10 bí kíp mua nhà chuẩn phong thủy mà người bán không bao giờ nói cho bạn biết

316
10 bi kip mua nha chuan phong thuy-phongthuynhaxinh.net

Không phải cứ có tiền là mua nhà chuẩn phong thủy hay nhà đẹp đúng nghĩa nếu chủ đầu tư không tinh tường hoặc biết chút ít kiến thức phong thủy cơ bản. Những lời giới thiệu hoa mỹ đánh vào tâm lý đôi khi khiến bạn quên mất mục đích ban đầu của chính mình.

Để phần nào giúp các gia chủ đang có nguyện vọng sắm nhà cửa “bỏ túi” vài bí kíp nhỏ đi xem nhà, đất; Phong Thủy Nhà Xinh chia sẻ 10 thông tin nho nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích dưới đây.

1.  Trái phải không cân bằng

Nơi ở cũng giống như con người vậy, càng sạch sẽ, gọn gàng ngay ngắn thì vận khí càng tốt. Nếu căn nhà có hình dáng bên trái và bên phải không cân bằng thì không nên mua. Phong thủy nhà ở cho rằng những căn nhà như vậy bất lợi cho cả vợ chồng lẫn con cái.

2. Phải có cửa trước và cửa sau

Khi xây nhà nhất định phải lưu ý vấn đề cửa nẻo, nhất định phải có cả cửa trước và cửa sau. Không chỉ vì lý do an toàn khi có sự cố mà theo phong thủy có cửa “nạp cát khí” thì cũng phải có cửa “xả hung khí”.

Nếu không có cửa sau thì những thứ cũ, uế khí, tà khí hay hung khí sẽ không thể thoát ra được, về lâu về dài sẽ bất lợi về mặt sức khỏe cho các thành viên gia đình. Bất luận là xây mới hay mua lại thì đều phải xem xét, biệt thự phố nhất định phải có cả cửa trước và cửa sau.

10 bi kip mua nha chuan phong thuy ma nguoi ban khong bao gio noi cho ban biet (1)

Biệt thự hay nhà ở nói chung phải có cả cửa trước và cửa sau

3. Cửa chính to quá hoặc nhỏ quá

Trong trường hợp hình thế nhà ở đã vuông vức hoặc tròn trịa, điều này rất tốt nhưng nếu cửa chính so với thiết kế chung của ngôi nhà không hài hòa, quá to hoặc quá nhỏ thì lại là điềm xấu, dễ phát sinh họa thị phi hoặc tranh chấp, mâu thuẫn.

4. Phía trên là nhà ở, phía dưới là cửa hàng

Trong cuộc sống hiện đại, sở hữu một căn nhà phố hoặc biệt thự mặt phố sẽ hái ra tiền bởi có thể vừa làm nơi ở vừa kết hợp kinh doanh buôn bán. Và hình thức xây nhà kiểu 2 trong 1 này hiện nay đang là mốt.

Thế nhưng phong thủy nhà ở Trung Quốc cho rằng, nếu phía trên là nhà ở, phía dưới là cửa hàng thì cửa hàng khó làm ăn buôn bán tốt do phạm vào thế “kỵ lâu” – hình thế không nên có trong phong thủy”.

Hơn nữa, người ở trên cũng sẽ bị hao tổn, gặp bất lợi trên nhiều phương diện, tầng trệt càng thấp thì mức độ hao tổn càng lớn. Tốt nhất là nên tách hai công năng này riêng biệt nhau.

5. Khuyết góc phía Tây

Tuyệt đối không nên chọn mua hoặc xây dựng biệt thự phố mà bị khuyết góc phía Tây. Theo phương vị Bát quái, phía Tây là cung Đoài; nếu biệt thự hay nhà ở bị khuyết góc phía Tây thì ngôi nhà sẽ ẩn tàng nhiều âm khí, tà khí, gia đình khó thịnh vượng.

6. Cửa sổ mở ra hướng Đông

Nhà ở bất luận là tọa hướng nào nhưng nếu cửa sổ mở ra hướng Đông thì sẽ đón nhận nhiều may mắn. Hướng Đông là hướng lấy sáng, mở cửa sổ ở hướng này chắc chắn trong nhà sẽ rất sáng sủa, vượng khí. Đây là hướng đại cát nên sẽ mang lại rất nhiều vận may cho gia chủ.

10 bi kip mua nha chuan phong thuy ma nguoi ban khong bao gio noi cho ban biet (2)

Cửa sổ hoặc cửa ban công quay về hướng Đông là đẹp nhất.

7. Khuyết góc Tây Bắc

Hướng Tây Bắc mang ngũ hành Kim, thuộc vận quý nhân; ngũ tạng Phế (Phổi) cũng mang ngũ hành Kim. Nếu nhà bị khuyết thiếu góc này thì người trong nhà dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

8. Khuyết góc phía Nam

Hướng Nam mang ngũ hành Hỏa, tượng trưng cho con đường công danh. Nếu biệt thự phố hoặc nhà ở bị khuyết góc này thì gia chủ dễ vướng vào họa thị phi.

9. Phía Bắc bị lõm vào

Khi mua nhà hay xây nhà, nhất định phải xem xét thật kỹ hình thế nhà cửa. Nếu hình thế nhà bị khuyết góc hoặc bị lõm vào ở phía Bắc thì tuyệt đối không nên mua. Phía Bắc mang hành Thủy, tượng trưng cho sự nghiệp. Nếu nhà khuyết góc này trong phong thủy cho là nhà có hình thế “đại hung”.

10 bi kip mua nha chuan phong thuy ma nguoi ban khong bao gio noi cho ban biet (3)

Phía Bắc bị lõm vào là hình thế đại hung.

10. Khuyết phía Tây Nam

Nếu phía tây Nam bị khuyết thiếu hoặc bị lõm vào, điều này đồng nghĩa với việc quẻ Khôn bị hao tổn. Quẻ Khôn mang ngũ hành Thổ, ngũ tạng Tỳ cũng mang ngũ hành Thổ. Nên nếu biệt thự hoặc nhà ở bị khuyết góc phía Nam thì gia chủ đẽ mắc các bệnh về hệ tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng, ăn không tiêu, ăn không ngon miệng, lâu dần bị suy nhược cơ thể. Tuy nhiên lại rất có lợi cho sự nghiệp.

Kết luận

Mua nhà chuẩn phong thủy không hề dễ, đặc biệt là nhà ở chung cư. Nhưng sẽ không khó nếu bạn nắm được những kiến thức phong thủy nhà ở cơ bản. Có thể sẽ chẳng bao giờ chọn được căn nhà hoàn hảo 100 phần trăm, nhưng chí ít bạn cũng tránh mua phải những căn nhà phạm vào các thế đại kỵ.