dep va dung (3)

Chuông gió:

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em không nên treo nhiều chuông gió, giảm nguy cơ suy nhược thần kinh. Bởi treo quá nhiều chuông gió dễ khiến trẻ giật mình và mất tập trung.

11 bi kip bai tri noi that phong ngu tre em dep va dung (4)

Ánh sáng: 

Ánh sáng trong phòng nên là ánh sáng trắng hoặc ánh sáng vàng. Không nên lắp đèn đỏ hoặc những loại đèn tối màu vừa hại thị giác, vừa khơi gợi tính cách quái gở ở trẻ.

11 bi kip bai tri noi that phong ngu tre em dep va dung (5)

Diện tích và Bài trí:

Phòng của trẻ không nên quá rộng, cũng không nên bài trí nhiều đồ vật, quá cầu kỳ khiến người ngoài nhìn vào rất rối mắt.

Cửa phòng ngủ:

Không riêng gì cửa phòng ngủ người lớn mà cửa phòng ngủ trẻ nhỏ cũng không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh.

Xem thêm: Hóa giải cửa chính đối diện thang máy, hóa giải cửa chính đối diện cầu thang

Giấy gián tường:

Giấy dán tường phòng trẻ không nên chọn loại quá sặc sỡ bắt mắt khiến tinh thần khó tập trung, dễ gây phiền muộn.

Trang trí tường:

Trên tường không nên trang trí những vật phẩm có hình thù kỳ quái, có hình dao kiếm búa, vũ khí chiến đấu… Vì điều này có thể khiến cho đứa trẻ nảy sinh nhưng hành vi quái dị, tâm lý bạo lực, phát triển không bình thường.

11 bi kip bai tri noi that phong ngu tre em dep va dung (6)

Kết luận: 

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng, trẻ con còn nhỏ chưa biết gì nên bài trí phòng ốc, mua đồ chơi cho con theo sở thích của chính mình hoặc theo cảm hứng. Đây là một quan niệm sai lầm.

Trẻ con giống như tờ giấy trắng. Tâm hồn, trí não trẻ sẽ in hằn tất cả những gì bố mẹ, ông bà, gia đình, xã hội, cộng đồng vẽ ra. Chúng sẽ hằn sâu vào tiềm thức và đi theo trẻ đến suốt đời. Giống như đất tốt thì cho quả ngọt; đất cằn thì cho trái chua. Tính cánh, tâm hồn trẻ khi trưởng thành đều là kết quả của những gì người lớn dung nạp cho chúng từ thủa ấu thơ.

Bài trí nội thất phòng ngủ trẻ em theo cách nào là quyền của cha mẹ nhưng cần phải đủ, đúng và khoa học. Hãy theo dõi sự lớn lên của con mỗi ngày để biết những gì mình đang làm đã hợp lý chưa quý vị nhé.

Xem thêm: 

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!